Pin của Apple Watch sẽ bền hơn trước

Ngày 09/07/2015 15:15 PM (GMT+7)

Apple Watch tiếp theo sẽ có màn hình mỏng hơn để dành chỗ cho một viên pin lớn hơn mà không làm tăng kích thước hay thay đổi thiết kế.

Thời lượng pin của Apple Watch đã là một vấn đề gây tranh cãi kể từ khi sản phẩm này được giới thiệu. Trong khi một số người khẳng định rằng pin vẫn còn 30-40% vào cuối ngày, một số khác lại than phiền rằng chiếc đồng hồ này hết pin quá nhanh khi sử dụng liên tục và dù thế nào thì nó cũng cần phải được sạc ít nhất là một lần mỗi ngày.

pin cua apple watch se ben hon truoc - 1
Một số người khẳng định Apple Watch hết pin quá nhanh khi dùng liên tục.

Có vẻ Apple đã lắng nghe những ý kiến đóng góp và sẽ sử dụng pin lớn hơn trong chiếc Apple Watch thế hệ thứ hai. Theo trang Apple Insider, hãng công nghệ Mỹ đang làm việc cùng LG và Samsung để sử dụng màn hình mỏng hơn cho bản Apple Watch tiếp theo, đồng nghĩa với việc sản phẩm này có thể sẽ được trang bị viên pin lớn hơn mà không làm tăng kích thước hay thay đổi thiết kế.

Cũng theo Apple Insider, chiếc đồng hồ mới cũng sẽ có khả năng hiển thị ngoài trời tốt hơn bản tiền nhiệm.

Đã có nhiều thông tin về sản phẩm được cho là “Apple Watch 2” rò rỉ tháng trước. Phiên bản này có thể có camera Facetime để thực hiện cuộc gọi video, và có thể hoạt động mà không cần kết nối với iPhone. Các tin đồn trước đây cũng khẳng định rằng Apple không định cải tiến thời lượng pin của Apple Watch, nhưng theo thông tin mới nhất liên quan đến các nhà cung cấp từ Hàn Quốc, có vẻ Apple đã thay đổi ý định.

Vẫn chưa rõ thời điểm Apple dự định công bố Apple Watch thế hệ thứ hai của mình. Công ty này hiện vẫn đang triển khai kế hoạch thực hiện watchOS2 - bản nâng cấp phần mềm đầu tiên, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên chính Apple Watch, chứ không phải chạy thông qua một chiếc iPhone được kết nối bằng Bluetooth.

Ngoài ra sẽ có nhiều thay đổi lớn trong phiên bản hệ điều hành tiếp theo dành cho Apple Watch chẳng hạn như: Các mặt đồng hồ mới, chế độ “Time Travel” cho phép bạn quay ngược thời gian để nhìn lại những sự kiện đã diễn ra hoặc các dự báo thời tiết, và chế độ “Nightstand” cho phép sạc pin trong khi ngủ.

Theo Quang Anh (Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Đồng hồ thông minh