Sau 29 năm bị bắt cóc, chàng trai tình cờ tìm được gia đình nhưng mất 4 năm mới quyết định gặp cha mẹ ruột

Bảo Bảo - Ngày 19/04/2024 00:00 AM (GMT+7)

Phải mất 4 năm trời, Li Xin mới có thể cởi bỏ nút thắt trong lòng và quyết định trở về quê hương nhận cha mẹ ruột.

4 năm trước, Li Xin (tên nhân vật đã thay đổi) đến từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc là nạn nhân của một vụ án, mẫu máu của anh đã được cảnh sát thu thập và đưa vào cơ sở dữ liệu. Sau đó, trong một cuộc điều tra so sánh mẫu ADN, anh tình cờ tìm được cha mẹ ruột của mình ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên.

Nhưng ngay khi biết được trải nghiệm thực sự của cuộc đời mình, anh lại có tâm lý phản kháng với cha mẹ ruột: “Tại sao cha mẹ lại để anh bị lạc?” Sau 4 năm liền với nỗ lực thuyết phục của cảnh sát Miên Dương, Li Xin đã gỡ được nút thắt trong lòng, thay đổi thái độ và quyết định quay trở lại Tứ Xuyên để gặp gia đình của mình.

Li Xin quỳ trước mặt bố mẹ, cả nhà ôm nhau khóc.

Li Xin quỳ trước mặt bố mẹ, cả nhà ôm nhau khóc.

"Cha mẹ! Con đã về rồi!" "Con yêu, là lỗi của chúng ta, là mẹ đã lạc mất con!".

Sáng ngày 10/4, tại trụ cở công an thành phố Miên Dương, Li Xin đã quỳ gối trước mặt cha mẹ ruột của mình. Sau 32 năm xa cách, 3 người họ cuối cùng đã có thể ôm chặt nhau trong lòng.

Cha mẹ tìm con khắp các tỉnh, đêm giao thừa vẫn luôn để bát đũa cho con trai

Zhu Mingshu là một nông dân đến từ thị trấn Heqing, quận An Châu, thành phố Miên Dương. 11/2/1987 là ngày quan trọng trong cuộc vợ chồng ông khi con trai Zhu Xiaobing chào đời. Cuộc sống của gia đình 3 người cứ thế trôi qua êm đềm cho đến một ngày…

Ngày 29/12/1991, như thường lệ, Zhu Mingshu làm việc ngoài đồng đến 5 giờ chiều thì thấy vợ chạy đến báo tin con trai đã mất tích. Hóa ra hôm đó là ngày dì của đứa trẻ trở về nhà bố mẹ, đứa trẻ vì không nỡ xa dì nên đã lén chạy theo dì rồi mất tích.

Tin tức này như một tia sét, khiến Zhu Mingshu choáng váng. Gia đình đã đi tìm con khắp nơi, huy động cả người dân làng vào giúp tìm kiếm, thậm chí người dì đã ngất ngay khi biết tin cháu mất tích. Đêm hôm đó, Zhu Mingshu đã cầu cứu cảnh sát nhưng vẫn không có tin tức gì về con trai.

Từ đó trở đi, mỗi khi nghe được tin cảnh sát đang giải quyết vụ bắt cóc trẻ em nào, Zhu Mingshu sẽ đi xem ngay liệu đó có phải là con trai mình. Ông thậm chí đã đi khắp An Huy, Hà Nam, Nội Mông, Sơn Tây và rất nhiều tỉnh khác.

Năm 1992, hai vợ chồng họ sinh được một cậu con trai. Dù sự xuất hiện của đứa trẻ phần nào an ủi vợ chồng Zhu Mingshu nhưng họ vẫn chưa bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm con trai lớn.

“Đã bao nhiêu năm nay, mỗi lần ăn Tết ở nhà, chúng tôi đều để thêm một bộ bát đũa cho Xiaobing. Chúng tôi tin rằng một ngày nào đó, con sẽ trở về đón Tết cùng chúng tôi. Gia đình tôi đã xây được căn nhà hai tầng mới, vẫn luôn chờ ngày đón con về”, Zhu Mingshu nói.

Lạc mất cha mẹ, con trai luôn bối rối: “Tại sao họ lại để mất tôi?”

Nhiều năm qua, vợ chồng Zhu Mingshu vẫn không ngừng tìm kiếm con trai, họ đã đến cục công an lấy mẫu và cất vào nhà kho, mong chờ khoảnh khắc con trai họ trở về nhà.

Năm 2020, Li Xin từ việc là nạn nhân của một vụ án khác, phía cảnh sát đã tìm ra được thông tin ADN của anh trùng khớp với Zhu Xiaobing, đứa con trai của Zhu Mingshu và Yin Ying đã bị bắt cóc ngày 29/12/1991. Sau khi có kết quả, cảnh sát An Châu đã nhiều lần liên lạc với Li Xin nhưng không ngờ lại bị đối phương từ chối.

Thậm chí, Li Xin còn nói rằng không hề có chuyện như vậy và yêu cầu cảnh sát Tứ Xuyên đừng quấy rầy cuộc sống bình thường của mình. Lúc ấy, trong lòng Li Xin không khỏi tủi thân và trách móc, tại sao cha mẹ ruột nhiều năm như vậy không tìm anh, tại sao họ lại sinh thêm một người con trai, tại sao lại để lạc mất anh như vậy…? Anh chưa sẵn sàng nhận người thân của mình vào thời điểm đó và có những điều khác đã khiến anh trì hoãn.

Quyết định trở về đoàn tụ sau 4 năm

Li Xin cuối cùng đã gỡ được nút thắt trong lòng sau 4 năm.

Li Xin cuối cùng đã gỡ được nút thắt trong lòng sau 4 năm.

Năm 2022, cảnh sát Hu Xiangyu tiếp nhận vụ án buôn người của Li Xin năm xưa. Anh đã nhiều lần đến nhà ông Zhu Mingshu ở thị trấn Heqing, quận An Châu để hỏi han cụ thể. Sau khi nghe nỗi lòng của hai người, anh hứa với họ nhất định sẽ đưa Zhu Xiaobing trở về.

Sau đó, Hu Xiangyu thường xuyên liên lạc với Li Xin bằng cách nhắn tin. Từ góc độ cũng là một người cha, anh đã nói với Li Xin về quan hệ gia đình và huyết thống, về nỗi lòng của người làm cha, làm mẹ. Sau gần 1 năm liên lạc bằng tin nhắn giữa hai bên, Li Xin dần thay đổi suy nghĩ của mình.

Một buổi sáng sớm tháng 5 năm 2023, Li Xin thêm Hu Xiangyu làm bạn bè trên WeChat và chủ động bày tỏ ý muốn quay lại Tứ Xuyên để gặp bố mẹ. Sau quá trình tiếp tục liên lạc, đến tháng 3 năm nay, Li Xin cuối cùng đã quyết định quay lại Tứ Xuyên để gặp cha mẹ ruột dưới sự sắp xếp của cảnh sát.

Sáng ngày 10/4, Li Xin quỳ trước mặt cha mẹ ruột đã gần 70 tuổi của mình, ôm họ thật chặt mà khóc. Sau đó, Li Xin đặc biệt ôm em trai mình và cảm ơn em đã chăm sóc cha mẹ. Cha mẹ nuôi của anh hiện đã 75 tuổi, sức khỏe ngày càng yếu. Họ cũng luôn ủng hộ Li Xin tìm lại cha mẹ ruột.

"Chính cảnh sát Hu đã khiến tôi hiểu hơn về mối quan hệ huyết thống, giúp tôi cởi bỏ nút thắt trong lòng mình. Để không để lại bất kỳ tiếc nuối nào trong cuộc đời, tôi muốn được gặp cha mẹ ruột.”

Li Xin nói rằng trong tương lai, anh mong cha mẹ ruột của mình có thể bình an mạnh khỏe, sống những năm tháng tuổi già an yên.

Sau 29 năm bị bắt cóc, chàng trai tình cờ tìm được gia đình nhưng mất 4 năm mới quyết định gặp cha mẹ ruột - 3

Đi khám thấy tên bác sĩ quen quen, người phụ nữ hỏi 1 câu rồi òa khóc khi nghe lời đáp
43 năm sau ngày quyết định rời đi, người phụ nữ ấy vẫn luôn thấy hình ảnh của chồng cũ và con trai hiện lên trong giấc mơ. Bà không ngờ mình có thể...

Tin tốt sáng nay

Theo Bảo Bảo
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình