"2 phút ly hôn sau 12 năm chung sống": Chỉ một câu nói đủ cho dấu chấm hết hôn nhân

Bảo Anh. Ngày 09/01/2021 18:59 PM (GMT+7)

Nhớ rằng, chúng ta cùng nhau vượt qua thời gian và không gian, vượt qua mọi biến cố, thăng trầm của cuộc sống không phải để tranh giành thắng thua, mà để ở bên nhau đến hết cuộc đời.

Tôi từng đọc được câu chuyện này khá lâu trên mạng. Chuyện kể rằng, vợ chồng đó đã kết hôn được 12 năm và có với nhau một cậu con trai 8 tuổi. 

Thời gian đó, thấy vợ và con liên tục xảy ra mâu thuẫn chỉ vì những chuyện vặt vãnh, người chồng liền tức giận: "Bao công sức mới có được một đứa con. Giờ cô thích thế nào?". Anh không ngờ, vợ mình lập tức đệ đơn ly hôn, không hề tức giận mà vô cùng kiên quyết. 

Nhiều năm bên nhau như vậy, trải qua biết bao thăm trầm, vậy mà giờ chỉ vì một câu nói là có thể ly hôn như vậy sao? Người chồng vẫn nghĩ rằng chắc chắn vợ mình không có gan làm điều đó. Cô ấy sao có thể sống thiếu con được, phụ nữ mà ly hôn thì còn ra thể thống gì. Nhưng anh đã nhầm. Chỉ mất 2 phút để đặt dấu chấm hết cho một cuộc hôn nhân kéo dài 12 năm. 

Điều thực sự đáng sợ trong hôn nhân chính là khi người này liên tục chà đạp lên công sức của người kia, vô trách nhiệm mà nói với đối phương rằng: "Mãi mới có đứa con, giờ còn thích làm sao". Chỉ một câu nói thôi đủ để người phụ nữ tắt lửa lòng. 

Hầu hết, một mối quan hệ tan vỡ không phải vì những biến cố lớn mà vì một phút tắt lửa lòng. Như câu nói của người chồng trong câu chuyện trên kia, làm sao có chuyện nóng nảy bất chợt được, chỉ là anh không hiểu lòng vợ mình đã tích tụ bao điều từ lâu.

Vậy mới nói, chỉ một câu nói thôi cũng đủ để đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ.

amp;#34;2 phút ly hôn sau 12 năm chung sốngamp;#34;: Chỉ một câu nói đủ cho dấu chấm hết hôn nhân - 1

01.

Từng có một chủ đề nhận được nhiều chia sẻ trên mạng xã hội. "Lý do bạn và người ấy chia tay". 

Có một người nhắn rằng: "Là vì anh ấy nói em "Cút đi!".

Tin nhắn ấy thấy tôi chợt nhận ra tình cảm giữa con người với con người thật mong manh, từ hai người xa lạ có thể nên một đôi, từ một đôi tưởng chừng chẳng thể tách rời bỗng trở nên người xa lạ. 

Có một người dẫn chương trình từng thú nhận rằng, cô trong một lần cãi nhau với chồng đã không kiểm soát được cảm xúc mà nói: "Anh chỉ là đồ cũ, anh không xứng với tôi". Chồng cô trước đó từng có một đời vợ. 

Câu nói đó đã khiến người chồng tổn thương sâu sắc. Anh không làm ầm lên mà tức giận chỉ nói một câu: "Có những thứ em không thể nói" rồi thu dọn đồ đạc rời khỏi nhà.

Sau khi bình tĩnh lại, người vợ cảm thấy rất hối hận vì những lời độc ác mình đã nói. Không thể liên lạc với chồng bằng bất kỳ cách nào, cô thực sự rất sợ. Mãi đến 3 ngày sau, khi người chồng quay trở về nhà, cô đã vừa khóc vừa ôm chồng xin lỗi. 

Tuy nhiên, không phải mối quan hệ nào cũng có một bên sẵn sàng cúi đầu và một bên sẵn sàng tha thứ. Đa số sẽ từ những mâu thuẫn mà ngày càng làm tổn thương nhau. Những câu nói thốt ra trong lúc cãi vã, khi không thể kiềm chế được mình sẽ như cái gai đâm thẳng vào tim của đối phương. 

Nếu thực sự yêu nhau, đừng cố nói thật nhiều khi tâm trạng không ổn. Chỉ một lời nói thôi cũng có thể khiến một trái tim trở nên nguội lạnh, không thể ấm lại được nữa. Chỉ một lời nói thôi cũng có thể đẩy người mình yêu đi thật xa.

amp;#34;2 phút ly hôn sau 12 năm chung sốngamp;#34;: Chỉ một câu nói đủ cho dấu chấm hết hôn nhân - 3

02.

Ai đó từng nói: Chúng ta luôn giỏi làm tổn thương những người yêu thương mình, bởi vì chúng ta dám làm tổn thương những người không yêu thương mình.

Tôi có một người bạn đã kết hôn được 3 năm nhưng không thể tiếp tục được nữa. Trước khi kết hôn, cô nghĩ bạn trai chỉ là một chàng trai khoa học kỹ thuật nên có chút khô khan. Sau kết hôn, cô mới biết mình và chồng có rất nhiều vấn đề trong việc giao tiếp. 

Khi cô quan tâm đến anh và muốn anh bớt hút thuốc, chơi game thì anh sẽ cau có mà nói rằng: "Em định làm mẹ anh đấy ạ?". 

Khi cô muốn trò chuyện với chồng và khơi gợi chủ đề về công việc của anh để được nghe anh chia sẻ nhiều hơn, anh chỉ nói: "Nói em cũng không hiểu". 

Dần dần, cô bạn tôi gạt nỗ lực muốn hai bên chia sẻ với nhau nhiều hơn đi và giấu những tổn thương của mình vào sâu bên trong. Chồng cô nghĩ rằng cuối cùng vợ đã "trưởng thành và biết điều hơn", anh không biết rằng vợ mình trái tim giờ đã nguội lạnh. Mãi đến khi thấy vợ bất ngờ đệ đơn ly hôn, anh mới nhận ra khoảng cách giữa hai người đã quá xa và rất muốn cứu vãn.

amp;#34;2 phút ly hôn sau 12 năm chung sốngamp;#34;: Chỉ một câu nói đủ cho dấu chấm hết hôn nhân - 4

Như một câu nói trong phim: 

"Tôi sẽ nói cho bạn biết điều buồn nhất là gì. Đó là khi bạn gặp ai đó và mắc sai lầm. Bạn muốn bù đắp và muốn đền bù cho người ấy nhưng nhận ra mình không thể. Sai lầm mà bạn đã phạm phải không bao giờ có thể bù đắp được."

Níu kéo người đã hạ quyết tâm rời đi là điều vô ích. Bởi có một thứ gì đó trong trái tim người vợ đã tan vỡ và không thể lành lại được nữa. Một cánh cửa đã đóng lại và chẳng thể một lần nữa mở ra.  

Trong cuộc đời của một con người, người yêu bạn là người dễ tổn thương nhất, nhưng cũng là người dễ bị bạn làm tổn thương nhất. 

03.

Cuộc đời này dài và cô đơn lắm, tìm được một nửa tâm đầu ý hợp ấy chính là thành công của đời người. 

Thế nhưng cần phải nhớ rằng, dù bạn là ai thì hai người cũng là hai cá thể riêng biệt với những suy nghĩ độc lập. Dù có hoà hợp đến đâu thì cũng sẽ không tránh khỏi những bất đồng. 

Người ta nói rằng, các cặp đôi sẽ có ít nhất 100 lần nghĩ đến ly hôn và 50 lần muốn bạn đời của mình biến mất trên cõi đời. Nhưng suy nghĩ trong đầu lúc nóng nảy là một chuyện, nói ra lại là chuyện khác. Những lời đã nói ra sẽ chẳng thể nào rút lại, hoặc chí ít cũng sẽ để lại vết thương lòng. 

Trương Trí Lâm từng nói một câu cảm động: "Mỗi lần cãi nhau, tôi đều nghĩ đến việc sẽ ra sao nếu mình mất đi cô ấy. Chính vì suy nghĩ ấy khiến tôi trân trọng vợ mình hơn, chủ động xin lỗi và làm hoà. Hơn tất cả, tôi trân trọng từng ngày có cô ấy ở bên. Thừa nhận sai lầm với vợ mình thì có gì khó? Điều đáng sợ nhất là lúc hối hận đã quá muộn màng".

Không có mối quan hệ nào tốt đẹp đến mức không có xung đột và cãi vã, tất cả tình yêu trên đời đều là kết quả của sự bao dung, tìm cách để hoà hợp với nhau hơn. 

Nhớ rằng, chúng ta cùng nhau vượt qua thời gian và không gian, vượt qua mọi biến cố, thăng trầm của cuộc sống không phải để tranh giành thắng thua, mà để ở bên nhau đến hết cuộc đời.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/2-phut-ly-hon-sau-12-nam-chung-song-mot-cau-noi-du-ch...

Ba chữ đáng sợ nhất trong hôn nhân
Hầu hết chúng ta đều dễ dàng buộc tội người khác mà không muốn nhìn nhận bản thân mình. Nhớ rằng, vấn đề lớn nhất không phải ở người khác mà ở 3 chữ:...
Theo Bảo Anh. (Theo Aboluowang) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình