Anh ta không cho tôi đi lấy chồng

Ngày 21/03/2016 22:37 PM (GMT+7)

Yêu người đàn ông có vợ gần 4 năm trời, khi mọi thứ đã ổn định và bản thân cũng không còn trẻ nữa, tôi đã nghĩ đến chuyện lấy chồng.

Chỉ vì tôi trót cặp bồ với anh ta và nhận quà cáp của người đàn ông đó. Thế nên, anh ta nghĩ đã bỏ ra một khoản tiền và quà cáp để cung phụng tôi, nuôi tôi thì nhất định tôi không được lấy chồng nếu không được phép của người đàn ông đó.

Không biết tự bao giờ, tôi đã lao vào vòng xoáy cuộc đời, cảm thấy buồn bã mệt mỏi vô cùng nhưng không thể nào dứt ra được. Yêu người có vợ, được anh ta bao bọc ngay từ khi mới ra trường, còn là một cô sinh viên chân ướt chân ráo. Tôi không có gì trong tay cho đến khi gặp anh ta. Anh ta giúp đỡ tôi công việc, giúp đỡ tôi từ những bước đầu tôi khởi nghiệp cho đến khi tôi trưởng thành hơn.

Sau mấy năm đi làm, bôn ba bên ngoài, tôi đã trải nghiệm đủ cuộc sống của mình. Và tôi vẫn yêu người đàn ông ấy. Biết anh ta có vợ sau đó nhưng vì yêu là một, hai là vì đã phụ thuộc và mang ơn nên không thể rời xa. Nhiều khi muốn bỏ anh ta nhưng rồi, anh ta lại đến và níu kéo, khiến tôi không thể nào dứt ra được.

Anh ta không cho tôi đi lấy chồng - 1

4 năm, quá đủ cho một cuộc tình vụng trộm. Vì anh không cho tôi danh phận, tôi cũng không hi vọng phá nát gia đình anh nên có ý định đi lấy chồng. (ảnh minh họa)

Yêu người đàn ông có vợ gần 4 năm trời, khi mọi thứ đã ổn định và bản thân cũng không còn trẻ nữa, tôi đã nghĩ đến chuyện lấy chồng. Vì người đàn ông này tôi đã bỏ qua biết bao cơ hội đến với mình. Yêu anh, tôi đâu được gì, anh đâu thể mang lại cho tôi một gia đình hạnh phúc như tôi mong muốn. Anh chưa từng nói sẽ cưới tôi. Vì anh đang có một mái ấm của riêng mình, vợ con anh rất tốt với anh. Tôi chỉ là kẻ thứ ba vô liêm sỉ xen vào cuộc tình này mà thôi.

4 năm, quá đủ cho một cuộc tình vụng trộm. Vì anh không cho tôi danh phận, tôi cũng không hi vọng phá nát gia đình anh nên có ý định đi lấy chồng. Khi tôi gặp được người đàn ông tốt, tôi muốn giữ lấy người đó. Nhưng anh ta biết và bảo không cho tôi đi lấy chồng. Tôi tưởng anh ta nói yêu tôi và mong tôi hạnh phúc. Thật ra, đó toàn là lời giả dối. Anh ta không muốn tôi đi lấy chồng, cũng không cho phép tôi qua lại, yêu đương ai. Anh ta bảo, đã bỏ tiền ra cung phụng tôi mấy năm qua thì tôi phải là của anh ta. Đợi khi nào anh ta cảm thấy chán, cho đi lấy chồng thì mới được lấy.

Tôi đâu còn trẻ nữa, anh ta định giam hãm cuộc đời tôi đến bao giờ. Anh ta định lợi dụng tình cảm của tôi đến khi tôi già, tôi héo, lúc đó ai còn muốn lấy tôi? Tại sao người đàn ông tôi yêu lại ích kỉ như vậy?

Anh ta không cho tôi đi lấy chồng - 2

Tôi không chịu, không nghe điện thoại thì anh ta dọa sẽ tung tin cho người đàn ông kia biết để chúng tôi phải chia tay nhau. Tôi thật sự bất lực vì ngườ đàn ông vô liêm sỉ này. (Ảnh minh họa)

Quà cáp ư, tiền bạc ư, tôi nhận không của anh ta chắc? Tôi cũng đổi cả tuổi xuân của mình, đánh đổi cả tình yêu của mình chỉ nhận được những thứ đó. Anh ta đâu có cưới tôi, tôi phải tìm hạnh phúc cho riêng mình. Lấy chồng là tôi sai sao?

Tôi không chịu, không nghe điện thoại thì anh ta dọa sẽ tung tin cho người đàn ông kia biết để chúng tôi phải chia tay nhau. Tôi thật sự bất lực vì ngườ đàn ông vô liêm sỉ này.

Có phải đây là cái giá phải trả cho người con gái tham lam như tôi. Có phải đây là cái giá phải trả cho những kẻ cặp bồ. Không lẽ cả đời này tôi phải sống lén lút và làm bồ nhí của một người cho đến khi tôi ế già hay sao?

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bùi Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ