Bị mẹ chồng chê là "buôn đồng nát", dâu quê tậu nhà 2 tỷ trong sự ngỡ ngàng

Bảo Anh. Ngày 23/10/2020 11:58 AM (GMT+7)

Sống chỉ với duy nhất một nguồn thu nhập là cách sống đầy rủi ro, đặc biệt nếu thu nhập đó chỉ đủ để bạn trang trải cuộc sống hàng ngày.

Dù là thời xưa hay nay, mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu vẫn luôn ẩn chứa những phức tạp. Hai người đến từ hai mái nhà với cách sống, nếp sinh hoạt khác nhau, không quan hệ huyết thống nay trở thành người một nhà bởi mối quan hệ với một người: một bên là quan hệ mẹ con, một bên là quan hệ vợ chồng. 

Trước khi kết hôn, chị Phạm Minh Hoan (Cầu Giấy, 29 tuổi) đã xác định những khó khăn mình có thể gặp phải khi kết hôn song không thể tránh khỏi những phút chạnh lòng trong 5 năm làm dâu. Những chia sẻ của chị mới đây đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người đọc. 

"Ở đây có ai đi "buôn đồng nát" như em không? Nhiều lúc cũng nghĩ, sau này con nó hỏi mình nên bảo mẹ "buôn đồng nát" hay "kinh doanh tự do" nhỉ. 

5 năm trước, em "theo chồng bỏ cuộc chơi", người đầy tự tin vì cũng lường trước những mâu thuẫn có thể mắc phải để cố tránh. Nhà ngoại em không phải ở thành phố, kết hôn xong bố mẹ chồng cho mượn căn nhà tập thể nên may mắn không phải đi thuê nhà. Hai vợ chồng đều làm nhân viên hành chính, thu nhập không thấp nhưng cũng chỉ đủ trang trải sinh hoạt hàng ngày. 

Bị mẹ chồng chê là amp;#34;buôn đồng nátamp;#34;, dâu quê tậu nhà 2 tỷ trong sự ngỡ ngàng - 1

Trong thời gian ở nhà chờ sinh, chị Hoan đã bén duyên với bán hàng online. (Ảnh minh họa) 

Chửa được 7 tháng thì em phải nghỉ việc vì sức khỏe không đảm bảo, dọa sinh non. Trong thời gian ở nhà chờ sinh em bắt đầu tập tọe bán hàng online. Em bán đủ mọi thứ, ai có nhu cầu mua gì là em tìm hiểu ngay. Ban đầu cũng không được mấy, có đợt cả tuần trời chỉ được 1 đơn hàng nhưng sau dần may mắn được các chị tin tưởng. Sau khi đi làm lại, em vẫn tiếp tục công việc bán hàng online của mình, thuê thêm 1 em sinh viên để check đơn và 2 shipper ruột. 

Cũng có bằng cấp, công việc như ai nhưng lúc nào cũng sấp ngửa với đơn hàng rồi thậm chí còn tự đi ship khi tiện đường, em đã không khỏi chạnh lòng khi từng nghe thấy mẹ chồng nói với hàng xóm là con dâu mình "buôn đồng nát" khi họ hỏi sao nhà em hay có người ra người vào thế. Bà luôn nghĩ rằng mẹ con em ở nhà là gánh nặng cho chồng, bán ba thứ hàng đấy thì được bao nhiêu tiền mà không hề biết rằng lương của chồng em không động đến 1 đồng, mọi chi phí đều 1 tay em trả. 

Đợt vừa rồi, vợ chồng em đều bị giảm lương vì COVID-19, kinh tế ảnh hưởng nặng nề nhưng may sao đơn hàng của em vẫn thuận lợi. Nhân lúc giá nhà đang "mềm" hơn, em đã quyết một căn chung cư 2 tỷ để có thể thực sự bắt đầu cuộc sống riêng. Em chưa bao giờ hối hận và luôn biết ơn công việc tay trái đã giúp mình có được ngày hôm nay". 

Nhờ chủ động kiếm thêm công việc, chị Hoan đã gia tăng thêm thu nhập, có thể mua nhà, chi tiêu thoải mái hơn. Hiểu lầm giữa mẹ chồng và chị chắc chắn cũng sẽ được giải tỏa mà không cần những lời giải thích. Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã nhận được sự ủng hộ lớn, đặc biệt từ phía các chị em. 

Sau những tác động của dịch COVID-19, chúng ta càng nhận thức được sâu sắc về tầm quan trọng của việc có nhiều nguồn thu nhập. Bạn có thể nghĩ rằng công việc hiện tại đã đem lại cho mình số tiền đủ để trang trải các hóa đơn nhưng nếu có thêm những nguồn thu nhập khác, bạn có thể mua thêm nhiều món đồ mà mình muốn, đến nhiều nơi, trải nghiệm nhiều hơn những điều thú vị.

Một điểm chung của các tỷ phú, triệu phú là họ không chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất. Bằng việc sắp xếp linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể tạo thêm các kênh thu nhập mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Nếu còn chưa bị thuyết phục, những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao mình cần có thêm nhiều nguồn thu nhập:

1. Đem lại sự an toàn

Bị mẹ chồng chê là amp;#34;buôn đồng nátamp;#34;, dâu quê tậu nhà 2 tỷ trong sự ngỡ ngàng - 3

Mọi cơ hội việc làm đều là cách để bạn có thể tăng thêm thu nhập cho mình, đem lại sự an toàn cho bản thân khi không bị phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. (Ảnh minh họa)

Sau những tác động lên kinh tế, xã hội của đại dịch COVID-19, có lẽ ai cũng đã hiểu rằng việc chỉ có duy nhất một công viêc, một nguồn thu nhập có thể khiến bạn rơi vào bấp bênh khi bỗng một ngày rơi vào danh sách cắt giảm lương hay thậm chí là nghỉ việc.

Ví dụ dễ hiểu nhất có lẽ là những người làm trong ngành du lịch thời gian qua. Dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành này, khiến các công ty phải cắt giảm nhân sự hàng loạt, nhiều người phải chuyển sang các công việc khác khi không thể chờ đến khi ngành phục hồi.

Khi có nhiều nguồn thu nhập, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này xảy ra với mình. Nếu không may một ngày bạn bị cắt giảm lương hay mất công việc chính, bạn vẫn sẽ có một khoản dự phòng để vượt qua thời gian đó.

Mọi cơ hội việc làm đều là cách để bạn có thể tăng thêm thu nhập cho mình, đem lại sự an toàn cho bản thân khi không bị phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất.

2. Giúp bạn trang trải chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng

Điều này rất quan trọng, đặc biệt khi bạn là trụ cột gia đình hay mới có gia đình.

Các khoản chi cho chăm sóc sức khỏe ngày càng đắt đỏ và chúng ta không ai nói trước được điều gì sẽ đến với mình. Số tiền tiết kiệm ít ỏi của bạn có thể bị đánh bay, thậm chí lâm vào cảnh nợ nần khi không may trong nhà có người ốm nặng.

3. Mở ra những cơ hội làm việc mới

Bị mẹ chồng chê là amp;#34;buôn đồng nátamp;#34;, dâu quê tậu nhà 2 tỷ trong sự ngỡ ngàng - 4

Với nhiều nguồn thu nhập, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để theo đuổi đam mê của mình. (Ảnh minh họa)

Ngay cả khi bạn thấy công việc văn phòng mình đang ổn, điều này không nhất thiết có nghĩa rằng đó chính là sở thích hay đam mê của bạn. Có những đam mê chúng ta không dám theo đuổi vì biết rằng nó không đủ an toàn về kinh tế nếu như đó là nguồn thu nhập chính của mình.

Với nhiều nguồn thu nhập, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để theo đuổi đam mê của mình. Bạn sẽ không còn bị vướng vào những rào cản như tiền bạc, có thể thỏa sức sống với giấc mơ của mình. Và khi cháy hết mình, bạn sẽ bất ngờ nhận ra mình hoàn toàn có thể mở ra nhiều cơ hội làm việc, kiếm thêm thu nhập từ đam mê đó.

4. Tiết kiệm trở nên đơn giản hơn

Ai trong chúng ta cũng biết tầm quan trọng của tiết kiệm nhưng tiết kiệm sao khi nguồn thu chính chỉ đủ để trang trải các chi phí sinh hoạt? Chúng ta có thể cắt giảm tiền xăng xe, tiền ăn hay tiền quần áo nhưng đều có hạn, trong khi đó bạn có thể gia tăng thu nhập gấp nhiều lần như thế.

Không điều gì có thể giới hạn số tiền bạn gia tăng thu nhập. Nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp bạn thấy tự tin hơn khi luôn có khoản tiền tiết kiệm, dự phòng sẵn sàng cho con cái đi học, những chuyến du lịch nước ngoài hay chi phí chăm sóc sức khỏe.

5. Giúp bạn trang trải các khoản nợ

Bị mẹ chồng chê là amp;#34;buôn đồng nátamp;#34;, dâu quê tậu nhà 2 tỷ trong sự ngỡ ngàng - 5

Có thêm các công việc khác sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập thêm để nhanh chóng xử lý khoản nợ. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn đã mắc nợ, điều đó sẽ khiến bạn càng hiểu rõ được tầm quan trọng của việc tìm kiếm một công việc khác. Sẽ rất khó khăn để bạn có thể trả hết nợ nếu ngay từ đầu, công việc hiện tại đã khiến bạn phải đi vay nợ. Có thêm các công việc khác sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập thêm để nhanh chóng xử lý khoản nợ. Hãy đảm bảo rằng sau khi đã trả hết nợ, bạn vẫn duy trì các công việc đó và tìm kiếm thêm những cách mới để gia tăng thu nhập.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bi-me-chong-che-la-buon-dong-nat-dau-que-tau-nha-2-ty...

Cách tiết kiệm 50% thu nhập mỗi tháng mà ai cũng làm được
Dù mục đích là để nghỉ hưu sớm, có một căn nhà to hơn hay khoản đầu tư giáo dục tốt hơn cho con cái thì những kinh nghiệm quý báu dưới đây sẽ rất hữu...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu
Tin hay đừng bỏ lỡ