10 sự lựa chọn này sẽ khiến bạn phải hối hận trong 10 năm nữa

Bảo Anh. Ngày 14/03/2021 18:58 PM (GMT+7)

Cuộc sống luôn có những bước ngoặt, bất ngờ mà không ai trong chúng ta có thể kiểm soát trong lòng bàn tay. Tuy nhiên có những lựa chọn sẽ khiến bạn phải hối tiếc trong những năm sau này. 

1. Không sống là chính mình 

Công việc của bạn không phải là làm hài lòng tất cả mọi người, làm những gì khiến họ hạnh phúc. Và nói một cách thành thật thì điều đó là không thể. 

Nếu bạn sống và luôn nghĩ về cách người khác nhìn nhận mình, nghĩ xem họ đang nghĩ gì, bạn sẽ tự biến mình trở thành cái bóng của người khác. Việc làm cho mọi người vui không phải là trách nhiệm của bạn. Bạn cần phải hiểu và chấp nhận điều này.

Không phải ai trên thế giới này cũng sẽ yêu bạn vì con người của bạn, nhưng những người bạn thực sự cần ở bên sẽ như vậy. Đừng vì lời phán xét của ai đó mà khiến bản thân mình bị kéo xuống. Hãy là chính mình dù cho thế nào đi chăng nữa. Những con người tử tế sẽ luôn tôn trọng bạn, những kẻ độc hại sẽ luôn miệng chỉ trích, ngay cả khi bạn cố làm vừa lòng họ. 

Cuộc sống này quá ngắn để bạn lãng phí mình, trở thành một người nào đó. 

2. Để người khác nói cho bạn biết ước mơ của bạn là gì

10 sự lựa chọn này sẽ khiến bạn phải hối hận trong 10 năm nữa - 1

Đây là cuộc sống của bạn và những giấc mơ của bạn không thể là của ai khác. Vì vậy, đừng bao giờ để bất kỳ ai nói cho bạn biết bạn nên mơ gì và bạn nên thực hiện chúng như thế nào.

Hãy luôn sống đúng với con người của bạn và mục tiêu bạn đề ra. Dù đó là bạn đời hay cha mẹ của bạn, giấc mơ của bạn không nên để họ quyết định. Có thể sẽ có những người không ủng hộ bạn trên hành trình đó, chỉ cần lòng bạn thấy hạnh phúc, điều đó chứng tỏ rằng bạn đang làm đúng. 

3. Để những người độc hại xung quanh mình

Những kẻ độc hại có khả năng hủy hoại cuộc sống của người khác. Để những người này bao quanh cuộc sống của mình chẳng khác nào bạn đang tự đẩy bản thân vào những tiêu cực. 

Khoảnh khắc bạn nhận ra ai đó bên mình là kẻ độc hại và tất cả những gì họ muốn làm là nhìn thấy bạn bất hạnh và bị hủy hoại, hãy kéo họ ra khỏi cuộc đời bạn. 

Điều bạn cần là vây quanh mình bởi những người tốt, tử tế và thành công, những người sẽ giúp bạn đi đúng hướng, thúc đẩy bạn hướng tới những điều tốt đẹp. Những người xung quanh có ảnh hưởng nhiều đến cách chúng ta định hình giá trị của mình. Ở bên những người tốt sẽ khiến bạn có lòng trắc ẩn, biết đồng cảm và có ước mơ, hoài bão. 

4. Tự cao tự đại 

Khi bạn sống một cuộc sống sẵn sàng cho đi và giúp đỡ người khác khi nào có thể, đó là một cuộc sống đích thực. Bạn càng sống tốt và yêu mọi người, đối xử tử tế với họ, bạn sẽ càng cảm thấy mình tốt hơn và gặp nhiều điều may mắn.  

Nhưng nếu bạn chọn cách sống ích kỷ và tự cao tự đại, dù bạn có giàu có và xinh đẹp đến đâu, bạn cũng sẽ mãi không cảm nhận được hạnh phục đích thực. Sau này khi nhìn lại, bạn sẽ chỉ thấy những tổn thương và đau đớn mình gây ra cho người khác. Tất cả những gì bạn còn lại sẽ là sự hối tiếc.

5. Không chịu thay đổi

10 sự lựa chọn này sẽ khiến bạn phải hối hận trong 10 năm nữa - 3

Để thực sự đạt được những tiến bộ trong cuộc sống và trở thành người thành công, bạn cần phải thoát ra khỏi vùng an toàn và đôi khi là đi trên con đường gập ghềnh sỏi đá. 

Cách duy nhất để phát triển trong cuộc sống là phát huy hết tiềm năng của bạn, tận dụng tối đa những gì bạn được ban tặng. Điều quan trọng là phải tập trung vào sự thay đổi và trưởng thành. 

6. Bỏ cuộc khi gặp khó khăn 

Cuộc sống luôn mang đến những thử thách cho bạn, dù bạn là bất kỳ ai. Không có thành công nếu không có thất bại, không có sức mạnh nếu không có những gục ngã và tổn thương. Những điều đáng giá sẽ không bao giờ đến với bạn một cách dễ dàng. Bạn đạt được những gì là do bạn quyết định. 

Nếu bạn bỏ cuộc bất cứ khi nào mọi thứ trở nên khó khăn, bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được điều mình muốn. Nếu bạn bỏ cuộc mỗi khi đối mặt với thử thách, bạn sẽ không bao giờ thực hiện được ước mơ, đạt được mục tiêu của mình. 

7. Cố kiểm soát mọi thứ

Lập kế hoạch cho tương lai và chuẩn bị đường đi nước bước là điều tốt. Nó thể hiện rằng bạn là người nghiêm túc, có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải căng thẳng, luôn muốn kiểm soát mọi thứ trong tầm tay. 

Bạn sẽ không thể hạnh phúc, cảm nhận hết được những điều tốt đẹp trong cuộc sống khi luôn bận lòng bởi những chuyện nhỏ.

8. Không dám buông bỏ 

Có đủ nghị lực để buông bỏ những điều không tốt hoặc không thuộc về mình chính là một sự dũng cảm. Khi bạn đủ khôn ngoan để biết mình xứng đáng được hưởng gì, hãy chấp nhận sự thật và dám buông tay. 

Cuộc sống có thể xô ngã bạn, nhưng điều quan trọng là bạn có thể đứng dậy và vươn cao hơn bao giờ hết. Tập trung vào những điều tốt đẹp, bạn sẽ thấy cuộc sống này thực sự tươi đẹp và đáng giá biết bao. 

9. Ám ảnh về tương lai

10 sự lựa chọn này sẽ khiến bạn phải hối hận trong 10 năm nữa - 4

Đây là một trong những lựa chọn mà chắc chắn sẽ khiến bạn phải hối hận trong tương lai. Hầu hết mọi người đều có xu hướng sai lầm khi nghĩ rằng họ có tất cả thời gian trên đời để làm những gì họ muốn. Sự thật là, cuộc sống vẫn thế, có thể trôi qua và kết thúc trong nháy mắt. Chắc chắn bạn không muốn một ngày bỗng cảm thấy hối tiếc về tất cả những điều mà mình đã không làm và giờ thì không có cơ hội làm nữa.  

Hãy tập trung vào hiện tại, làm những gì bạn muốn ngay bây giờ. Tại sao phải chờ đợi làm điều gì đó khi mà bạn có thể làm ngay hôm nay? Cuộc sống này quá ngắn để chờ đợi mọi thứ đúng thời điểm. 

Không có thời điểm hoàn hảo. Nếu bạn muốn để làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ thay vì ám ảnh về tương lai và trì hoãn chúng. 

10. Lãng phí thời gian 

Nếu bạn nghĩ rằng thế giới nợ bạn điều gì đó, thì bạn đã nhầm. Cuộc sống này là của bạn và bạn có thể tạo ra thứ gì đó mà không ai khác làm cho bạn. Đừng lãng phí thời gian cho sự lười biếng, chờ đợi ai đó đem tất cả đến với mình. 

Khi bạn muốn thứ gì đó, hãy bước ra ngoài và lấy nó. Dù bạn có ước mơ và mục tiêu gì, chính bạn là người cần phải nỗ lực vì nó. Cuối cùng, khi bạn đạt được vinh quang, nó sẽ là của chính bạn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/10-su-lua-chon-nay-se-khien-ban-phai-hoi-han-trong-10...

Không phải giàu có, đây mới là người đàn ông đáng gửi gắm, sẽ đi cùng bạn đến cuối đời
Bạn bè dù thân thiết đến đâu, giữa nam và nữ cũng phải có ranh giới nhất định. Em có thể tin tưởng anh vô điều kiện, nhưng cũng xin anh hãy cho em...
Theo Bảo Anh. (Theo The Minds Journal) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống