"Anh về đi, tôi đang bận tìm chồng khác”!

Ngày 14/10/2015 16:09 PM (GMT+7)

Tôi đã phải chịu đựng quá nhiều nhục nhã từ cuộc hôn nhân với anh. Thế nên lần này, tôi sẽ nói với anh ta rằng, “Anh về đi, tôi đang bận tìm chồng khác”.

12h đêm, con đã yên giấc, chỉ còn lại tôi ngồi bó gối ở ghế sofa. Nếu như mấy năm về trước, khoảng thời gian buổi tối khi nào cũng khiến tôi hạnh phúc nhất thì bây giờ, đó là những khoảng thời gian đợi chờ đằng đẵng. Căn nhà to lớn bỗng chốc trở thành nỗi sợ hãi đối với tôi mỗi lúc trời tối. Chồng thì đi biền biệt, con còn nhỏ chưa thể chia sẻ được nỗi lòng với mẹ.

Chồng tôi bận bịu vì anh có bồ ở ngoài. Anh mua hẳn cho cô ta một căn hộ chung cư để tiện bề đi lại. Ngày tôi biết được việc này, trời đất như sụp đổ. Trái với vẻ ăn năn, hối lỗi thường thấy của các ông chồng khi bị vợ biết được chuyện ngoại tình, chồng tôi lại bình thản đến lạ kỳ. Anh nói như sự đã rồi.

- Đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện bình thường. Em phải học dần cách chấp nhận cô ấy đi.

Tôi đau lắm chứ, nhưng vì đứa con mới 1 tuổi nên tôi đành nín nhịn, chờ đợi chồng hồi tâm chuyển ý. Nhưng rồi 1 năm, 2 năm, chồng tôi vẫn không chịu quay về.

Bây giờ anh còn không ngủ ở nhà buổi tối. Tôi như người đàn bà đã chết, chẳng còn nghĩ được gì nữa, cứ sống dật dờ cho qua ngày. Được bao nhiêu tình thương yêu, tôi dồn hết cho con.

quot;Anh về đi, tôi đang bận tìm chồng khác”! - 1

Chồng tôi không về nhà buổi tối vì bận ngủ với nhân tình (Ảnh minh họa)

Hôm nay là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của chúng tôi. Tôi bỗng nhớ lại ngày đầu gặp chồng. Trông anh ấy hiền lành, lại vui tính nữa. Anh ấy hứa rằng, nếu đã đeo nhẫn cưới vào tay tôi thì sẽ không để cho tôi phải khóc. Thế mà mới mấy năm, anh ấy đã bỏ rơi mẹ con tôi rồi.

Tôi bảo ô sin trông con giúp rồi lên xe đến nhà bồ của chồng. Tôi bấm chuông inh ỏi. Không hiểu sao lúc ấy tôi chỉ có mong muốn lôi được chồng về nhà để bày tỏ với anh ấy.

Nào ngờ, bồ của chồng tôi ra mở cửa. Cô ta mặc bộ đồ ngủ mỏng tang, giọng cao ngạo.

- Giờ này mà chị đến đây làm gì? Chị về đi, chồng chị đang bận “trả bài” cho tôi rồi.

Tôi chưa kịp phản ứng thì thấy chồng tôi trong bộ dạng chỉ quấn chiếc khăn tắm ngang người, lò dò đi ra. Thấy tôi đầu tóc bù xù, nước mắt ngắn dài đứng ngoài cửa, anh rít lên.

- Đã bảo cô ngồi yên ở nhà rồi còn chạy đến đây làm gì. Cả tháng nay tôi không về nhà là cô đã hiểu rồi. Đang vui thì mất hứng.

- Sao anh có thể đối xử với mẹ con em như thế? Em đã chờ đợi để anh thay tâm đổi tính, đã rộng lượng đợi anh về mà sao anh không chịu suy nghĩ lại?

Thấy tôi gào khóc thảm thiết, cô bồ của chồng nổi giận. Cô ta bảo nếu tôi còn gào khóc inh ỏi ở đây thì sẽ gọi bảo vệ. Trước khi đóng cửa cái rầm, cô ta còn chửi vào mặt tôi: “Có chồng không biết giữ còn chạy đến đây ăn vạ à!”.

Đêm hôm đó có lẽ là đêm tệ hại nhất trong cuộc đời tôi. Tôi khóc như mưa trước cổng nhà cô bồ của chồng. Tôi biết rằng, đằng sau cánh cửa kia chồng tôi và cô nhân tình đang mặc sức hú hí, chửi rủa tôi. Bỗng chốc, tôi thấy mình quá ngốc nghếch.

Dường như chưa đủ, ngày hôm sau cô ta còn ngang nhiên gửi đến cho tôi một loạt clip “nóng”. Nhìn cô ta chiều chồng tôi điêu luyện như gái làng chơi, tôi đã hiểu phần nào lý do vì sao anh không thể từ bỏ nhân tình để quay về nhà. Tôi đã dũng cảm ngồi xem hết mấy cái clip, một là để nhìn thẳng sự thật, hai là để có đủ can đảm căm ghét người chồng tôi đã yêu thương bấy lâu nay.

Tôi vẫn nhớ cái ngày mình can đảm rời bỏ anh khi cô ta đòi về ở trong căn nhà của vợ chồng tôi. Tôi đã không còn đủ sức lực và kiên nhẫn nữa. Nhiều năm sau đó, tôi vẫn còn bị ám ảnh bởi cái giọng the thé, khi cô ta bảo chồng tôi đang bận “trả bài”.

Giờ đây, khi tôi đã nguôi ngoai nỗi đau, biết đứng dậy làm một người phụ nữ mạnh mẽ thì chồng tôi lại đến cửa cầu xin tôi quay về. Nghe bảo chỉ sau 1 năm, cô ta đã tiêu xài hết tiền của chồng tôi rồi còn dắt trai về nhà. Khi chồng tôi đuổi được cô ấy ra khỏi nhà thì cũng là lúc anh biết căn nhà này đã bị cô ta bán mất.

Tôi nhìn chồng như một kẻ xa lạ. Tôi đã phải chịu đựng quá nhiều nhục nhã từ cuộc hôn nhân với anh. Thế nên lần này, tôi sẽ nói với anh ta rằng, “Anh về đi, tôi đang bận tìm chồng khác”.

Theo Aki (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình