Ứng dụng iPhone giúp cảnh sát bắt trộm

Ngày 31/01/2014 10:18 AM (GMT+7)

Hai kẻ cắp này là Tania Marin Starr sống ở Vallejo và Gerald Wayne Elliott II sống ở San Francisco, cùng ở độ tuổi 31 đã bị truy tố vì tội ăn cắp xe hơi và thiết bị từ AT&T.

Ứng dụng Find My iPhone của Apple đã giúp cảnh sát ở thung lũng Silicon nhanh chóng bắt giữ 2 tên trộm bị tình nghi là ăn cắp các thiết bị giá trị hàng ngàn đô la tại một cửa hàng của AT&T ở Palo Alto.

Được biết, nhân viên cửa hàng trên đã phát hiện 3 laptop, 15 điện thoại di động, iPad và nhiều thiết bị điện tử khác đã bị ăn cắp hôm 8/1 vừa qua. Theo Sở Cảnh sát Palo Alto thì tổng giá trị của số hàng này lên đến 14.000 USD.

Trong khi cảnh sát vẫn đang trong quá trình xác định phạm vi tìm kiếm sản phẩm bị mất thì một nhân viên của AT&T đã sử dụng ứng dụng Find My iPhone để cố gắng phát hiện vị trí của chiếc iPad bị đánh cắp, và nhân viên này đã nhanh chóng phát hiện ra nó đang được đặt tại một bãi đậu xe gần đó.

Theo Sở Cảnh sát Palo Alto cho hay, sau khi nhận được tin báo một sĩ quan tuần tra đã đi đến bãi đậu xe và bắt đầu quan sát các xe ô tô để truy tìm thủ phạm. Tại đây, vị sĩ quan cảnh sát thấy 2 người đàn ông trên xe có cất giữ lượng lớn hàng hóa đặt phía sau xe dưới lớp bạc phủ trên.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện đây là chiếc xe chưa được đăng kí, cùng với đó lượng hàng hóa được che giấu trên xe là các thiết bị đã bị đánh cắp từ AT&T, chỉ thiếu mỗi một điện thoại di động. Ngoài ra, trong xe còn có một xà beng và các dụng cụ khác phục vụ hoạt động đột nhập vào cửa hàng AT&T của bọn cướp.

Không chỉ có vậy, cảnh sát còn phát hiện chiếc xe trên là một tang vật của vụ án trộm cắp xe từ một đại lí xe hơi ở Vallejo, California, cách Palo Alto khoảng 60 dặm về phía Bắc, vào tháng 10 năm ngoái.

Hai kẻ cắp này là Tania Marin Starr sống ở Vallejo và Gerald Wayne Elliott II sống ở San Francisco, cùng ở độ tuổi 31 đã bị truy tố vì tội ăn cắp xe hơi và thiết bị từ AT&T.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề iPhone 5S