Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Khoe bảng chi siêu tiết kiệm 8 triệu/tháng, chi tiết nhỏ khiến chị em thốt lên: "Ra là thế!”

Bảo Anh. - Ngày 11/09/2020 12:07 PM (GMT+7)

Theo chia sẻ, gia đình chị T có 3 người, mỗi tháng chi tiêu chỉ hết 8 triệu đồng. Bài đăng này ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn, đặc biệt từ phía các chị em, những người luôn muốn có thể học hỏi thêm được những bí quyết chi tiêu hợp lý.

Câu chuyện chi tiêu gia đình luôn là đề tài nhận được sự quan tâm của các chị em, những người thường giữ vị trí tay hòm chìa khóa trong nhà. Năm 2020, kinh tế chịu ảnh hưởng của COVID-19, chuyện chi tiêu làm sao cho tiết kiệm lại càng trở thành vấn đề được các chị em lưu tâm.

Đề cập đến vấn đề chi tiêu trong gia đình, mới đây bà mẹ trẻ có tên H.M.T đã chia sẻ bảng chi tiêu của nhà mình lên mạng xã hội. Theo chia sẻ, gia đình chị T có 3 người, mỗi tháng chi tiêu chỉ hết 8 triệu đồng. Bài đăng này ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn, đặc biệt từ phía các chị em, những người luôn muốn có thể học hỏi thêm được những bí quyết chi tiêu hợp lý.

“Nhà 2 vợ chồng, 1 bé 5 tuổi tiêu 8 triệu/tháng là tiết kiệm chưa chị em?

Từ ngày chịu ảnh hưởng của COVID-19, em phải thắt chặt chi tiêu hết mức luôn. Cũng may 2 vợ chồng đều chưa vào tình trạng bị cắt giảm lương nên vẫn cứ ổn.

Ở đây có mẹ nào chi tiêu dưới khoản tiền kia không? 8 triệu chắc cũng là tiết kiệm nhất rồi í nhỉ. Mọi người mỗi tháng chi hết bao nhiêu tiền”.

Khoe bảng chi siêu tiết kiệm 8 triệu/tháng, chi tiết nhỏ khiến chị em thốt lên: amp;#34;Ra là thế!” - 1

Ảnh minh họa. 

“Chi tiêu tháng 8 của gia đình 2 vợ chồng, 1 con 5 tuổi:

Tiền sữa công thức: 1,5 triệu

Tiền sữa tươi, sữa chua, váng sữa: 0,3 triệu.

Tiền bỉm: 0,18 triệu.

Tiền điện, nước: 2 triệu

Tiền mạng, cáp, dầu gội, sữa tắm…: 0,5 triệu.

Tiền thức ăn: 3,5 triệu.

Tổng cộng: 7,98 triệu.”

Khoe bảng chi siêu tiết kiệm 8 triệu/tháng, chi tiết nhỏ khiến chị em thốt lên: amp;#34;Ra là thế!” - 3

Đọc bảng chi tiêu của gia đình 3 người này xong, rất nhiều chị em đã chia sẻ chuyện chi tiêu trong gia đình mình. 

"Nhà mình cũng 3 người, con tầm bằng tuổi con bạn luôn mà sao chi tiêu tốn quá trời. Lĩnh lương xong, đóng tiền nhà, điện nước với tiền học của con đã mất luôn 10 triệu rồi. 8 triệu/tháng thì quá là tiết kiệm". 

"Em còn chưa có gia đình mà tháng nào cố lắm mới dừng lại ở con số 8 triệu". 

"Mình còn không dám ghi sổ xem chi tiêu hết bao nhiêu luôn, chỉ biết lương lúc nào cũng hết. Mong mau mau chóng chóng hết dịch để kinh tế hồi phục".

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận than trời về chuyện chi tiêu trong gia đình, nhiều người tỏ ra tò mò về điểm bất thường trong bảng chi tiêu.

"Mình vẫn thắc mắc sao bảng chi nhà bạn lại ít khoản thế. Bé nhà bạn 5 tuổi nhưng không đi học à? Tiền ăn sao ít vậy?."

"Tiền ăn của cả nhà thì siêu ít mà bé 5 tuổi lại vẫn uống sữa công thức hết 1,5 triệu. Mình nghĩ nếu bạn chi tiêu với mức tiền này được thì hoàn toàn có thể tiết kiệm hơn bằng cách cho con dừng uống sữa công thức và cai bỉm. Bé 5 tuổi nên hấp thụ các chất dinh dưỡng từ các thực phẩm tươi tốt hơn". 

Sau khi nghe thắc mắc của nhiều người, chị T lên tiếng để giải đáp mọi thắc mắc. Hóa ra tiền học của con chị được ông bà nội chu cấp cho, cuối tuần gia đình sẽ về ông bà nội chơi 1 hôm, ông bà ngoại chơi 1 hôm nên tiền ăn chỉ có bữa tối và sáng của 5 ngày trong tuần. Lời giải thích của bà mẹ trẻ khiến nhiều người chỉ biết cười: "Ra là thế", "Tưởng thế nào". 

Hiện tại, bảng chi tiêu của bà mẹ bỉm sữa này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em.

Nhà 3 người tiền ăn 100 nghìn/ngày nhưng lại đốt 8 triệu vào khoản khiến nhiều người lắc đầu
Nghe tâm sự về tiền ăn 100 nghìn/ngày, vợ chồng không dám ăn sáng nhưng lại sẵn sàng phóng tay với một khoản đặc biệt, nhiều người không khỏi lắc đầu...
Theo Bảo Anh.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết