Smartphone Android màn hình 5 inch của Nokia lộ ảnh thực tế

Không lâu sau khi để lộ ảnh quảng cáo, điện thoại Nokia C1 chạy Android đã bị rò rỉ ảnh thực tế với màn hình 5 inch và cấu hình tầm trung.

Sau khi bán bộ phận Thiết bị và Dịch vụ cho Microsoft hồi năm ngoái, Nokia đã đồng ý không còn sản xuất smartphone ít nhất cho tới 2016. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản được hãng sử dụng tên gọi của mình trên một số thiết bị di động - như tablet. Đó là lý do chiếc tablet Nokia N1 được ra đời. Bên cạnh đó, công ty Phần Lan cũng đang rục rịch tuyển dụng nhân sự để quay trở lại thị trường smartphone. 

smartphone android man hinh 5 inch cua nokia lo anh thuc te - 1
Ảnh được cho là thực tế của smartphone Nokia N1. 

Một số tin đồn cho biết Nokia sẽ trở lại thị trường điện thoại bằng một chiếc smartphone có tên gọi Nokia C1. Máy chạy hệ điều hành Android gốc trên nền giao diện Z Launcher. Ảnh chính thức của sản phẩm bị rò rỉ cách đây ít ngày và mới đây, hình ảnh được cho là thực tế của sản phẩm cũng bị lộ. Tuy không thực sự được rõ nét, chúng ta có kỳ vọng đây sẽ là chiếc smartphone có viền màn hình mỏng với các nút bấm điều hướng cảm ứng ngay trên màn hình, thay vì nút vật lý. Máy có thiết kế khá giống tablet N1 nhưng tất nhiên với kích thước nhỏ hơn. 

Nguồn tin rò rỉ cho biết smartphone của Nokia sẽ dùng màn hình 5 inch, chip Intel Atom, RAM 2 GB, camera sau 8 MP cùng camera trước 5 MP. Với cấu hình này, đây sẽ là model Android thuộc phân khúc tầm trung. Hiện tại, chưa có thông tin nào liên quan tới ngày công bố, giá bán hay thị trường lên kệ, bị lộ ra ngoài. Năm ngoái, chiếc Nokia N1 được công bố vào ngày 18/11, do đó, một khả năng có thể xảy ra là Nokia sẽ ra mắt sản phẩm mới vào tháng 11 sắp tới.

Theo Minh Thống (infonet)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác