Anh bắt tôi phải sống thử 1 năm mới cưới

Ngày 18/03/2013 21:02 PM (GMT+7)

Yêu nhau 2 năm, anh chưa từng đề cập tới chuyện cưới xin.

Vì cũng không còn trẻ nên tôi lo lắng nhiều. Mỗi lần cãi vã với anh tôi thật sự mệt mỏi, có lúc muốn chấm dứt cuộc tình để tìm một tình yêu khác nhưng cứ nghĩ tới chuyện đã hiến dâng cho anh là tôi lại không thể đành lòng chia tay, hơn nữa là tôi đã yêu anh quá nhiều.

Tôi không hiểu anh, thậm chí chỉ biết yêu thôi, chưa từng nghĩ tới chuyện lập gia đình. Nhưng thời gian trôi đi, bạn bè, người thân đều hỏi han nên tôi cũng băn khoăn nghĩ về chuyện đó. Liệu anh có muốn lấy tôi không. Thật tình tôi đau khổ quá nhiều khi anh nói, ‘hãy sống thử với nhau 1 năm đã, nếu cảm thấy cuộc sống hòa hợp thì cưới, còn không thì thôi’.

2 năm yêu nhau mà anh còn nói xem có hợp không thì cưới. Chẳng lẽ ngần ấy thời gian chỉ là chuyện chơi bời, anh chưa từng có ý định lấy tôi hay sao? Sống thử 1 năm ư, tôi sẽ trở thành đứa con gái hư hỏng trong mắt bạn bè người thân nếu họ biết chuyện. Mọi chuyện êm đẹp anh sẽ cưới tôi, còn nếu không tốt, chắc là anh sẽ từ bỏ tôi ra đi, rũ bỏ trách nhiệm đã cướp đời con gái của tôi sao. Tức là, 1 năm sống thử tôi phải nhẫn nhịn, phải cư xử làm sao cho thật tốt để không phật ý anh, để được anh chấp nhận? Cuộc hôn nhân như thế có khác gì cuộc trao đổi mua bán, giao dịch. Tôi chua xót quá.


2 năm yêu nhau mà anh còn nói xem có hợp không thì cưới. Chẳng lẽ ngần ấy thời gian chỉ là chuyện chơi bời, anh chưa từng có ý định lấy tôi hay sao? (ảnh minh họa)

Tôi nói không đồng ý sống thử mặc dù biết chúng tôi đã đi quá giới hạn. Nhưng đứa con gái như tôi không thể sống như thế, còn bao nhiêu ánh mắt dõi theo tôi, họ sẽ biết chuyện này, trong khi 1 phần trăm chắc chắn về hôn nhân cũng không có.

Tôi có nói chuyện này với người bạn thân, cô ấy nói anh đang không muốn cưới tôi, chỉ là lợi dụng sự quan tâm chăm sóc của tôi lúc anh ta còn chưa muốn lấy vợ. Khi anh ta đã có ý định lập gia đình, chắc chắn sẽ không chọn tôi. Người ta nói, nếu thực sự yêu nhau họ sẽ trân trọng người mình yêu, trân trọng bản thân mình cũng như giữ gìn cho người yêu. Làm gì có chuyện không sống thử thì hủy cưới. Đó là người yêu không chân thành và không hết lòng. Tôi nghe có vẻ có lý, tôi cũng chán lắm, mệt mỏi lắm và đang suy nghĩ về những chuyện đã qua. Chẳng lẽ phải kết thúc ở đây thật sao?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sống thử