28 tuổi - Cô gái trẻ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ, "sống bụi đời" trên khắp thế gian

Ngày 07/08/2017 10:50 AM (GMT+7)

Bỏ công việc, gia đình và những mối quan hệ thân thiết, cô gái ấy đã lựa chọn cho mình một cuộc sống khác biệt, đầy mạnh mẽ và tràn cảm hứng.

Tuổi trẻ, ai cũng có ước mơ được đi khắp thế gian, đến những nơi mà chưa ai đến, làm những điều mà người khác chưa thể làm. 

Trần Nguyệt Anh - cô gái 28 tuổi đầy sức sống đã lựa chọn cho mình con đường như vậy. Kể về trải nghiệm của chính bản thân mình, sự lựa chọn làm thay đổi cả cuộc đời trên một group mạng xã hội, Nguyệt Anh đã truyền cảm hứng đến nhiều người, khiến bất cứ ai theo dõi đều cảm thấy thích thú.

Video ghi lại một phần hành trình của Nguyệt Anh

Khi bạn dám đam mê, bạn sẽ sẵn sàng từ bỏ

Nhìn lại từng quãng đường và chia sẻ của Nguyệt Anh trên trang cá nhân, bất cứ ai đọc đều có thể cảm nhận được sức sống của cô gái này. Như một đoạn thơ cô từng viết cho riêng mình:

"Tôi chỉ thích vai ba lô phiêu bạt

Về chốn xưa rêu bụi phủ đời nhau

Đá chơ vơ ngỡ cõi trần là thật, 

Để đời tôi và đá một nỗi đau..."

28 tuổi - Cô gái trẻ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ, amp;#34;sống bụi đờiamp;#34; trên khắp thế gian - 1

28 tuổi, Nguyệt Anh chưa hề có ý định lập gia đình. Từ bỏ công việc văn phòng để dành toàn bộ thời gian cho những chuyến đi khắp thế giới.

Cô nói: "Cuộc sống của tôi bây giờ vừa vặn trong chiếc ba lô. Tôi phải bỏ bớt quần áo đi, không được mang theo những thứ mình thích, thay vào đó là những thứ tôi cần. Mình phải mang theo từ đôi đũa, cái tăm, giấy vệ sinh … bỏ bớt lại phấn son, phải bỏ đi những cuốn sách mà tôi thích, vì nó quá nặng và không là gì so với những trải nghiệm thực tế. Tôi phải gác lại những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp … đặt lòng tin vào những người xa lạ lần đầu tiên cũng có thể là lần duy nhất gặp mặt."

28 tuổi - Cô gái trẻ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ, amp;#34;sống bụi đờiamp;#34; trên khắp thế gian - 2

Đó là sự lựa chọn của cô gái trẻ, bởi lẽ: "Tôi yêu biển, yêu rừng, yêu sa mạc, yêu những đỉnh núi tuyết, yêu những thành phố mà tôi chỉ kịp lướt qua. Tôi thích cuộc sống của những người vô gia cư, đó là tự do thực sự. Mỗi lần gặp người của các bộ lạc du mục là tôi như được gặp lại đồng bọn của mình vậy.

Cuộc sống trên lưng ngựa, trong lều bằng da lừa, tự do di chuyển giữa những thảo nguyên mênh mông chính là thứ mà tôi mơ ước. Có điều tôi được sinh ra ở thành phố, nên thiếu những kỹ năng sinh tồn giữa thiên nhiên. Tôi phải di chuyển bằng xe bus, máy bay, tàu thuỷ … quá lắm là tôi đi bộ được vài ngày. Tôi phải dùng internet để đặt phòng khách sạn, dùng điện thoại, email để liên lạc với người này người kia.

28 tuổi - Cô gái trẻ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ, amp;#34;sống bụi đờiamp;#34; trên khắp thế gian - 3

Tôi đã từng ôm dù nhảy ra khỏi cửa máy bay trực thăng, đi bộ gần 2 tuần lên Everest Base Camp, ôm bình khí lặn xuống đáy biển, chui vô miệng núi lửa, sặc khói lưu huỳnh, chứng kiến nổ súng trong vùng đang giao tranh ở Kashmir -Ấn Độ … Mỗi lần trải nghiệm hiểm nguy khiến tôi càng yêu cuộc sống và … sợ chết hơn."

Trong 1 năm vừa rồi, Nguyệt đã vác balo đi quanh Đông Nam Á, đến Nam Á, Tây Á, Bắc Á và hiện tại đang ở Tajikistan, một đất nước Trung Á xa lạ với phần đông khách du lịch. 

Những tháng ngày "đi khắp thế gian" của Nguyệt Anh vẫn chưa dừng lại, và có lẽ, nó sẽ chẳng bao giờ dừng lại. Chỉ cần còn đủ sức thì vẫn sẽ bước đi, cho đến khi nào "đi hết cả Trái Đất", đó chính là lời khẳng định mạnh mẽ của Trần Nguyệt Anh.

Theo Mayny (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch