Chán cảnh ‘tiền đâu, đưa em’

Ngày 28/01/2013 11:13 AM (GMT+7)

ại sao vợ không nghĩ đến việc mua cho chồng bộ quần áo mới, không nghĩ tới việc thi thoảng tổ chức tiệc tùng để mời bạn bè?

Mỗi lần lĩnh lương là chồng lại bị vợ móc sạch túi, không còn xu nào. Có chăng để lại cho vài đồng để gọi là đủ tiền ăn sáng và uống cốc nước chè cho đỡ ‘tanh miệng’. Nhiều lúc nghĩ, vừa lĩnh lương, chưa kịp để tiền nóng túi đã có người khác cầm hộ mà ngậm ngùi. Chẳng như mấy thằng bạn, cứ có lương là rủ nhau đi nhậu nhẹt, chè chán tới khuya mới về. Mình mà như chúng nó chắc cả tháng ấy mình nhịn luôn ăn sáng.

Còn nhớ có lần giấu vợ 2 triệu, bớt lại làm ‘lộ phí’ nhưng vợ điều tra ra ngay. Không biết từ đâu mà vợ lại biết được số lương của chồng. Thế nên, đến ngày lĩnh lương là vợ ngửi thấy ‘mùi tiền’. Không đưa nhanh cho vợ, còn la cà thì lập tức điện thoại réo inh ỏi. Mấy ông bạn đồng nghiệp lại được cớ cười vào mặt mình và tha hồ phong biệt hiệu ‘anh chàng sợ vợ’.


Mấy ông bạn đồng nghiệp lại được cớ cười vào mặt mình và tha hồ phong biệt hiệu ‘anh chàng sợ vợ’. (ảnh minh họa)

Nhiều người cứ bảo, ‘sao mày khổ vậy? Vợ thì kệ vợ, đưa cho vợ mấy triệu để tiêu vặt thôi, còn mình phải giữ lại việc mình chứ. Làm đàn ông như thế thì… vứt”. Đúng là làm đàn ông như chồng nhiều lúc cũng thấy hèn thật. Nhưng vợ đâu có hiểu cho chồng. Không đưa đủ tiền cho vợ thì vợ than nghèo, than khổ, ăn vạ, rồi mách với gia đình hai bên nội ngoại bảo chồng đi ngoại tình, chơi gái làm xấu mặt chồng. Cũng vì thương vợ tiết kiệm quá mà chồng cứ phải đưa tiền như thế. Thú thực, nó đã trở thành thói quen rồi, nếu không làm như thế thì chỉ mệt với vợ.

Vợ không bao giờ hiểu nỗi khổ của anh. Vợ tiết kiệm tiền, anh hiểu vì mình cần lo nhiều thứ. Nhưng chồng vẫn không hiểu, vợ cứ khư khư giữ tiền như thế để làm gì? Tại sao vợ không nghĩ đến việc mua cho chồng bộ quần áo mới, không nghĩ tới việc thi thoảng tổ chức tiệc tùng để mời bạn bè tới. Tại sao vợ lại khiến chồng mệt mỏi, lo lắng thế này.

Người ta cười vào mặt chồng, vợ cảm thấy hạnh phúc không? Nếu vợ cảm thấy thoải mái khi biến chồng thành trò hề trong mắt mọi người, xin lỗi vợ, chồng không thể tiếp tục. Chồng sẽ không mang tiền đưa vợ nữa vì vợ cũng đi làm. Chồng cũng sẽ không phục tùng để mang tiếng là thằng đàn ông nhu nhược nữa. Chồng sẽ tự túc, sẽ tự lo cho cuộc sống của mình. Còn vợ cũng đi làm, cũng có tiền, vợ phải tự lo việc của mình nhé. Đừng làm quá nữa, chồng sắp không chịu được rồi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng