Chị dâu buông lời cay độc vì cháu được tặng vàng, mẹ bé đáp trả khiến ai cũng hả dạ

Ngày 09/09/2018 15:39 PM (GMT+7)

Không phải tự nhiên mà từ xưa các cụ đã có câu: "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng". Vốn dĩ sự ghê gớm đáo để, hay xét nét của chị em chồng luôn khiến các nàng dâu phải đau đầu.

Mối quan hệ giữa nàng dâu với mẹ chồng, chị em chồng hay nhà chồng nói chung luôn ẩn chứa nhiều điều khó xử. Có người may mắn được gả vào gia đình có bố mẹ chồng tốt nhưng họ hàng nhà chồng lại khó tính, có người thì ngay cả chút may mắn ấy cũng không có.

Không phải tự nhiên mà từ xưa các cụ đã có câu: "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng". Vốn dĩ sự ghê gớm đáo để, hay xét nét của chị em chồng luôn khiến các nàng dâu phải đau đầu.

Nếu như quan hệ - mẹ chồng nàng dâu được xem là mối quan hệ phức tạp nhất thì có lẽ vị trí thứ hai phải thuộc về quan hệ chị, em chồng - nàng dâu. Một điều nhịn bằng chín điều lành vẫn là quan niệm được nhiều chị em cố gắng thực hiện để giữ không khí êm đẹp trong gia đình. Tuy nhiên đôi khi sự việc đi quá xa khiến người ta không thể "ngậm bồ hòn làm ngọt".

Một bà mẹ trẻ mới đây đã đăng những dòng tâm sự về chuyện người chị dâu xấu tính, đố kỵ với cả các cháu. Chuyện là ngày thôi nôi thấy cháu được ông bà tặng vàng, người bác dâu này không những buông lời cay độc mà còn bấu cháu bầm cả người.

Chị dâu buông lời cay độc vì cháu được tặng vàng, mẹ bé đáp trả khiến ai cũng hả dạ - 1

Tâm sự của người mẹ có con bị bác dâu bấu đến bầm người. 

"Các mẹ ạ, hôm nay là thôi nôi 2 con em mà em vừa đánh người nhập viện.

Chuyện là ông bà nội và ông bà ngoại có tặng cho cháu mỗi đứa 1 cây vàng làm kiềng tay và chân ạ. Ông bà đeo cho cháu thì có cái bà chị dâu họ không biết ngứa mắt hay gì đứng nói đổng, nói là bày vẽ cho người ta xem rồi kêu em tháo cất.

Em mới bảo ông bà tặng thì để cháu đeo hết ngày rồi tháo, ai cũng nói thế. Bà đấy mới bảo, lúc con bà đấy chẳng ai cho chỉ nào cũng không chết rồi khăng khăng kêu tháo. Em bơ luôn, bà là cái thá gì.

Lúc em đang tiếp mấy khách làm ăn thấy con khóc. Em vào thấy bà ấy đang giằng cái kiềng ở chân con em mà không tháo khóa làm bầm chân con, em mới nóng mắt, em bế con rồi nói với bà ấy.

Thà bà im nhưng đằng này thì không, bà ta ngoạc mồm ra chửi lại. Bà chửi con em là con này con nọ với thằng chết non rồi còn lấy tay ấn đầu con em.

Em mới điên quá bỏ con xuống cho 1 tát. Em bảo ai động vào con em là em không để yên đâu, thích thì ở không thích thì cút, em không cần.

Mọi người ra can, khuyên em bỏ qua cho ngày vui của con. Em nhắm mắt cho qua dù nhìn chân con, em vẫn điên lắm. Rồi lúc con em ngủ, bà vào bấu con em bầm cả người. Lúc em vào, con khóc ngặt nghẽo thì bà ở ngoài nói là đáng đời, ăn ở không tốt mới bị ma bấu.

Em nghi là bà í, em mở lại camera xem thì đúng vậy. Em nhịn không được nên nhào vô đánh. Bây giờ bà ấy nhập viện luôn rồi các mẹ ạ. Lúc thoi thóp đi bệnh viện, bà ta còn ngoạc mồm nói sẽ kiện em cho em đi tù, để nhà hàng em phá sản luôn.

Các mẹ cho em hỏi, em làm vậy có quá đáng không, chứ em nói thật, nhìn con bị đau em không kìm lòng được!''.

Chị dâu buông lời cay độc vì cháu được tặng vàng, mẹ bé đáp trả khiến ai cũng hả dạ - 2

Ảnh minh hoạ. 

Ai cũng biết một điều đánh người là không nên song trong trường hợp này, cách hành xử của người mẹ khiến rất nhiều chị em được hả dạ. Có lẽ ai đã làm mẹ rồi sẽ hiểu cảm giác khi thấy con mình bị người khác chửi rủa, đánh đập sẽ đau thế nào.

"Trời ơi người đâu mà ác vậy. Bác dâu gì mà ganh cả với cháu. Biết đánh người là không hay ho gì nhưng nếu là mình, chắc mình cũng không kiềm chế được".

"Bạn bảo bà ta kiện đi, bạn cũng trích xuất camera rồi kiện bà í tội bạo hành trẻ em, xem ai sẽ là người thua. Làm gì thì được chứ động vào con mình là không được rồi".

Câu chuyện của người mẹ này khiến ai đọc cũng phải bức xúc thay trước cách hành xử của người chị dâu này. Không chỉ ganh tỵ với con trẻ, người bác dâu này còn buông lời cay độc, thậm chí véo cháu đến thâm người, lấy tay ấn đầu cháu. Chỉ xuất phát từ việc cháu được tặng vàng ngày thôi nôi, nếu bác dâu biết cách ứng xử hơn thì câu chuyện đã không tới nông nỗi này.

Con dâu nấu cỗ cả buổi mẹ chồng phần bát mỡ, con gái chơi không lại được nửa con gà
Hì hục làm cả buổi, tới tối cô được mẹ chồng múc cho một bát thịt toàn mỡ, ai nhìn vào cũng thấy chẳng muốn ăn. Thế nhưng em chồng cô, tuy cả buổi...
Theo Thanh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng