Bố mẹ chồng xông pha đi đánh ghen thay con dâu

Ngày 17/09/2015 10:26 AM (GMT+7)

Sau khi đã nhờ em chồng điều tra manh mối và địa chỉ của cô bồ, mẹ chồng tôi nhờ bố chồng tôi đèo đi nói là có chút việc. Ban đầu bố chồng tôi không hiểu chuyện gì, nhưng khi biết đây là vụ đánh ghen thì ông tham gia nhiệt tình.

Chắc mẹ chồng tôi thuộc số ít trong số mẹ chồng không bênh vực con trai mà lại bênh con dâu. Ngày trước khi chồng tôi đưa tôi về ra mắt gia đình anh, mẹ chồng soi tôi khiếp lắm. Nhưng khi đã lọt qua vòng sơ tuyển và được bước vào nhà làm dâu mẹ thì mẹ tuyệt vời hơn tôi nghĩ.

Mẹ xem tôi như con gái trong gia đình, có hôm tôi ra vườn hái rau giữa trời mưa lất phất. Mẹ chồng còn ra bắt vào rồi sờ khắp người xem tôi có bị ướt không, lúc đó tôi thấy bà còn ân cần hơn mẹ đẻ của mình.

Bà yêu thương và chỉ dạy tôi nhiều điều, nên mẹ con rất hợp nhau. Sau khi tôi sinh em bé thứ hai mẹ chồng hay qua nhà chăm cháu giúp. Lúc này tôi đau đớn phát hiện chồng mình có người phụ nữ bên ngoài. Thấy tôi có vẻ buồn rầu nên mẹ chồng gặng hỏi, thế rồi tôi trút hết bầu tâm sự với bà.

Bà nói rằng: “Con yên tâm, không đứa nào dám bước vào cái nhà này thay thế con được đâu, cứ để đấy mẹ lo cho”.

Tôi vừa mừng vừa lo, nói thật lòng khi bị chồng phản bội tôi thấy đau đớn lắm nhưng lại không muốn mẹ chồng thất vọng về con trai mình nên mới không dám nói ra từ đầu. Nhưng thấy bà động viên với làm hậu phương khiến tôi thấy phấn chấn hơn. Hi vọng chồng sẽ sớm tỉnh mộng quay về với gia đình.

Sau khi đã nhờ em chồng điều tra manh mối và địa chỉ của cô bồ, mẹ chồng tôi nhờ bố chồng tôi đèo đi nói là có chút việc. Ban đầu bố chồng tôi không hiểu chuyện gì, nhưng khi thấy bà gặp cô gái kia và nói:

- Nghe nói cô đang qua lại với thằng Đức nhà tôi. Nó có gia đình và hai đứa con rồi mong cô buông tha cho gia đình nó. Nếu không tôi sẽ đến gặp bố mẹ cô và làm rõ mọi việc ở cơ quan cô cho mọi người biết đấy. Mà đây cũng là lần thứ 4 tôi đi gặp bồ của nó thì phải, nhìn cô cũng xinh xắn đấy, chắc không khó để kiếm người yêu đâu. Việc gì phải bám lấy thằng con trai nhà tôi cho khổ, cô nghĩ có đúng không?

Cô bồ của chồng xấu hổ cúi mặt xuống xin lỗi. Bố chồng nghe mẹ chồng tôi nói vậy mới ngớ người ra là chồng tôi đi cặp bồ và ông cũng giáo huấn cho cô ta một trận. Ai chứ bố chồng tôi mà giáo huấn thì cô ta chắc chắn được hôm "nhức óc" vì triết lý. Đến lượt chồng tôi, bố mẹ gọi anh về sau khi giải quyết xong chuyện cô bồ. Bố mẹ bắt anh xin lỗi vợ và hứa sẽ không được lăng nhăng nữa.

Chồng tôi được cái sợ bố mẹ nên nghe răm rắp, sau đó mẹ chồng còn nháy mắt nhìn tôi cười. Bà còn kéo tay tôi vào phòng kể chuyện đi đánh ghen thế nào, hổ báo ra sao và bố chồng tôi dạy đời cô ta thế nào nữa. Tôi nghe xong tròn mắt, không ngờ mẹ chồng lại có thể thay con dâu đi đánh ghen, đã vậy còn hào hứng kể lại mọi chuyện. Buồn cười nhất cái vụ bà nói dối cô kia là cô bồ thứ tư của chồng.

Sau lần đó chồng tôi ngoan ngoãn đi làm về đúng giờ và cũng không hay lên mạng chát chít với ai nữa. Tôi thấy mình hạnh phúc và may mắn khi có được bố mẹ chồng tuyệt vời như vậy.

Minh Minh (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình