4 ngày nghỉ dịp 30/4, vợ chồng lại cãi nhau chuyện về quê vợ

Ngày 01/05/2016 12:06 PM (GMT+7)

Người ta nghỉ lễ vui vẻ mà nhà tôi thì đến giờ này vẫn chưa quyết được về quê nào. Cứ nghĩ đến mà thấy buồn và chán quá!

Kết hôn đã 2 năm nay nhưng lần nào nghỉ lễ dài hoặc Tết mà nói bàn về quê vợ chơi là y như rằng vợ chồng tôi lại cãi nhau. Ai cũng có cái lý đúng của mình. Song về cơ bản, mình thấy chồng và nhà chồng ích kỷ với mình quá.

Mình lấy chồng ở Hà Nội. Bố mẹ chồng cũng có quê nội ngoại cách Hà Nội khoảng 30 km. Ngày thường, vợ chồng mình ở cùng bố mẹ chồng trong cùng 1 nhà. Ông bà cũng rất tốt, chăm lo cho con cháu hết lòng. Thi thoảng ngày nghỉ, ông bà tranh thủ về quê thăm họ hàng, con cháu chắt và đổi gió không khí ở thành phố.

2 năm lấy chồng, số lần mình được về nhà ngoại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngoài kỳ nghỉ hè vợ chồng thường đưa con cái đi biển rồi tranh thủ về nhà bố mẹ vợ thì hầu như mình không về nhà được. Bởi Tết nhất, mình toàn không về nhà ngoại được. Cho dù Tết Nguyên Đán năm ngoái, vợ chồng được nghỉ tận 9 ngày.

4 ngay nghi dip 30/4, vo chong lai cai nhau chuyen ve que vo - 1

2 năm lấy chồng, số lần mình được về nhà ngoại chỉ đếm trên đầu ngón tay. (Ảnh minh họa).

Đợt Tết, 9 ngày Tết thì mình ở Hà Nội 2-3 ngày. Số ngày còn lại, vợ chồng mình theo bố mẹ về quê ông bà chúc Tết họ hàng. Mấy ngày ở quê ăn Tết xong khi gần đi làm thì lên Hà Nội là vừa.

Bởi thế, năm nay nghỉ lễ 30/4 – 1/5 được tận 4 ngày, mình có bàn với chồng tối qua sau khi đi làm về xong thì vợ chồng cùng nhau đi Đà Nẵng. Nhà mình cũng có ô tô riêng nên cũng may về phương tiện không phải lo trước. Chồng đã gật đầu đồng ý là dịp này sẽ về Đà Nẵng thăm bố mẹ vợ.

Song chồng mình lại nói, về nhà ngoại 2 ngày rồi vợ chồng đi nghỉ mát luôn. Anh bảo anh không muốn ở nhà vợ lâu vì thấy ngại ngại. Nghe chồng nói vậy, mình thật sự rất buồn vì cái thái độ của chồng. Về nhà bố mẹ vợ mà lại không muốn ở lâu cùng bố mẹ. Trong khi đó, từ Tết đến giờ mới về thăm được ông bà chứ mấy.

Nhớ lại lần về quê nhà vợ trước, chồng mình cũng chỉ ở nhà vợ được 2 ngày rồi lại kiếm cớ bảo về Hà Nội. Anh thường viện lý do phải giải quyết công việc. Nhưng mình biết không phải vậy, chồng mình về cũng chỉ bù khú với mấy ông bạn chứ không bận công việc gì hết.

Mà mỗi lần về quê vợ, chồng mình được bố mẹ cưng chiều khủng khiếp. Còn trong cuộc sống hàng ngày, bố mẹ mình cũng chưa từng nhở vả gì con rể hay nhà chồng mà bảo anh không thích.

Hôm qua mình thì nói về lâu lâu 3-4 ngày thì mình về. Chứ nếu về 1-2 ngày thì ở nhà cho xong. Mình cũng bảo muốn ở nhà bố mẹ lâu lâu một chút. Vậy mà chồng mình vẫn không chịu. Chồng mình còn nói: “Một là theo phương án của chồng, hai là thôi. Về thì về mà chẳng về cũng được. Tùy em”.

Cả đêm mình không ngủ được. Nghĩ mà uất nghẹn các bạn ạ. Sao có 4 ngày ở nhà vợ thôi mà chồng mình nặng nề thế? Trong khi mình ở với bố mẹ chồng cả năm, còn luôn phải làm vui lòng bố mẹ chồng mà chồng có nghĩ cho mình không?

Mình giận chồng mình quá. Mình đã quyết, nếu về nhà vợ mà chỉ ở ngắn ngày như vậy, đi về như nghĩa vụ và điểm danh như thế thì đừng về. Chồng mình chẳng những chẳng nói gì mà còn bảo mình phải thông cảm cho anh. Chồng bảo về nhà vợ thật sự chỉ mau mau chóng chóng đòi lên vì quê buồn không quen biết ai, ăn uống vệ sinh không hợp.

Ôi mình phát điên lên mất. Mình tâm sự lên đây cho nhẹ lòng hơn? Có phải chồng mình chỉ biết nghĩ đến bản thân, không quan tâm đến mong muốn của vợ và bố mẹ vợ không?

Đỗ Hạnh Nhi (Đường Láng, HN)

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

(Theo Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng