9 điều cực bình thường nhưng lại gây ám ảnh với người không thích động chạm

Nguyễn Hường Ngày 20/11/2020 18:24 PM (GMT+7)

Bối rối, khó xử hoặc thể hiện rõ thái độ không thoải mái khi người khác cố gắng ôm hôn mình... Những hành động này khiến họ bị nhiều người đánh giá là lạng lùng, thiếu thân thiện. Tuy nhiên chỉ đơn giản họ là những người không thích động chạm mà thôi.

Trong bạn bè của chúng ta, ắt hẳn sẽ có một người luôn cố gắng tránh những cái ôm, nụ hôn hay tiếp xúc cơ thể, hoặc cũng có thể bạn chính là người đó.

Người bình thường nhìn vào có thể thấy điều đó rất kỳ lạ, thậm chí cho rằng đó là biểu hiện của sự chảnh, khó gần, kiêu căng. Tuy nhiên sự thật đơn giản chỉ là vì có những người không thích động chạm mà thôi.

Dưới đây là một số trường hợp điển hình mà kiểu người này có thể gặp khó khăn, cảm thấy bối rối.

1. Gặp gỡ trẻ con

Trẻ con chính là những bông hoa của cuộc đời. Cũng vì lẽ đó mà những người không thích động chạm chỉ muốn từ xa để chiêm ngưỡng những bông hoa đó. Họ yêu trẻ con nhưng không nghĩ rằng mình nhất thiết phải bế bồng, ôm hôn con của người khác mới thể hiện được tình cảm của mình. Họ chỉ thích ôm ấp bé con của mình mà thôi.

2. Mùa hè nóng nực

9 điều cực bình thường nhưng lại gây ám ảnh với người không thích động chạm - 1

Mùa hè là mùa của những chuyến du lịch biển mời gọi nhưng cũng là lúc thời tiết nóng bức khiến chúng ta không ngừng đổ mồ hôi.

Với những người không thích động chạm, việc phải động chạm với cơ thể người khác tại nơi công cộng thật là ám ảnh. Mồ hôi ra khiến quần áo như dính vào cơ thể, những động chạm càng thêm khó khăn khi vào mùa hè chúng ta thường mặc quần áo ngắn và hở.

3. Những cái ôm không lý do...

9 điều cực bình thường nhưng lại gây ám ảnh với người không thích động chạm - 3

Thật khó hiểu khi tại sao chúng ta lại cần những cái ôm này khi gặp mặt người khác hoặc khi nói lời tạm biệt. Những người không thích động chạm không thích điều này. Họ quý mến bạn nhưng không thích phải ôm hôn khi gặp nhau. Với họ, một cái bắt tay rồi vui vẻ trò chuyện vui vẻ là tốt nhất.

4. ...và có lý do

Đó là một tình huống vô cùng khó xử khi có một người lạ đang cố gắng ôm hay động chạm chúng ta. Có thể là một người bạn của bố mẹ đến và nói rằng trước đây họ đã từng chăm sóc bạn hay gặp một người họ hàng xa thậm chí bạn còn không biết mặt.

Tình huống này khiến những người không thích động chạm cảm thấy bối rối. Họ không thoải mái khi bị một người không thân thiết ôm hôn thân mật. Họ không hề có ý gì nhưng hành vi này có thể bị người khác cho là họ đang kiêu, lạnh lùng, khó gần.

5. Mát-xa

Mát-xa thư giãn cơ thể là sở thích của rất nhiều người. Sau những buổi mát-xa, cơ thể chúng ta được thư giãn, thả lỏng hơn và xua tan mệt mỏi.

Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng, không ít người cảm thấy "dị ứng" với hoạt động này. Với họ, sao lại có thể cảm thấy thoải mái khi để người khác liên tục chạm vào cơ thể mình. Đừng bao giờ tặng họ thẻ quà tặng mát-xa miễn phí hay rủ họ đi mát-xa cùng mình. Họ sẽ không vui chút nào đâu.

6. Tới bể bơi đông người

9 điều cực bình thường nhưng lại gây ám ảnh với người không thích động chạm - 4

Bể bơi là điểm đến yêu thích của nhiều người, nhất là khi mùa hè đến. Tuy nhiên, với những người không thích động chạm, họ lại thấy việc đi bơi ở bể đông người thật kỳ cục. Họ nghĩ sao mình có thể cùng lúc rửa mặt, thậm chí là uống thứ nước mà một người lạ nào đó vừa rửa chân hay thậm chí là tiểu tiện vào. Điều này với họ còn đáng sợ hơn động chạm cơ thể trực tiếp.

7. Ngại ngùng với những mối quan hệ mới

Nhiều người rất cởi mở với những mối quan hệ mới nhưng số khác thì lại không như vậy. Họ thấy mình cần có một khoảng thời gian nhất định để làm quen với việc có một người mới trong đời. Việc ai đó liên tục tìm cách tiến đến quá gần khi mới gặp mặt sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái và bối rối. Với những người này, bạn hãy thể hiện sự lịch sự, dịu dàng của mình và cho cả hai thời gian để cởi mở, thân thiện với nhau hơn.

8. Vừa nói chuyện vừa động tay, động chân

9 điều cực bình thường nhưng lại gây ám ảnh với người không thích động chạm - 5

Chạm vào vai, lưng hay tay, chân của người khác khi trò chuyện cùng là thói quen của khá nhiều người. Hãy nhớ rằng, những động chạm này nên tuỳ thuộc vào độ thân thiết của mối quan hệ và để ý tới cảm xúc của người đối diện, liệu có thấy thoải mái không.

Tốt nhất, khi bạn không chắc, hãy giữ những cái chạm tay đó lại cho mình và thể hiện sự thân thiện trong lời nói của mình. Hãy tin rằng người đối diện vẫn có thể lắng nghe chăm chú bạn mà không cần đến những động chạm đó.

9. Nhưng với người yêu thương thì khác

Những người này bối rối khi phải động chạm cơ thể với người lạ, trong những hoàn cảnh không cần thiết song với người họ yêu thương thì khác. Nếu họ để bạn có những hành động thân thiết như ôm hôn, điều này chứng tỏ rằng họ rất coi trọng bạn và dành tình cảm đặc biệt.

Sau bài viết này, bạn đã hiểu hơn về những người không thích động chạm cơ thể. Đừng thấy một người tỏ ra bối rối, không thoải mái khi bạn ôm họ mà cho rằng họ kiêu kỳ, không thân thiện. Điều bạn cần làm chỉ là tôn trọng không gian riêng của họ mà thôi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9-dieu-cuc-binh-thuong-nhung-lai-khien-nguoi-khong-th...

5 điều về các mối quan hệ ai cũng tưởng mình biết rất rõ nhưng hoá ra là lầm tưởng
Những điều chúng ta được thấy qua phim truyện dễ khiến bản thân có những lầm tưởng về các mối quan hệ song sự thật không phải như vậy.
Theo Nguyễn Hường (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh