Anh bất ngờ đòi cưới tôi sau khi chia tay bồ

Ngày 15/09/2013 12:30 PM (GMT+7)

Tôi đã cố gắng rất nhiều chỉ để mong được anh một lần nói tiếng yêu. Nhưng đến khi anh hỏi cưới, tôi lại vô cùng bàng hoàng và hoài nghi.

Tôi biết Nam được bốn năm, đó cũng là khoảng thời gian tôi đem lòng yêu đơn phương người con trai ấy. Nam không đẹp trai nhưng rất mạnh mẽ, bản lĩnh và nhiệt tình. Tiếp xúc với anh, cô gái nào cũng dễ dàng nhận thấy cảm giác ấm áp và được chở che, bảo vệ.

Tôi tình cờ quen Nam từ khi còn là sinh viên và nhanh chóng tự nguyện làm người canh giữ trái tim anh một cách lặng lẽ. Vì Nam đã có người yêu. Lúc mới biết, anh đang yêu Hoa, hai năm gần đây, Nam lại quen Thúy, còn Hoa thì đi lấy chồng. Tôi luôn dõi theo những mối tình đi qua đời anh, lắng nghe những câu chuyện anh kể để chia sẻ và an ủi. Nén lại sau những lời chúc mừng khi anh hạnh phúc là cả một nỗi đau nhức nhối không thể diễn tả bằng lời. Nhưng tôi cam tâm ngồi bên rìa cuộc đời anh như thế, chỉ vì một lý do duy nhất: tôi yêu anh.

Nam luôn xem tôi là một người bạn thân thiết. Trong khoảng giữa thời gian anh mới chia tay Hoa và chưa yêu Thúy, tôi đã nghĩ đến chuyện “tán tỉnh” chính thức để tìm cho mình một cơ hội. Có lần ngồi “nhậu” chung và nghe anh than thở, tôi xòe tay ra nắm lấy bàn tay ấm áp ấy, rồi lại buông ra. Tôi sợ mình vô tình phá vỡ tình bạn thân thiết bấy lâu nay giữa hai chúng tôi. Lỡ đâu anh ấy từ chối và không làm bạn với tôi nữa thì buồn lắm.

anh bat ngo doi cuoi toi sau khi chia tay bo - 1

Lúc mới nghe Nam nói tôi như muốn vỡ òa trong niềm hạnh phúc quá lớn lao và bất ngờ. Nhưng lúc trở về tôi lại băn khoăn và ngổn ngang nhiều suy nghĩ khác nhau.
(Ảnh minh họa)

Thế là tôi lại thinh lặng bước bên đời anh. Hai tháng trước, anh hồ hởi thông báo sắp làm đám cưới với Thúy, tôi quờ quạng làm ly bia rớt xuống, vỡ toang. Tối đó tôi nói chúc mừng anh và uống thật nhiều. Trước thái độ bất thường ấy, có lẽ anh đã hiểu được tình cảm chôn kín bấy lâu nay trong lòng tôi, nên tỏ ra ái ngại. Sau đó chúng tôi gặp nhau ít hơn, và anh cũng dè chừng với tôi hơn, nhưng tôi biết, anh vẫn hỏi thăm tôi từ những người bạn.

Đùng một cái, Thúy lại bỏ Nam đi. Thúy thẳng thắn nói rằng sau khi suy nghĩ kỹ, cô ấy muốn chọn một người chồng đảm bảo hơn về kinh tế. Thúy sẽ lấy Tuấn, một người đàn ông gốc Sài Gòn đã qua một đời vợ nhưng có nhà cửa cao rộng và sự nghiệp vững chãi. Trong cơn bấn loạn và hụt hẫng vì mất mát quá lớn, Nam lao vào những cuộc say xỉn tối ngày. Tôi tìm Nam mấy lần để tìm cách an ủi nhưng Nam đều tránh. Đúng ra là trong suốt hai tuần sau khi chia tay Thúy, Nam đã tắt điện thoại, khóa facebook, yahoo và cắt đứt liên lạc với tất cả bạn bè. Anh một mình chịu đựng nỗi đau để tìm cách đứng lên một mình như thế. Tôi lo lắng biết bao nhiêu, tìm đủ mọi cách để nắm lấy bàn tay đang run rẩy vì bị bỏ rơi ấy để có thể truyền cho anh một chút tin yêu và ấm áp về cuộc đời. Nhưng không thể tìm thấy anh.

Rồi bất ngờ, Nam đến tìm tôi. Chúng tôi đi uống cà phê. Trong thái độ vừa bối rối, vừa tỉnh táo, Nam nói anh muốn cưới tôi. Nam nói rằng chỉ có một mình tôi là tốt với anh ấy. Rằng anh ấy muốn ổn định gia đình để lo cho sự nghiệp nhiều hơn. Đám cưới sẽ vẫn diễn ra vào cuối năm, đúng như dự định của Nam, chỉ duy nhất có điều thay đổi là tôi làm cô dâu thay vì Thúy.

Lúc mới nghe Nam nói tôi như muốn vỡ òa trong niềm hạnh phúc quá lớn lao và bất ngờ. Nhưng lúc trở về tôi lại băn khoăn và ngổn ngang nhiều suy nghĩ khác nhau. Nam có yêu tôi không? Nam muốn cưới tôi vì anh thực sự muốn lấy tôi hay tôi chỉ đơn giản là vật thế thân cho Thúy, cho lòng tự trọng của một người đàn ông? Liệu lấy Nam rồi chúng tôi có thể hạnh phúc với nhau không?

Tôi nói với Nam, tôi rất yêu anh nhưng tôi cần thêm thời gian để suy nghĩ về chuyện đám cưới. Nhưng Nam không đồng ý, anh nói rằng nếu tôi yêu anh thì phải quyết định nhanh chóng. Còn không thì anh sẽ “biến mất” một lần nữa, và lần này thì sẽ không dễ dàng quay trở lại.

Nói thật, tôi vui mừng khôn xiết trước lời cầu hôn của Nam. Nhưng tôi cũng cảm nhận được sự bất thường trong tình cảm và thái độ của Nam khi hỏi cưới tôi. Tôi biết Nam vẫn còn yêu Thúy rất nhiều. Tôi có nên đồng ý làm đám cưới không? Tôi có nên thử đánh cược một lần cho hạnh phúc cả đời của mình không?

Theo Vi Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình