5 điều về các mối quan hệ ai cũng tưởng mình biết rất rõ nhưng hoá ra là lầm tưởng

Bảo Anh. Ngày 03/10/2020 12:14 PM (GMT+7)

Những điều chúng ta được thấy qua phim truyện dễ khiến bản thân có những lầm tưởng về các mối quan hệ song sự thật không phải như vậy.

Rung động phải có ngay từ lần đầu gặp nhau 

5 điều về các mối quan hệ ai cũng tưởng mình biết rất rõ nhưng hoá ra là lầm tưởng - 1

Những mối tình sét đánh, chàng gặp nàng ngay lần đầu đã chẳng thể quên được hình bóng... là điều chúng ta rất hay thấy trên phim ảnh. Không ít người mang lầm tưởng rằng tình cảm phải có từ ngay lần đầu gặp mặt song sự thật là không phải mối quan hệ nào bắt đầu bằng rung động tình cảm. 

Đừng vội khép lòng, không cho đối phương và bản thân thêm cơ hội sau một lần gặp và không thấy những xao xuyến như chúng ta tưởng tượng. Hãy xét đến việc bạn có cảm giác thoải mái và yên tâm khi ở bên người ấy không. Để xây dựng một mối quan hệ lâu bền, niềm tin chính là nền tảng mà cả hai cần vun đắp. 

Đối phương phải có cùng sở thích với bạn 

5 điều về các mối quan hệ ai cũng tưởng mình biết rất rõ nhưng hoá ra là lầm tưởng - 3

Bạn thích xem phim và muốn người ấy phải có cùng sở thích với mình hay vội vàng cho rằng mình không hợp với người ấy vì sở thích cả hai rất khác biệt? 

Mỗi người chúng ta đều có những sở thích riêng cho mình. Đừng nghĩ rằng việc bạn mê mẩn với những bộ phim Hàn Quốc, chàng lại thích chìm đắm trong thế giới nhạc rap thì hai người không thể hợp với nhau, không cảm thấy vui vẻ khi bên cạnh nhau. Ngược lại, sở thích cá nhân sẽ khiến bạn trở nên lôi cuốn hơn trong mắt đối phương.

Những cặp vợ chồng hạnh phúc thì không bao giờ bất hòa

5 điều về các mối quan hệ ai cũng tưởng mình biết rất rõ nhưng hoá ra là lầm tưởng - 4

Bát đũa còn có lúc xô, trong bất kỳ mối quan hệ nào và vợ chồng cũng không phải ngoại lệ, chuyện khác biệt quan điểm, thậm chí mâu thuẫn là điều hết sức bình thường. Một cặp đôi không bao giờ có trục trặc, rất có thể họ đã qua giai đoạn lục đục và giờ không còn quan tâm tới sự xuất hiện của đối phương. 

Tất nhiên, điều quan trọng là cách chúng ta hành xử khi có mâu thuẫn xảy ra. Những lời lẽ gây tổn thương đến đối phương, bạo lực không bao giờ nên xuất hiện song đừng sợ những cuộc tranh cãi nhỏ. Thông qua những lần như vậy, bạn và đối phương sẽ thêm hiểu về nhau hơn. 

Vợ chồng hạnh phúc sẽ quý mến tất cả người thân và bạn bè của nhau

5 điều về các mối quan hệ ai cũng tưởng mình biết rất rõ nhưng hoá ra là lầm tưởng - 5

Dù bạn là ai, đừng bắt người bạn đời của mình phải yêu thương tất cả các thành viên trong gia đình bạn, bạn bè, người thân của bạn một cách vô điều kiện. Điều này cũng tương tự với bạn, không cần bắt bản thân phải quý mến những người mình không muốn. 

Hai người đến với nhau, quan trọng nhất là tình cảm dành cho nửa kia của mình. Với các mối quan hệ khác như anh em, họ hàng ngay người thân, hãy biết cư xử khéo léo và đúng mực là được. 

Vợ chồng hạnh phúc sẽ luôn ở bên nhau

5 điều về các mối quan hệ ai cũng tưởng mình biết rất rõ nhưng hoá ra là lầm tưởng - 6

Bước chân vào mối quan hệ gia đình, bạn sẽ nhận ra có những khoảng thời gian chúng ta muốn khoảng không riêng dành cho mình và nửa kia của bạn cũng vậy. Đừng lầm tưởng rằng những cặp vợ chồng hạnh phúc phải luôn kè kè bên nhau. 

Điều quan trọng cho một mối quan hệ thuận hòa là chúng ta thông cảm và tôn trọng quyền riêng tư của nhau. Bạn không nên tự dày vò bản thân khi vì lý do chính đáng và phải tạm sống xa người bạn đời của mình một thời gian. Sống xa nhau không có nghĩa là hai người sẽ ngày càng cách biệt tình cảm mà ngược lại, đó có thể là một làn gió mới cho mối quan hệ của hai người.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/5-dieu-ve-cac-moi-quan-he-ai-cung-tuong-minh-biet-rat...

5 minh chứng hùng hồn: Thế giới trong mắt đàn ông và phụ nữ vô cùng khác biệt
Sự thật là chỉ phụ nữ mới thực sự hiểu mình đã phải mất bao công sức mới có được mái tóc suôn mượt như vậy cùng khuôn mặt không một nếp nhăn mà thôi....
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống