Anh còn yêu vợ nữa không?

Ngày 25/02/2016 17:52 PM (GMT+7)

Anh à, nếu anh thật sự có người mới, hãy nói với vợ một lời. Nếu không còn yêu vợ thì đừng dằn vặt vợ, đừng khiến cho vợ trở nên mệt mỏi, chán chường nữa.

Những ngày gần đây, em thấy anh thay đổi nhiều lắm. Anh không còn về ăn tối cùng với vợ như trước đây. Ngày nào anh báo lí do bận công việc hoặc là đi liên hoan để trốn tránh bữa cơm với vợ. Thậm chí anh còn chẳng buồn gọi về thông báo trước. Rồi anh lại về nhà mới đầy mùi rượu và nước hoa quyện vào nhau đến ngột ngạt, khó chịu.

Em từng hỏi anh rằng, nếu một ngày vợ anh xấu, vợ anh béo ú, mặt đầy mụn, anh còn yêu vợ không, hay anh lại thích những người đàn bà đẹp? Anh cười nửa đùa nửa thật, ‘đàn bà đẹp thì ai chẳng thích’. Em chỉ nghe vậy, biết vậy chứ cũng chẳng muốn nghĩ gì thêm. Chỉ là câu hỏi ví dụ của em mà thôi. Khi đó, vợ chồng mình còn tình cảm ngọt ngào.

Em cũng không tin anh không còn yêu em nữa, vì chúng mình mới lấy nhau được mấy năm thôi mà anh. Tình yêu không thể hết nhanh như vậy được, nhất là khi anh từng nói yêu em tha thiết, cả đời này ở bên cạnh em. Em cũng không dám nghĩ, anh sẽ có bồ hay lăng nhăng ngoài kia với ai đó, em vẫn tin anh yêu em thật lòng, chân thành và không thay đổi.

Anh còn yêu vợ nữa không? - 1

Vợ nói với anh nhiều lần rằng, anh phải thổ lộ thật lòng mình. Nếu không còn yêu vợ, hãy nói một câu. (ảnh minh họa)

Nhưng, gần đây, những ngày kỉ niệm của chúng mình, anh không nhớ. Thậm chí, sinh nhật em năm nào anh cũng tặng quà, năm nay bỗng nhiên thôi. Em hỏi anh tại sao, anh chỉ cười bảo ‘anh quên mất, công việc bù đầu’. Công việc của anh như thế nào mà bận thế. Anh vẫn là nhân viên, vẫn kiếm tiền như ngày nào, vẫn đưa cho vợ ngần ấy tiền lo sinh hoạt, không có gì thay đổi. Vậy tại sao anh lại nói công việc bận hơn? Hay anh đang bận với mối quan hệ nào?

Anh không còn dậy sớm tập thể dục để dắt xe và mua đồ ăn sáng cho vợ, anh cứ nằm ỳ ra vì hơi men buổi tối. Vợ mệt mỏi nấu cơm cho anh, anh cũng không về ăn, vợ lại ăn một mình. Vợ chồng với nhau mà dối trá, lừa dối nhau thì không nên đâu anh ạ.

Chuyện gối chăn vợ chồng cũng không ngọt ngào như trước. Anh không còn nhiệt tình ôm ấp vợ, cũng không chủ động trong chuyện này. Những lúc vợ muốn ôm anh, muốn vợ chồng tình cảm thì anh lại lăn ra ngủ. Những điều ấy khiến vợ nghi ngờ chồng. Làm sao có thể không?

Anh còn yêu vợ nữa không? - 2

Nếu chồng không còn yêu vợ, xin hãy giải thoát cho nhau. (Ảnh minh họa)

Vợ nói với anh nhiều lần rằng, anh phải thổ lộ thật lòng mình. Nếu không còn yêu vợ, hãy nói một câu. Nếu có gì không hài lòng về vợ, cũng hãy nói để cả hai cùng rút kinh nghiệm. Nhưng anh vẫn cười nói vui vẻ, vẫn tỏ ra là người chồng quan tâm vợ, rồi luôn miệng không có chuyện gì. Trước giờ anh đâu có ánh mắt ấy nhìn vợ bao giờ.

Anh à, nếu anh thật sự có người mới, hãy nói với vợ một lời. Nếu không còn yêu vợ thì đừng dằn vặt vợ, đừng khiến cho vợ trở nên mệt mỏi, chán chường nữa. Anh đã không yêu vợ thì cũng nên giải thoát cho vợ, hay cho vợ một lý do chính đáng. Anh có quyền gì mà bắt một người phụ nữ chịu khổ như bây giờ? Để ngày ngày nghi ngờ rồi đợi chồng về trong nước mắt.

Nếu chồng không còn yêu vợ, xin hãy giải thoát cho nhau.

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình