Cho nhau cơ hội sẽ có hạnh phúc nhân đôi

Ngày 28/12/2015 20:20 PM (GMT+7)

Chị chấp nhận lỗi lầm của anh một lần với lời hứa, từ nay và về sau sẽ không như vậy nữa. Nhưng anh cũng nói với chị, chị phải thay đổi, phải nhìn lại lối sống của mình, thái độ của chị với anh.

Câu chuyện của chị họ đã một lần thức tỉnh tôi và tôi nghĩ, các chị em cũng nên nghĩ theo hướng tích cực khi chồng ngoại tình. Không phải ai ngoại tình cũng là gã đàn ông khốn nạn, đốn mạt và không thể nào tha thứ. Có những lý do ngoại tình cần được thông cảm và cho nhau một cơ hội.

Chồng chị họ tôi là một người đàn ông bình thường, chị cũng không dám tin có một ngày anh lại phụ chị theo một người con gái khác. Chị đã từng rất tức giận và lập tức viết đơn ly hôn khi phát hiện bí mật của chồng. Chị cũng định làm lớn chuyện, để cho gia đình hai bên biết hết bộ mặt đểu giả của chồng, để anh không còn mặt mũi nào nhìn người khác.

Nhưng rồi, sau khi về nhà, chị lại nghĩ lại, mình làm như thế có ích gì. Chị đã ngồi lại, tường tận nói chuyện với chồng, hỏi lý do vì sao anh ngoại tình và anh đã lăng nhăng bên ngoài với cô gái kia bao lâu rồi.

Một hồi sau khi nói chuyện, chị nhận được câu trả lời từ anh. Anh bảo ‘anh vốn không phải là người lăng nhăng, và cũng chưa bao giờ nghĩ mìn có ý định lừa dối em. Chỉ là, em bận rộn với công việc, bận rộn con cái, cả ngày em không ngó ngàng đến anh. Nhiều lúc anh muốn được ôm ấp vợ con, em lại đẩy anh ra xa vì con khóc, con quấy. Đến khi con ngủ thì em lại kêu mệt, kêu mỏi, em không muốn gần gũi chồng. Anh cũng đã chịu đựng nhiều nhưng đàn ông bọn anh khác, nhu cầu về chăn gối bọn anh cao hơn. Người làm vợ như em lẽ ra phải hiểu. Tất nhiên, không phải vì chuyện đó mà anh thay lòng. Các cô gái khác cứ quấn lấy anh, tán tỉnh anh. Anh khó lòng miễn cưỡng.

Cho nhau cơ hội sẽ có hạnh phúc nhân đôi - 1

Cuối cùng, chị cũng chỉ nghĩ đến việc ở nhà chơi với con, đưa con sang nhà ngoại mà không nghĩ đến chuyện cả nhà đi chơi, dã ngoại để khỏa khuây con người. (ảnh minh họa)

Biết vậy là sai nhưng anh lại nghĩ, thử một lần xem sao. Và khi đã thử thì thành thật. Thật rồi thật nữa, anh lao vào con đường ngoại tình, lừa dối em. Bây giờ anh nhận ra mình sai, khi thấy em khóc, anh càng biết mình thật bỉ ổi. Anh cho em quyền lựa chọn. Không dám thanh minh, chỉ mong em hiểu, nếu em cho anh cơ hội, anh sẽ sửa sai và làm lại từ đầu’.

Không nói quá nhiều, cũng không biện minh cho hành động của mình, anh thú tội tất cả. Anh cũng nói vì sao anh ngoại tình. Câu chuyện của anh khiến chị hiểu ra, phần lớn là do chị.

Đúng, từ ngày chị và anh lấy nhau, rồi có con, chị không còn bận tâm tới chồng. Mọi việc trong nhà, chị đều nhận làm hết. Tối tối nấu nướng, chăm con, tắm giặt rồi lăn ra ngủ. Chị không cho anh cả thời gian bên chị, chị đẩy anh ra xa vì chị cảm thấy mệt mỏi sau một ngày vất vả vật lộn với con cái. Như vậy là chị thiên vị. Có con, chồng chẳng là gì. Điều đó khiến người làm chồng như anh thấy tủi thân và thiếu thốn tình cảm. Tất nhiên, chuyện anh ngoại tình phần lớn là do chị.

Cuối cùng, chị cũng chỉ nghĩ đến việc ở nhà chơi với con, đưa con sang nhà ngoại mà không nghĩ đến chuyện cả nhà đi chơi, dã ngoại để khỏa khuây con người.

Một người đàn ông, họ không những cần một người vợ đảm, chăm lo cho gia đình, họ còn cần hơn ai hết người phụ nữ biết đoán ý họ, hiểu tâm lý của họ và cần một người vợ chiều chồng trên giường. Đó là tất lẽ dĩ ngẫu của tình cảm vợ chồng. Thờ ơ, lạnh nhạt, ruồng rẫy, tất cả sẽ là rào cản khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Có con cái, quan tâm tới con cái nhưng cũng cần dành thời gian cho chồng, nhất là chuyện chăn gối vợ chồng. Đừng chỉ làm mẹ, hãy làm vợ…

Cho nhau cơ hội sẽ có hạnh phúc nhân đôi - 2

Sau lần ấy, cuộc sống của vợ chồng chị lại vui vẻ như ngày đầu, thậm chí anh còn chiều chị hơn, chị cũng quan tâm, lo lắng cho anh nhiều hơn. (ảnh minh họa)

Rồi chị tha thứ cho chồng. Chị chấp nhận lỗi lầm của anh một lần với lời hứa, từ nay và về sau sẽ không như vậy nữa. Nhưng anh cũng nói với chị, chị phải thay đổi, phải nhìn lại lối sống của mình, thái độ của chị với anh. Hai người có cuộc nói chuyện nghiêm túc đầu tiên từ khi làm vợ, làm chồng. Và chị nhận ra, vợ chồng phải cần có những cuộc nói chuyện như vậy để rõ ràng, thông cảm và hiểu nhau hơn. Chị cũng biết, mình đã sai và hứa sẽ suy nghĩ lại tất cả những việc chị đã làm từ trước tới giờ. Còn anh, chuyện ngoại tình coi như một bài học đáng giá để anh nhận ra, gia đình mới là điều quan trọng.

Sau lần ấy, cuộc sống của vợ chồng chị lại vui vẻ như ngày đầu, thậm chí anh còn chiều chị hơn, chị cũng quan tâm, lo lắng cho anh nhiều hơn.

Câu chuyện từ cuộc hôn nhân của anh chị khiến tôi nhận ra một điều, làm vợ làm chồng với nhau, không phải chuyện dễ. Đâu phải chỉ lấy nhau về, có trách nhiệm với nhau là xong. Cần phải hiểu nhau, thông cảm cho nhau, chia sẻ và quan tâm những điều nhỏ nhất. Có như vậy thì cuộc sống vợ chồng mới hạnh phúc, viên mãn.

Một bài học nữa về hôn nhân chính là sự tha thứ. Con người ai cũng có thể mắc sai lầm, quan trọng là họ nhận ra sai lầm và sẵn sàng sửa chữa. Khi gặp tình huống xấu, bất ngờ cũng cần phải bình tĩnh xem xét, suy nghĩ kĩ càng, không nên nóng vội. Nếu như ngày hôm đó chị làm to chuyện, nói với cả họ hàng hai bên nội ngoại chuyện anh ngoại tình thì rất có thể, anh và chị sẽ vĩnh viễn chia tay nhau.

Cho nhau cơ hội để hạnh phúc nhân đôi...

Theo Bảo Trang ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình