Bất chấp mẹ chồng mong ngóng cháu nội, con dâu vẫn khăng khăng từ chối mang thai

Ngày 08/08/2017 10:01 AM (GMT+7)

Chương trình “Mẹ chồng – nàng dâu” tập 21 để lại nhiều suy nghĩ cho khán giả về quan điểm lấy chồng sinh con giữa các thế hệ.

Mẹ chồng Dương Ngọc Diệp (60 tuổi, làm việc ở thư viện trường chuyên Lê Hồng Phong) và con dâu Phan Ngọc Kim Uyên (27 tuổi, kinh doanh) cùng đến tham gia chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 21. Cuộc trò chuyện của hai mẹ con tại chương trình đã để lại cho người xem nhiều suy ngẫm.

Bất chấp mẹ chồng mong ngóng cháu nội, con dâu vẫn khăng khăng từ chối mang thai - 1

Lần đầu gặp mặt, mẹ Diệp thấy Kim Uyên có ngoại hình nhỏ bé nên khá lo lắng về việc sinh nở của con dâu sau này. Đặc biệt, bà còn khá bàng hoàng khi thấy chị Uyên có một hình xăm nhỏ. Bà cảm thấy buồn trong lòng vì không biết mình ăn ở làm sao mà gặp cô con dâu tương lai “ăn chơi”,  không biết nó có thể thương và lo cho con mình không?

Bất chấp mẹ chồng mong ngóng cháu nội, con dâu vẫn khăng khăng từ chối mang thai - 2

Còn chị Uyên thì lại khá sợ mẹ chồng vì nhìn mẹ hơi dữ và hơi “bự con”. Mẹ chồng và nàng dâu có ngoại hình hơi trái ngược nhau.

Bất chấp mẹ chồng mong ngóng cháu nội, con dâu vẫn khăng khăng từ chối mang thai - 3

Ấn tượng đầu tiên của hai mẹ con về nhau không được tốt. Về hình xăm, mẹ Diệp là người của thế hệ trước nên những suy nghĩ về vấn đề này còn khá khắt khen. Nhưng dần dần tìm hiểu, bà mới thấy rằng, xăm hình không phải là ăn chơi mà chỉ là sở thích cá nhân. Thấy con dâu thật lòng yêu thương con trai mình nên bà cũng đồng ý cho hai con đi đến hôn nhân.

Bất chấp mẹ chồng mong ngóng cháu nội, con dâu vẫn khăng khăng từ chối mang thai - 4

Khi chồng chị Uyên 7 tuổi, em trai 4 tuổi thì gia đình xảy ra biến cố lớn, bố mất, mẹ phải một mình nuôi con. Cảnh mẹ góa con côi khiến mẹ Diệp một lòng bảo bọc các con từ bé đến lớn. Em chồng của chị Uyên khi lớn lên không có khả năng tự lập và không được tự do làm điều mình thích.

Chị Uyên mới về làm dâu nhưng lo lắng và thương em nên khuyên mẹ chồng buông con út ra để em được tự do làm điều mình thích.

Bất chấp mẹ chồng mong ngóng cháu nội, con dâu vẫn khăng khăng từ chối mang thai - 5

Dù ban đầu mẹ Diệp cảm thấy hơi buồn lòng vì nghĩ con dâu “dạy đời” mình. Nhưng sau đó suy ngẫm lại bà thấy con dâu nói đúng nên quyết định nghe theo. Cũng vì tính cách dám ăn dám nói của chị Uyên mà bà hiểu hơn về suy nghĩ của con dâu. Mẹ Diệp cũng rất ưng ý sự chịu thương chịu khó và giỏi buôn bán của dâu mới.

Mẹ chồng – nàng dâu khá hợp “gu” trong việc ăn uống. Mỗi lần ăn cơm gia đình, chồng và em trai uống nước ngọt còn mẹ chồng và nàng dâu thì khui mỗi người một lon bia. Điểm trái ngược của gia đình nhỏ khiến khán giả “cười té ghế”.

Bất chấp mẹ chồng mong ngóng cháu nội, con dâu vẫn khăng khăng từ chối mang thai - 6

Bất đồng lớn nhất của hai mẹ con chính là chuyện hai vợ chồng chưa muốn có em bé còn mẹ chồng thì rất mong có cháu. Chị Uyên đã về làm dâu được ba năm rưỡi nhưng lại muốn ổn định tình hình kinh tế rồi mới sinh con. Còn mẹ Diệp thì luôn mong gia đình có thêm người vì chồng mất sớm, bà cũng đã nhiều tuổi nên muốn được nhìn thấy mặt cháu nội trước khi trăm tuổi.

Bất chấp mẹ chồng mong ngóng cháu nội, con dâu vẫn khăng khăng từ chối mang thai - 7

Bà muốn phụ giúp kinh tế cho vợ chồng con. Tuy nhiên, chị Uyên cho rằng tiền mẹ tích cóp thì nên để đi du lịch, mua sắm… còn việc nuôi con thì phải do vợ chồng chị tự lo. Hơn nữa chị vẫn còn trẻ nên chưa sẵn sàng cho việc có con.

Suy nghĩ của hai thế hệ có sự khác nhau nhưng việc chị Uyên cương quyết 3 năm nữa mới có dự định sinh em bé nhận phải nhiều ý kiến phản đối của khán giả. Chị Uyên đã về làm dâu thời gian khá dài nên niềm mong mỏi của mẹ Diệp là hoàn toàn hợp lý.

Hơn nữa, mẹ chồng sớm phải chịu cảnh mẹ góa con côi nên lúc nào cũng sẽ có cảm giác thèm muốn cảm giác đông đúc của gia đình là điều dễ hiểu.

Bất chấp mẹ chồng mong ngóng cháu nội, con dâu vẫn khăng khăng từ chối mang thai - 8

Mong ngóng cháy bỏng của mẹ chồng về một đứa cháu nội nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả. Đến cuối chương trình, chị Uyên vẫn không chịu thay đổi quan điểm của mình khiến nhiều người xem cảm thấy xót xa cho tình cảm của mẹ chồng.

Bất chấp mẹ chồng mong ngóng cháu nội, con dâu vẫn khăng khăng từ chối mang thai - 9

Ai cũng có những quan điểm và suy nghĩ riêng của mình nhưng khi đã trở thành người thân của nhau thì nên hạ cái tôi của mình xuống và đứng trên lập trường của người nhà để cảm nhận. Con dâu đứng trên quan điểm của người trẻ để quyết định nhưng cũng nên quan tâm hơn để mong ước của mẹ chồng.

Hi vọng sau chương trình mẹ chồng – nàng dâu, hai mẹ con sẽ tìm được tiếng nói chung cho vấn đề này!

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình Mẹ chồng nàng dâu