Bắt gặp mẹ chồng vào khách sạn với trai trẻ

Ngày 14/04/2013 14:15 PM (GMT+7)

Dạo này thấy mẹ chăm chút cho bản thân hơn, mẹ cũng thường xuyên nói tôi chở đi mua sắm.

Tôi lấy làm mừng vì đó là điều mà xưa nay vợ chồng tôi mong muốn. Chúng tôi còn khuyến khích mẹ đi tập lớp dưỡng sinh vì người già ở nhà mãi cũng yếu mỏi xương cốt. Bố tôi mất đã được mấy năm nên chỉ có mình mẹ vò võ. Ban đầu chúng tôi còn có ý muốn mẹ ‘đi bước nữa’ nhưng mẹ nói không muốn. Thế nên, mọi chuyện là do mẹ tự quyết, từ đó chúng tôi ít can dự để mẹ tự ý, thích làm gì thì làm.

Chuyện mẹ thay đổi dù có mừng nhưng cũng có chút lo lắng vì chưa biết lý do tại sao. Tôi có nói với chồng hay tại mẹ đi tập dưỡng sinh thì quen ai đó, hay có thích ai đó trong lớp học dưỡng sinh. Chồng bảo tôi toàn nghĩ linh tinh, chắc mẹ tự nhiên muốn thay đổi. Vả lại trước khi bố mất, mẹ vẫn ăn mặc chỉn chu như vậy, từ lâu mẹ quên đi mà thôi.

Chồng nói vậy tôi cũng yên tâm vì xem ra tôi đã không quá đa nghi.


Chuyện mẹ thay đổi dù có mừng nhưng cũng có chút lo lắng vì chưa biết lý do tại sao.
(ảnh minh họa)

Nhưng sự việc đập vào mắt tôi trưa ngày hôm đó khiến tôi không thể không sững sờ. Tôi dẫn khách vào khách sạn ăn uống và nghỉ, bất ngờ tôi thấy mẹ cùng một người trẻ đi vào trong phòng khách sạn. Mẹ ăn mặc trẻ trung, thiếu chút nữa là tôi không nhận ra mẹ. Bộ đầm ấy chính là tôi mua cho mẹ hồi đi dự đám cưới con nhà bác, tôi nhớ không sai. Thật lạ, người đàn ông kia quá trẻ, bằng tuổi con cháu mẹ, thế mà mẹ tay trong tay cười nói rất tình cảm.

Hôm ấy về tôi mang chuyện kể với chồng, chồng tin tôi. Nhưng lại chẳng ai dám nói thẳng với mẹ vì sợ mẹ xấu hổ vì mẹ cũng có tuổi rồi. Anh nói hay cứ để cho mẹ vui vẻ như vậy lúc tuổi già. Vì dù sao từ khi bố không còn mẹ cũng đã sống rất khép mình. Tôi không phản đối chuyện ấy nhưng không hiểu tại sao mấy gã trai trẻ ấy lại cặp với mẹ, chỉ sợ hắn lợi dụng mẹ mà thôi. Tôi còn lo chuyện ghen tuông nữa. Mẹ nhiều tuổi mà còn bị ghen tuông thì đúng là không biết sẽ sống thế nào. Tôi băn khoăn quá không biết có nên nói thẳng với mẹ không, chỉ lo mẹ vì chuyện này mà mất ăn mất ngủ. Tình huống này thật là khó xử cho hai vợ chồng tôi.

Khánh Trang (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu