Câu chuyện của những người phụ nữ làm nghề xe ôm giữa thời công nghệ

Ngày 15/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

Câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ trong màu áo xanh lá của GrabBike để lại ấn tượng mạnh mẽ về cách mà họ xây dựng tương lai cho mình bằng những hành trình đầy yêu thương.

Chạy GrabBike vì… con cần mình

Câu chuyện “người chọn nghề” của chị Nguyễn Thị Huyền Trang (Hà Nội) đầy xúc động, bắt đầu từ khi biết được con gái của mình - bé Tường Vy ba tuổi rưỡi, mắc bệnh chậm phát triển. Sau những phút lặng người vì sốc, chị hiểu mình phải tìm mọi cách để giành lại tương lai cho con.

Từ khi phát hiện bệnh tình của bé Vy, thời gian biểu của mình bị đảo lộn hoàn toàn. Chị Trang và chồng phải chật vật sắp xếp thời gian của cả hai để lần lượt đưa con đến viện Châm Cứu Trung Ương và đến lớp dành cho trẻ đặc biệt mỗi sáng. Buổi chiều là thời gian đưa đón con học trường mẫu giáo... Liệu trình trị liệu của bé Vy được tiến hành liên tục. Cứ sau 30 ngày châm cứu sẽ để cơ thể của bé nghỉ ngơi 15 ngày.

Liên tục như thế, chị hiểu con cần mình bên cạnh, còn gia đình mình thì cần cả tiền và thời gian. Nhưng chị cũng hiểu, sẽ rất khó để có thể tiếp tục hay bắt đầu một công việc toàn thời gian ở bất cứ đâu. Khó khăn tài chính cũng bắt đầu nặng dần lên, khiến cuộc sống của chị dần rơi vào bế tắc.

Câu chuyện của những người phụ nữ làm nghề xe ôm giữa thời công nghệ - 1

Khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình chị Huyền Trang

Được một hàng xóm chạy GrabBike giới thiệu về công việc, chị nhận thấy đây là một cơ hội tốt để vừa có một công việc thoải mái về thời gian, vừa đủ để đưa con gái đi châm cứu mỗi buổi sáng và về bên con mỗi khi con cần.

Sau 3 tháng làm tài xế xe ôm công nghệ, giờ đây chị Trang đã có thể sắp xếp được cuộc sống và công việc, cân đối được tiền bạc để lo điều trị và có nhiều thời gian hơn cho bé Tường Vy. Nói về lựa chọn, chị cười hạnh phúc và chia sẻ, đó là lựa chọn từ bản năng làm mẹ. “Ước mơ duy nhất của chị bây giờ là con gái được khỏe mạnh, có thể phát triển bình thường cùng con người ta là niềm hạnh phúc lớn nhất của vợ chồng chị rồi, không mong thêm gì nữa cả em ạ!”

Chạy GrabBike để sống vui, sống khoẻ

Khác với đồng nghiệp của mình, câu chuyện của chị Nguyễn Thị Lê (quận Hai Bà Trưng – Hà Nội) lại xoay quanh mục tiêu: chọn nghề để sống vui, sống khoẻ. Tự nhận mình là một người vô cùng vui vẻ, lạc quan, nữ GrabBike sôi nổi này khẳng định: được sống và làm việc đã là một niềm vui bất tận và... không cần gì thêm.

Trong suốt buổi trò chuyện, câu cửa miệng của người phụ nữ đặc biệt này luôn là: “Chạy GrabBike như tập thể thao rèn luyện vậy đó, vừa được giao lưu gặp gỡ mọi người, lại còn được đóng góp một phần thu nhập của mình vào quỹ giúp đỡ các anh chị em đồng nghiệp khó khăn khác, vui lắm bạn ạ!”.

Câu chuyện của những người phụ nữ làm nghề xe ôm giữa thời công nghệ - 2

Chị Lê cùng cô con gái xinh xắn đang theo học tại Học Viện Báo chí và tuyên truyền

Lắng nghe cách mà chị Lê nói về công việc có thể cảm nhận rõ được niềm vui và hạnh phúc với những "hành trình GrabBike" của chị. Chị thích được di chuyển, thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, và GrabBike mang lại cho chị sự chủ động, tự do… Được tiếp xúc với nhiều khách hàng thú vị, gặp người ngoại quốc, học tiếng Anh, học võ tự vệ… là những điều chưa bao giờ chị có cơ hội được trải nghiệm. Với chị Lê, GrabBike giờ không chỉ là một nghề, mà đó còn là niềm đam mê mỗi khi ra đường!

Nguồn: Theo Khám Phá.

Video chọn lọc