‘Anh và vợ đã hết yêu’, bài cũ rích của đàn ông ngoại tình

Ngày 19/02/2016 13:50 PM (GMT+7)

Có ông nào ngoại tình lại còn nói với bồ rằng 'em ơi, anh yêu vợ anh lắm lắm, nhưng mà, anh vẫn cần có em để an ủi anh' hay không.

Những câu nói như ‘tôi và vợ đã hết yêu’ của đà ông có vợ với người ngoài, hay ‘anh sống bên vợ chỉ như cái bóng, bọn anh đã không còn tình cảm với nhau rồi’ đã ăn vào máu đàn ông ngoại tình. Vì chỉ khi nói như vậy, chỉ khi có một lý do chính đáng, họ mới có thể làm cái việc ngoại tình một cách được cho là ‘danh chính ngôn thuận’ với bồ. Và có thể đó là cách thuyết phục cô bồ của mình tin họ, yêu họ.

Trong một cuộc tình có người thứ ba xen vào, thật ra, người đứng ở ngoài khó lòng phán xét ai đúng ai sai. Người thứ ba chưa chắc đã sai. Vì cũng rất có thể, họ cũng là nạn nhân của một vụ lăng nhăng ngoài luồng. Người vợ cũng vậy, họ cũng chẳng sai khi tố cáo chồng, đưa lời lăng mạ, xúc phạm chồng, họ có quyền làm vậy. Đàn bà luôn là nạn nhân thì đúng hơn. Có trách, sao không trách các gã chồng vô liêm sỉ, tham lam, có vợ còn muốn có bồ? Sao cứ trách đà bà dụ dỗ đàn ông? Họ có tài giỏi cũng không thể nào dụ dỗ một người chân tình nếu như anh này không có lòng lăng nhăng.

Một ngày đẹp trời, anh chồng lăng nhăng nói với cô bồ thế này: "Em à, anh xin lỗi em, anh là đàn ông có vợ. Nhưng hiện tại, bọn anh đã ly thân, bọn anh không còn tình cảm với nhau nữa. Sống bên vợ bây giờ với anh chỉ là trách nhiệm, không còn tình yêu. Gặp được em, anh thấy mình được sống lại như ngày xưa, thời trai trẻ. Chỉ bên em, anh mới cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc". Điều anh chồng bạc tình nói đã chứng minh, cô nàng bồ của anh không hề hay biết về sự hiện diện của người vợ. Và vì đã yêu rồi nên không thể nào từ bỏ được tình yêu này. Càng quên thì lại càng đau nên không còn cách nào khác là tiếp tục yêu, tiếp tục ngoại tình vì họ chưa ly hôn. Cô nàng cũng đợi tới ngày người tình của mình làm thủ tục, chính thức ra tòa.

‘Anh và vợ đã hết yêu’, bài cũ rích của đàn ông ngoại tình - 1

Có thể, người đàn ông kia đã hết lòng nài nỉ, hết lòng động viên rằng 'nếu không phải là em thì anh cũng yêu một người con gái khác chứ không quay lại với vợ anh. (ảnh minh họa)

Tất nhiên, khi biết người đàn ông của mình có vợ, người phụ nữ  kia có thể từ bỏ. Nhưng họ luôn lấy lí do vì yêu không thể từ bỏ, vì yêu nên không thể hi sinh người mình yêu. Nếu từ bỏ, cô ấy sẽ sống vô cùng đau khổ, mệt mỏi vì phải xa người mình yêu thương. Vì tình yêu nên cô ấy đấu tranh hết mình, sống bên cạnh người đàn ông có vợ, chờ một ngày anh ấy bỏ vợ và bất chấp, người vợ của anh ấy có đau khổ, có mệt mỏi, có khóc lóc hay nói những lời xúc phạm như thế nào. Vì yêu nên cũng sẵn sàng chà đạp lên tình yêu của người khác. Con tim mềm yếu nhưng lý trí cứng rắn, tại sao không thể dừng lại để đi một con đường khác, sở hữu những thứ là của riêng mình? Tìm lý do biện minh cho hành động sai trái không phải là điều chúng ta nên làm. Điều nên làm chính là, nhận ra sai lầm và sửa sai để bước tiếp. Lúc ấy, chẳng có dư luận, xã hội nào có thể chỉ trích hay lên án bạn. Nhưng, mấy người làm được vậy...

Vì sao?

Có thể, người đàn ông kia đã hết lòng nài nỉ, hết lòng động viên rằng 'nếu không phải là em thì anh cũng yêu một người con gái khác chứ không quay lại với vợ anh. Thế nên, hãy cố gắng chịu đựng ở bên anh, chờ ngày anh li dị, ra tòa'. Đó là dự tính của những người ngoài cuộc để nói thêm rằng, tất cả những cuộc tình vụng trộm của đàn ông và đàn bà, đàn bà có thể có lỗi nhưng lỗi lầm lớn nhất vẫn là những người đàn ông. Vì họ là những người đã có vợ, thậm chí là đã có con. Khi họ chưa ly dị, tức là họ vẫn là chồng của một ai đó. Và khi họ ngoại tình, tức là, họ đang vi phạm đạo đức con người.

Chỉ trách những gã đàn ông đã cạn tình hoặc mang vợ ra để làm chiêu cho trò ngoại tình của mình. Không nói xấu vợ thì sao ngoại tình. Không chê bai người vợ của mình thì sao có thể làm đẹp lòng bồ? Có ông nào ngoại tình lại còn nói với bồ rằng 'em ơi, anh yêu vợ anh lắm lắm, nhưng mà, anh vẫn cần có em để an ủi anh' hay không. Dù có thật lòng hay không thì với đàn ông, nói xấu vợ để ngoại tình là bài duy nhất có hiệu quả với họ.

Nên, là phụ nữ, nếu đã không chủ đích ngoại tình thì đừng tin vào những lời đường mật của đàn ông có vợ. Ngoại trừ, họ cố tình muốn làm bồ của đại gia và cũng chẳng quan tâm xem, anh ta và vợ đang như thế nào. Nếu là như vậy thì 'vô phương cứu chữa', không có gì phải bàn tiếp theo đây...

Răng Thưa
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện