30-4: ‘xanh mặt’ sợ về quê chồng

Ngày 29/04/2014 15:17 PM (GMT+7)

Mới lấy chồng, Hạnh đã từng sung sướng tự mãn với bạn bè rằng, mình không phải làm dâu, tránh được người mẹ chồng tai quái. Nhưng...

Dâu mới khóc cười chuyện vụng về

Mới lấy chồng, Hạnh đã từng sung sướng tự mãn với bạn bè rằng, mình không phải làm dâu, tránh được người mẹ chồng tai quái. Vì hai vợ chồng lấy nhau đã thuê nhà ở trên thành phố lập nghiệp. Nhưng ngày vui chưa tày gang, vài hôm sau đó là tới ngày lễ, Hạnh bắt đầu thấy hoảng hồn vì cái cảnh 5 ngày phải ở nhà chồng. Dâu mới không thể không về nhà chồng, phục vụ nhà chồng được. Dịp thường không sao, dịp lễ này đúng là một ‘tai họa’ với Hạnh.

Đang tung hê với bạn rằng, mình sướng nhất vì không phải làm dâu, 30-4 lại được vi vu đi chơi. Nào ngờ, anh chồng nhất định không cho đi chơi, bảo là phải về nhà chồng tụ tập ăn uống, họp mặt, gặp gỡ họ hàng hai bên để ra mắt. Đúng là, tưởng trốn được mấy ngày, bây giờ lại hãi hùng về nhà chồng làm dâu.

Hạnh vốn không phải là một cô gái đảm đang, trước giờ rất vụng về việc nấu nướng, nên Hạnh rất sợ cảnh về quê chồng. Mỗi lần vào bếp là áp lực. Vợ chồng ở riêng với nhau có gì ăn nấy, thậm chí nhiều hôm không nấu nướng được thì đi ra hàng. Những món mà chồng Hạnh thích chỉ đơn giản như thịt kho, cá kho, rau luộc, trứng rán… Nói chung, những gì phức tạp hơn, Hạnh chưa từng làm cho chồng. Nữ công gia chánh cũng không giỏi, lại không khéo trong chuyện cắt gọt hoa quả. Nên, chuyện về nhà chồng mà cỗ bàn vài mâm, đúng là một nỗi kinh hoàng đối với Hạnh.

30-4: ‘xanh mặt’ sợ về quê chồng - 1

5 ngày, thời gian quá dài để ở nhà chồng với một người mẹ chồng khó tính và một cô con dâu vụng. (ảnh minh họa)

Cứ tưởng tượng ra cảnh vào bếp xong rồi cắt cắt, gọt gọt, xào xào nấu nấu là Hạnh sợ lắm. Nghe nói, cỗ bàn nhà chồng tự làm hết, kể cả việc làm gà. Làm gà thì đúng là quá hãi hùng luôn, Hạnh không thể tự mình làm được. Hạnh lo rằng, khi về làm dâu mà không biết gì thì cả họ cười vào mặt. Vì hôm ấy, nội ngoại nhà chồng đều ở đây, con dâu từ ngày cưới bây giờ mới về, không thể hiện tốt thì tiếng xấu đồn cả làng. Đúng là phát ốm vì sợ cảnh về quê chồng.

Nhớ có lần mới cưới xong, ngay hôm sau nấu cơm, Hạnh đã làm cho nồi cơm nhão toét, cả nhà không ai chê nhưng cũng không ai buồn ăn. Mẹ chồng thì không nói lời nào vì quá chán cô con dâu này rồi. Còn thức ăn thì chỉ biết luộc và xào, các món khác Hạnh không thể làm gì hơn. Nói chung, với Hạnh, việc bếp núc không thể, cô chỉ tính chuyện sau này có tiền thuê người giúp việc mà thôi. Nhưng mẹ chồng cô thì không thích thế...

Về quê chồng, áp lực phát ốm

5 ngày, thời gian quá dài để ở nhà chồng với một người mẹ chồng khó tính và một cô con dâu vụng. Mẹ chồng Hạnh thì tai quái vô cùng, nổi tiếng ở khu ấy. Trước đây, Hạnh cũng vì điều này mà do dự cuộc hôn nhân này, tuy nhiên, vì nghĩ cảnh ở riêng nên Hạnh lại chấp nhận, vì mấy khi về nhà chồng đâu mà sợ. Nghĩ là sẽ cưới sau 30-4, ít nhất là tránh được ngày nghỉ dài, ai ngờ nhà trai quyết cưới sớm. Bây giờ thì đúng vào dịp lễ nên không thể hiện không xong.

Mẹ chồng thì có tiếng là đanh đá, lại làm hội phụ nữ nên rất khắt khe với những cử chỉ, hành động của con dâu. Các dì thì cũng không vừa. Bao nhiêu con mắt nhìn vào, liệu Hạnh có thể vượt qua được cửa ải này không.

30-4: ‘xanh mặt’ sợ về quê chồng - 2

Nghĩ đến cỗ bàn là Hạnh phát ốm rồi. Làm dâu bây giờ sao khổ như thế. Hạnh đã góp ý với mẹ chồng là đặt cỗ cho xong, không phải nấu nướng cũng không phải dọn rửa. (ảnh minh họa)

Với nhiều cô dâu, chuyện làm dâu  của họ nhẹ tênh. Nhưng có những người, việc về nhà chồng ở vài ngày thật sự là một áp lực khiến họ phát ốm, nhất là những gia đình gia trưởng, khó khăn, chèn ép con dâu.

Hạnh bây giờ, chỉ cần nghĩ đến phải về nhà chồng là đã đâm bệnh. Cô còn phải nghĩ kế để từ chối, định rằng sẽ báo mới mang bầu nên không đi lại được và rút lui chuyến về quê này. Tuy nhiên, nếu sau này không có thì khó mà ăn nói với bố mẹ, khéo mà còn bị ghét thêm.

Nghĩ đến cỗ bàn là Hạnh phát ốm rồi. Làm dâu bây giờ sao khổ như thế. Hạnh đã góp ý với mẹ chồng là đặt cỗ cho xong, không phải nấu nướng cũng không phải dọn rửa. Thế là cô bị trận mắng cho tơi tả, bảo là chưa gì đã lười. Cỗ bàn đặt thì không bao giờ ngon. Thật là mệt mỏi với mẹ chồng. Sao bây giờ vẫn còn cổ hủ như thế. Đã dính phốt với mẹ chồng rồi, không biết đợt này về, Hạnh có được yên thân hay không… Bảo không ốm làm sao được?

Xem thêm thông tin liên quan hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Ở chung với mẹ chồng, chẳng dám ‘yêu’

Vỗ ngực tự khen mình giỏi 'trị' mẹ chồng (kỳ 3)

Mẹ chồng đòi lại hết của hồi môn sau cưới

Mẹ chồng chi chục triệu ‘đốt vía’ con dâu

Thư gửi người đã từng là mẹ chồng của con!

Mẹ chồng lắm chuyện…

Theo Thanh Mai (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng