8 quy tắc 'bất thành văn' cần làm ngay trước khi đi ngủ để vợ chồng luôn hạnh phúc

Chỉ cần thực hiện đúng theo nguyên tắc dưới đây, chắc chắn bạn và chồng sẽ luôn có cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Trước khi đi ngủ, chúng ta đã bao giờ thực sự quan tâm tới đối phương và làm điều gì đó để khiến hai vợ chồng luôn vui vẻ, hạnh phúc? Dưới đây là những 'bí kíp' nhỏ giúp vợ chồng luôn thăng hoa tình yêu nhé!

CHUYỂN ĐIỆN THOẠI SANG CHẾ ĐỘ IM LẶNG HOẶC BỎ RA NGOÀI

8 quy tac 'bat thanh van' can lam ngay truoc khi di ngu de vo chong luon hanh phuc - 1

Các thiết bị điện tử có tác động ngăn chặn sự phóng thích oxytocin trong cơ thể. Đây là một loại hooc-môn tình cảm và có vai trò liên kết tình cảm giữa người với người. Vậy nên, hãy bỏ ngay các thiết bị điện tử sang một bên và để chế độ yên lặng để chúng không thể làm phiền đến bạn. 

QUÊN CHUYỆN LÀM VIỆC ĐI

8 quy tac 'bat thanh van' can lam ngay truoc khi di ngu de vo chong luon hanh phuc - 2

Hãy cố gắng bỏ qua công việc và ngừng ngay việc 'check mail' khi lên giường. Tốt hơn hết là dành thời gian nghỉ ngơi để ngày mai có thể làm việc hiệu quả hơn. Tránh nói chuyện về công việc khi nằm cùng nhau, cũng đừng quan tâm đến những rắc rối về tài chính hoặc bất cứ vấn đề gì khiến bạn lo lắng, bất an.

HÃY ĐI NGỦ CÙNG VỚI BẠN ĐỜI

8 quy tac 'bat thanh van' can lam ngay truoc khi di ngu de vo chong luon hanh phuc - 3

Nhiều cặp vợ chồng đi làm, cả ngày không gặp nhau, tối về cũng không ngủ cùng thời gian. Theo nhà tâm lý học Curt Smith, những cặp vợ chồng hạnh phúc là khi họ đánh răng với nhau và đi ngủ cùng một lúc. Nó giúp họ duy trì sự ấm áp và thân mật trong mối quan hệ gia đình.

NÓI CHUYỆN TÂM TÌNH

8 quy tac 'bat thanh van' can lam ngay truoc khi di ngu de vo chong luon hanh phuc - 4

Nhà tâm lý học Ryan Howes gợi ý rằng, nên dành vài phút trước khi đi ngủ để bày tỏ cảm xúc tích cực với người bạn đời của mình. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Nó cũng có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng chung của bạn.

Cố gắng quên đi tất cả những gì không vui xảy ra trong ngày hôm đó và đừng quên nói lời yêu thương đối với bạn đời của mình. 

KHÔNG TRANH CÃI, CĂNG THẲNG

8 quy tac 'bat thanh van' can lam ngay truoc khi di ngu de vo chong luon hanh phuc - 5

Đây là điều tối kị khi chuẩn bị đi ngủ. Đừng bao giờ tranh luận bất cứ vấn đề gì vì chuyện cũng sẽ không giải quyết được ngay và sẽ làm cả hai ngủ không ngon giấc. Tốt hơn hết, hãy ôm nhau ngủ một giấc thật dài, mọi chuyện để ngày hôm sau giải quyết.

ĐỂ CON CÁI NGỦ PHÒNG RIÊNG

8 quy tac 'bat thanh van' can lam ngay truoc khi di ngu de vo chong luon hanh phuc - 6

Điều này là rất tốt cho việc tự lập của con cũng như việc tạo điều kiện cho bố mẹ có thời gian riêng tư để chia sẻ, tâm sự. Lúc nào cũng nên là vậy, đừng để con trẻ ngủ chung với mình. 

MASSAGE CHO BẠN ĐỜI

8 quy tac 'bat thanh van' can lam ngay truoc khi di ngu de vo chong luon hanh phuc - 7

Hành động này không những giúp vợ chồng bạn cảm thấy thư thái, thoải mái về thể chất mà còn tăng thêm sự gắn bó về tinh thần. Hãy thường xuyên quan tâm nhau như thế, tạo điều kiện gần gũi, thân mật để tình yêu thêm nồng nàn. 

ĐỪNG QUÊN ÔM VÀ HÔN

8 quy tac 'bat thanh van' can lam ngay truoc khi di ngu de vo chong luon hanh phuc - 8

Đừng quên hôn bạn đời trước khi đi ngủ và ôm ấp một lúc khi nằm chung giường trước khi chìm vào giấc ngủ sâu. Điều này sẽ tạo ra những cảm xúc tích cực, giúp cả hai cùng thư giãn. Hơn nữa, mối quan hệ của hai người cũng sẽ khăng khít hơn nếu thường xuyên làm việc này.

Theo Thanh Thảo (dịch từ BS) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng