6 năm yêu em rồi, anh còn bỏ lấy ai?

Ngày 20/03/2013 19:38 PM (GMT+7)

Anh quỳ xuống xin lỗi tôi, nói là anh còn yêu tôi nhiều lắm nhưng không thể làm trái ý bố mẹ.

Chào bạn, thật sự chia sẻ với bạn Nguyễn Nguyễn khi đọc bài viết ‘sắm váy cưới rồi anh còn hủy hôn’. Tôi đã rơi nước mắt khi nhìn thấy mình trong câu chuyện của bạn. Những gì bạn trải qua cũng chính là cuộc đời của tôi, chỉ có điều, thời gian yêu người ấy của tôi chưa bằng bạn. Nhưng 6 năm một mối tình, đối với tôi đã là cả một chặng đường dài đầy nước mắt. Những tưởng sẽ có ngày hạnh phúc bên người yêu, vậy mà cuối cùng tôi nhận toàn đắng cay.

6 năm yêu nhau, vui có buồn có, hạnh phúc lắm khi tràn đầy nhưng sau những tháng ngày ấy, tôi lại trở về với thực tại, là người con gái u sầu vì không biết tương lai về đâu, lúc nào cũng lo lắng phía gia đình nhà người yêu, liệu có ngày nào đó họ chấp nhận chuyện tình của chúng tôi hay không. Nhưng nhìn cách anh yêu tôi, thương tôi, tôi lại có động lực, lại cảm thấy được an ủi phần nào và hứa sẽ cùng anh vượt qua khó khăn này. Anh nói sẽ cùng tôi thuyết phục bố mẹ, chỉ cần chúng tôi kiên trì yêu nhau rồi sẽ có kết quả. Và 6 năm qua, tôi và anh gắn bó yêu thương. Tuy có nhiều lúc xích mích, khó chịu với nhau nhưng cuối cùng cũng hòa giải. Tôi luôn tự động viên mình hãy tin tưởng vào anh.


Anh hủy hôn vì có người mới (ảnh minh họa)

Thế rồi cũng đùng một cái, anh nói lời chia tay. Anh còn quỳ xuống xin lỗi tôi, nói là anh còn yêu tôi nhiều lắm nhưng không thể làm trái ý bố mẹ. Rằng anh không thể yêu ai khác ngoài tôi nhưng vẫn phải đi lấy vợ để mẹ anh không phiền lòng về cậu con trai đã nhiều tuổi mà chưa lập gia đình. Anh thật ích kỉ, bố mẹ anh cũng thật nhẫn tâm. Con trai họ đã giam hãm cuộc đời tôi 6 năm nay, tôi cũng còn trẻ trung gì nữa, vậy mà anh chỉ nghĩ đến bản thân mình. Tại sao anh không nghĩ, tôi thân con gái, nhiều tuổi rồi còn chia tay, còn chịu đau đớn về mối tình 6 năm này thì ai sẽ lấy tôi.

Tôi hận anh, hận người đàn ông lúc nào cũng nói sẽ đấu tranh vì tôi. Chia tay thật rồi, anh đi lấy vợ còn tôi một mình. Ông trời thật bất công với tôi, đúng là đã bạc đãi tôi. Tôi sống buồn khổ, đau lòng suốt thời gian sau đó, cho tới khi tôi gặp được người yêu tôi, tôi đã gật đầu không ngần ngại, giống như một cuộc đánh liều với hôn nhân. Tôi đã mặc kệ tất cả rồi. Chỉ hi vọng tôi sẽ yêu chồng và sẽ sống hạnh phúc cho anh thấy.

Trên đây là những tâm sự của một độc giả có email: Chungtinh…@yahoo.com gửi về chuyên mục.

Câu chuyện của tác giả đã lấy đi nước mắt của nhiều người, không phải chỉ vì họ thương cảm với cô gái trong câu chuyện mà bởi vì, có quá nhiều người cùng hoàn cảnh giống như tác giả bài viết. Một độc giả ở địa chỉ mail: Chamanh…@gmai.com cũng góp ý rất chân thành để động viên những chị em đang rơi vào hoàn cảnh bị người yêu thương ruồng bỏ như tác giả bài viết.


Yêu 10 năm hết tình còn nghĩa. Có những người yêu nhau lâu rồi chán nhau, chuyện đó không khó hiểu. (ảnh minh họa)

“Bạn à, đọc những dòng tâm sự của bạn, mình thật sự xúc động. Sao con gái khổ thế?! Nhưng bạn hãy yên tâm, đừng tự ti quá nhiều vì 28 tuổi đâu phải là quá già để lấy chồng. Hãy kiên trì với bản thân, hãy yêu và lấy một người chồng tốt, thực sự yêu thương bạn và sống thật hạnh phúc. Đó là cách trả thù đúng đắn nhất đối với người đàn ông đã lừa dối bạn. Đừng luyến tiếc những kẻ không còn yêu thương mình. Người mà bạn yêu thương chân thành có lẽ đã chán bạn, đã muốn tìm một người thay thế, chỉ là anh ta chưa đành lòng, hay chưa có cơ hội nói ra tất cả với bạn mà thôi. Đừng do dự nữa, hãy sống lạc quan, tội gì phải hủy hoại cuộc đời vì một người như thế.

Yêu 10 năm hết tình còn nghĩa. Có những người yêu nhau lâu rồi chán nhau, chuyện đó không khó hiểu. Quan trọng họ biết rằng, họ cần có trách nhiệm với người mà họ đã thương yêu bao năm qua. Nhưng anh ta đã không làm được điều đó. Tôi thật sự chia sẻ với bạn. Những kẻ phản bội sẽ không bao giờ có được kết cục tốt đẹp đâu. Chúc bạn sớm lấy lại tinh thần và mau chóng tìm được hạnh phúc mới!”.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ