Bị chồng bạn lừa cả tình và tiền

Ngày 22/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Anh ta gọi cho tôi kể rằng mình khó khăn, làm ăn thất bát nên cần một khoản tiền gấp.

Anh ngỏ ý muốn vay tôi và hứa hẹn 1 tháng sẽ trả lại. Tôi vì mủi lòng với anh, và cũng vì có tình cảm với anh ta nên đã cho anh ta mượn tiền.

Dù không dám thú nhận với mọi người nhưng tôi biết, mình đã thích chồng của cô bạn thân từ lâu. Từ ngày đến nhà bạn chơi, gặp và nói chuyện với anh ta, tôi cảm thấy thích thú người đàn ông này. Anh ta có cách nói chuyện lém lỉnh vô cùng, ăn nói thì nhanh nhẹn, hoạt bát, cái gì cũng nói được. Có vẻ như anh ta thích thể hiện mình là người am hiểu, từng trải, nên hễ tôi nói gì, anh ta cũng cho lời khuyên thích đáng.

Tôi có nói khó khăn thì anh ta sẵn sàng giúp. Ví như tôi kêu muốn đi khám bệnh, lập tức anh ta gọi điện nhờ bạn giới thiệu bác sĩ, thế là tôi làm việc suôn sẻ. Tôi kêu nhà hỏng điện, hỏng cái này cái nọ, anh ta cũng bảo, cần gì thì anh giúp. Tôi cảm nhận người đàn ông này rất nhiệt tình.

Nhiều lần như thế, tôi cảm thấy gần gũi với chồng của bạn hơn. Ban đầu là coi anh ta như người bạn tốt để nhờ vả, lâu dần là người bạn tri kỉ để tâm sự. Có những buổi buồn buồn, tôi rủ anh ta đi cà phê khi vợ anh ta không có nhà. Vợ anh ấy vốn là bạn thân của tôi nên cũng không ngại chuyện chồng đi với cô bạn của mình. Nói chung, tình cảm của 3 người đã công khai minh bạch, coi nhau là bạn và chơi thân nên không có gì phải giấu giếm.

Bị chồng bạn lừa cả tình và tiền - 1

Cũng chính vì những câu nói như vậy nên tôi càng ngày càng quý mến và có cảm tình với người đàn ông này hơn. (Ảnh minh họa)

Tôi vốn là cô gái chưa có người yêu, cũng không có ai giúp những lúc cần đàn ông, nên chồng bạn là người tôi có thể nhờ vả. Lâu dần, tôi cảm thấy anh ấy là chỗ dựa của mình, tôi muốn có được một người yêu như thế, người sẵn sàng giúp tôi khi tôi cần, người mà chỉ cần tôi gọi là có mặt. Tôi đã ngầm thích người đàn ông này. Đôi khi tôi cảm nhận, anh ấy hay khen tôi này kia, khen có khi lố nhưng vì quá mến người này nên tôi chẳng bận tâm nhiều. Nhiều khi anh ấy khen ngợi tôi, nói tôi là người phụ nữ tuyệt vời, ai lấy được tôi thì có phúc này kia. Anh ấy còn nói, nếu chưa có vợ thì chắc chắn sẽ chọn tôi. Trời ạ, nghe mà mát lòng mát dạ.

Cũng chính vì những câu nói như vậy nên tôi càng ngày càng quý mến và có cảm tình với người đàn ông này hơn. Tôi đã yêu con người này từ bao giờ mà không dám thổ lộ. Chỉ là, cái cảm giác nhớ nhung cứ thường trực trong tôi, khiến tôi nhận ra, đó là tình yêu thực sự. Anh còn hay nhắn tin, gọi điện hỏi thăm sức khỏe của tôi, làm tôi tin là anh ấy cũng có tình cảm với tôi. Biết rõ không thể đi đến đâu nhưng có người khác quan tâm, nhất là lúc cô đơn này, tôi cứ đón nhận nó. Tôi tâm niệm, không làm việc gì quá giới hạn thì chẳng sợ mắc tội. Thê là, tôi càng ngày càng lấn sâu vào tình cảm với anh. Tôi đã yêu anh, có lẽ anh cũng cảm nhận được tình cảm của tôi.

Thời gian dài, chúng tôi cứ hẹn hò cà phê như thế. Tôi tin là anh đã nhận ra tình cảm của tôi, và anh cũng yêu tôi. Chỉ là anh chưa ngỏ lời với tôi mà thôi. Thế nên, tôi cứ tự cho mình cơ hội và chờ đợi, chỉ là một sự tò mò xem anh sẽ nói những gì với tôi. Được một thời gian thì anh hay mua quà tặng cho tôi. Tôi không nhận nhưng anh cứ này kia nài nỉ, thế là tôi đành nhận. Như một sự trao đổi, tôi cũng thành người phụ nữ tận tình chăm sóc cho anh. Tôi mua quà cho anh, quần áo cho anh, chăm anh như chăm người yêu mình vậy. Chúng tôi cứ như thế suốt thời gian quý mến nhau, nhưng hai người chưa ai nói với ai về tình cảm của mình.

Bị chồng bạn lừa cả tình và tiền - 2

Cứ thế suốt nửa năm qua, nếu không phải là tôi chủ động thì cũng không có cuộc điện thoại nào từ anh. (ảnh minh họa)

Rồi gần đây, anh hay kêu chán với tôi. Anh tâm sự là làm ăn thua lỗ, nợ một khoản tiền lớn. Anh không muốn nói với vợ con vì sợ vợ con lo, với lại, anh nói với tôi có cảm giác vơi đi sự lo lắng. Tôi nghe anh kể vậy mà mủi lòng thương, rồi tôi bảo anh có cần tôi giúp gì thì cứ nói. Sau đó được nửa tháng, anh gọi cho tôi bảo muốn nhờ tôi vay tiền, vay của bạn bè hay của tôi có thì cho anh mượn vài chục triệu, tầm tháng sau anh trả. Lúc đó tôi nào có nhiều tiền nên vay mượn thêm bạn bè, giúp đỡ anh.

Tôi đưa cho anh mấy chục triệu, hi vọng là anh sẽ vì thế mà biết ơn tôi rồi tình cảm của chúng tôi sẽ gần gũi hơn. Tôi cũng vì yêu anh nên giúp nhiệt tình. Tôi suốt ngày gọi cho anh hỏi thăm tình hình công việc, nhưng những lần anh nghe máy cứ thưa dần. Sau hơn 1 tháng từ khi vay tiền, tôi không thấy anh nói chuyện trả. Anh cũng ít liên lạc với tôi hơn. Tôi chủ động nhắn tin, gọi điện thì anh lại bảo là đợt này làm ăn bận nên chưa liên lạc được với tôi. Anh cũng không nhắc gì đến chuyện tiền nong.

Cứ thế suốt nửa năm qua, nếu không phải là tôi chủ động thì cũng không có cuộc điện thoại nào từ anh. Tôi lo lắng, sợ là bị anh ta lừa nên đã nói chuyện này với vợ của anh ta. Vợ anh vốn là bạn thân của tôi, cô ấy bảo không biết gì về chuyện của chồng, chồng cũng không nói gì chuyện làm ăn thua lỗ. Với lại, việc tôi cho chồng cô ấy vay khiến cô ấy ngạc nhiên lắm, vì không ngờ mối quan hệ đã đến mức vay tiền của nhau mấy chục triệu mà không nói với cô ấy một lời.

Hóa ra, tôi lại là người hớ, dở vì đi khoe chồng cô ấy vay tiền của tôi. Rất có thể, mối quan hệ này sẽ bị bại lộ và chắc chắn là, tôi sẽ mất luôn cả số tiền ấy. Nghĩ lại, anh ta đúng là một gã không ra gì. Chắc chắn là tôi đã bị anh ta lợi dụng, làm gì có tiền trả, làm gì có làm ăn thua lỗ và cũng làm gì có tình cảm với tôi. Tất cả là vì tiền mà thôi… Tôi đã nhận ra điều này nhưng có lẽ là quá muộn màng…

Theo TrangK (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ