Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Chém gió: Em muốn làm hoa hậu không?

Ngày 21/01/2013 00:02 AM (GMT+7)

Vợ ơi, tiền anh chả thiếu, chủ yếu em có thích làm 'huê hậu' hay không mà thôi!

“Vợ ơi, em có muốn làm huê hậu không, em thi đi, rồi anh mua cho cái giải, đơn giản ấy mà”.

Vợ à!

Nghĩ lại bao nhiêu năm nay, em hi sinh cả tuổi xuân, cả sắc đẹp, vì bố con anh, anh thấy biết ơn em nhiều lắm. Cái ngày mình mới lấy nhau, bao nhiêu những vất vả, em ngày đánh vật với thằng con, đêm lại “đánh vật” với thằng bố, cũng khổ.

Ngày ấy, em trẻ trung, xinh đẹp, nói gì thì nói, em cũng là hoa khôi khu phố nhà mình. Có biết bao thằng theo đuổi, si mê em, nhưng anh, cũng là dạng công tử, nhà mặt phố bố làm to, dù bố anh chỉ là trưởng phòng tổ chức cơ quan bố anh thôi, anh có con xe Dim, phi đến tán em, thật là 'oách xà lách'. Lượn mấy vòng đưa em đi ăn kem, anh cũng nhịn tiền tiêu vặt bố mẹ cho cả tháng, mua tặng em cái váy hơn trăm nghìn, và em đã đổ cái rụp, gật đầu theo anh về làm vợ anh.


Ngày ấy, em trẻ trung, xinh đẹp, nói gì thì nói, em cũng là hoa khôi khu phố nhà mình. Có biết bao thằng theo đuổi, si mê em. (ảnh minh họa)

Từ khi em có bầu thằng cu, rồi em sinh nở, rồi em đầu tắt mặt tối với nào cháo nào bột, nào đổ rác, nào giặt quần áo, nào cho con bú nào nấu cơm cho anh, thân hình em cứ ngày một xồ xề ra. Em vẫn kêu: “Ôi còn đâu cô thiếu nữ ngày nào”. Em chu tất gia đình, làm điểm tựa vững chắc, cho anh đi làm, đầu đội trời chân đạp đất, mưa nghiệp lớn.

Thôi thì dựa thế của bố, đã lên được đến chức phó giám đốc, anh cũng được hưởng lộc theo. Bao năm bươn trải, anh chỉ từ một thằng đại lý quèn, giờ đã thành đại gia. Những năm bất động sản còn hoành tráng, có tí đất ở quê, anh cũng kịp mua đi bán lại kiểu ăn non, kiếm lãi kiểu nhảy dù, tiền đã kha khá. Đến khi chứng khoán lên ngôi, nhờ đầu óc nhanh nhạy, cũng chẳng vướng bận gia đình vì đã có hậu phương vững chắc là em, anh cũng đã đầu tư kiểu chộp giật rồi chạy ngay, tiền lại càng nhiều hơn. Đến lúc tất cả đều chết, thì nhà mình đã kịp có mấy cái nhà mặt phố rồi, giờ cứ cho thuê, tháng tháng lấy tiền, nhàn quá.

Ổ định sự nghiệp rồi, giờ anh mới nhìn lại, vợ anh, ôi vợ yêu ngày nào, hoa khôi của ngõ ngày nào của anh, giờ thì…

Hic, anh biết là em rất ghét nghe nhắc đến 2 chữ nhạy cảm là chứ “béo”, trong mắt anh, em lúc nào cũng đẹp, trong mắt anh, thì em là huê hậu xinh nhất thế gian. Nhưng vợ anh, giờ vòng 3, to quá, vòng 2, cũng hơi to, và vòng 1, thì đã hơi to, lại còn (anh xin lỗi) là hơi xập xệ rồi.

Ôi, biết rằng béo, hơi xấu tí, nhưng anh vẫn thấy tất cả những cái đó là đẹp, đẹp, vì cái sự xuống sắc của em, chính là sự hi sinh đầy yêu thương mà cả cuộc đời em đã dành cho gia đình, cho bố con anh.


Về nhan sắc, thì anh thấy giờ khối cuộc thi huê hậu người đẹp, thí sinh cũng thường thôi. So về nhăn sắc, em cũng chẳng kém đâu. (ảnh minh họa)

Mỗi lần em xem thi hoa hậu, người đẹp, em vẫn cứ suýt xoa tiếc nuối một cách đầy ghen tị: “Ôi cô kia đẹp thế, trẻ thế, chân dài thế” rồi quay sang hỏi anh: “Hồi em trẻ, thì em cũng thi người đẹp được đấy nhỉ?”

Và giờ đây, anh quyết định làm cho em, dành tặng cho em một món quà lãng mạn nhất cuộc đời. Vợ ơi, em hãy đăng kí thi ngay đi, em hãy dự thi một cuộc thi hoa hậu quí bà người Việt, tầm quốc tế cũng được.

Này nhé, em đã có chồng rồi, thì em cũng đã đủ tiêu chuẩn được gọi là quí bà rồi. Em cứ yên tâm, đừng sợ người ta “dè bỉu èo ôi, hoa hậu nái xề”.

Về nhan sắc, thì anh thấy giờ khối cuộc thi huê hậu người đẹp, thí sinh cũng thường thôi. So về nhăn sắc, em cũng chẳng kém đâu. Em yên tâm, anh sẽ thuê nguyên 1 ê-kíp trang điểm xịn, mua váy vóc xống áo của các nhà thiết kế nổi tiếng nhất cho em.

Về câu hỏi ứng xử nọ kia, em không phải lo, câu hỏi lẫn câu trả lời người ta cho sẵn rồi, em cứ đọc qua qua, là thuộc, lên thi, bốc câu nào, em trả lời câu đó, cứ tự tin dõng dạc như thỉnh thoảng em quát con bé ô-sin nhà mình thôi.

Cái quan trọng nhất, là anh nghe đâu, mấy cuộc thi huê hậu quí bà quí cô kiểu này, giải thưởng có mua bán được em ạ. Chả biết chính xác không, thấy bảo hoa hậu thì bảy tám chục nghìn Mĩ kim gì đó, Á hậu thì tầm bốn năm mươi nghìn tiền đô. Cũng hơi đắt am nhỉ, nhưng thôi, mua cái suất Top 5 chắc nó cũng rẻ.

Cả đời em vất vả rồi, thôi giờ anh vung tay tí, có tốn tí tiền, nhưng em được là huê hậu, thì là mãn nguyện cả đời rồi. Anh được oai với bạn bè, em được oai với nhóm bạn hay đi xì-pa nói xấu các ông chồng ở nhà, bà con lối xóm nhìn vào nhà ta, hẳn cũng phải kiềng nể, nhà ấy, chồng giàu, vợ là huê hậu quí bà đấy, còn gì oai hơn, vợ ơi.
Thế vợ nhé, vợ đăng kí dự thi đi. Vỡ hãy nhớ lời chồng: tiền anh chả thiếu, chủ yếu em phải máu làm huê hậu.

Yêu vợ nhiều, vợ “nái xề” xinh đẹp của anh.

Nguồn: Khampha.vn

Tin bài cùng chủ đề 5 người trong một gia đình tử vong ở SG

Video chọn lọc

Khoảnh khắc tuyệt đẹp sương mù bao phủ trên cầu Humber