Chồng à, hãy quay về khi còn yêu nhau

Ngày 08/11/2014 23:48 PM (GMT+7)

Em biết, khi chồng bước chân ra đi, dứt tình với em, bỏ lại con thơ để theo người đàn bà ấy, lòng chồng còn áy náy lắm.

Bởi em hiểu, chồng chưa hết yêu em, chưa hết tình hết nghĩa với người vợ 6 năm gắn bó này. Chỉ là vì hoàn cảnh, vì sức ép của hai bên gia đình, anh không còn sự lựa chọn nào khác.

Con người có thể sai lầm, và ngoại tình cũng là một trong những sai lầm ấy. Em từng nghĩ, cả đời này em sẽ không bao giờ tha thứ cho anh nếu như anh phản bội em, chạy theo người đàn bà khác. Đó là suy nghĩ khi chúng ta yêu nhau, khi chúng ta vừa cưới nhau. Nhưng bây giờ, khi đã trải qua 6 năm ngoại tình, khi đã có với nhau một đứa con gái lớn, em càng hiểu, tha thứ là điều nên làm nhất nếu như con người ta thật sự hối cải và còn tình cảm nuối tiếc.

6 năm làm vợ chồng, cũng đã có lúc em rung động trước một người đàn ông khác ngoài chồng. Đó chỉ là vài giây, vài phút hoặc là một chút thoáng qua như gió bụi. Cũng có lúc em chạnh lòng khi nhìn chồng ai đó đào hoa, đẹp trai, khi nhìn người nào đó vừa giàu có thành đạt lại có cô vợ xinh như tiên. Em cũng thèm cảm giác giá như mình có người chồng như thế. Nhưng rồi em lại gạt phắt suy nghĩ ấy vì mình không thể đòi hỏi cao, cũng không nên có tư tưởng ‘đứng núi này trông núi nọ’.

Em cũng hiểu, có khi chồng chạnh lòng khi nhìn cô gái nào đó cực xinh đẹp, hoặc cũng có lúc chồng bị cuốn vào mấy cô gái sexy. Căn bản là đàn ông, ai chẳng thích ngắm nhìn cái đẹp ngay cả khi họ có vợ rồi. Trong cuộc tình vụng trộm này, em không thể hoàn toàn trách chồng. Vì em hiểu, trên đời này có nhiều người con gái vô cùng thủ đoạn. Họ biết rõ người đàn ông ấy có vợ nhưng vì họ đẹp, họ giàu hay vì một lý do gì đó, họ vẫn cố tình quyến rũ, cướp đoạt. Và có thể trong chuyện tình này, chồng cũng là nạn nhân. Cứ cho là như thế đi, hoặc một phút nông nổi chồng lao vào mà không suy nghĩ…

Chồng à, hãy quay về khi còn yêu nhau - 1

Em cũng hiểu, có khi chồng chạnh lòng khi nhìn cô gái nào đó cực xinh đẹp, hoặc cũng có lúc chồng bị cuốn vào mấy cô gái sexy. (Ảnh minh họa)

Hôm nay, mọi chuyện bại lộ, em khóc lên khóc xuống, đau lòng vô cùng. Em thật tình là quá sốc. Người chồng mà 6 năm qua em tin tưởng lại trở mặt một cách nhanh chóng, lại khiến em cảm thấy thất vọng như thế này. Chuyện đã đến tai bố mẹ, bố mẹ anh và cả bố mẹ em. Mọi người biết chuyện làm um lên. Ngay cả bố mẹ anh cũng không bênh vực người con trai là anh, thậm chí còn đuổi anh ra khỏi nhà.

Nhìn anh hối hận mà em xót xa vô cùng. Bố mẹ em cấm con gái không được bén mảng tới anh nữa, bắt em phải mang con về nhà vì họ không muốn con mình chịu khổ. Em hiểu, chẳng có cha mẹ nào mà không thương con. Khi anh sai, anh phải chấp nhận chuyện này và anh phải nhận lỗi, bố mẹ anh cũng không thể dung túng cho người con của mình làm chuyện sai trái được.

Cả gia đình nói anh, mắng chửi anh, xúc phạm anh, nói anh là đồ vô liêm sỉ, đê tiện này kia. Anh buồn, anh chán nên em không nói câu nào. Em thất vọng tràn trề về anh.

Nhưng hôm nay, anh đã nói, anh sẽ bỏ nhà đi, anh sẽ không đi với người con gái đó nhưng anh cũng không ở cái nhà này. Anh chẳng còn mặt mũi nào. Em không van xin anh quay lại vì chuyện này anh sai, em không thể hạ mình như thế dù em còn quá yêu anh. Nhưng, em muốn ở anh một tinh thần trách nhiệm, anh phải hiểu được rằng, ra đi không phải là cách giải quyết tốt nhất. Anh quyết tâm ra đi, anh đi đâu được chứ, anh sống một mình được sao?

Chồng à, hãy quay về khi còn yêu nhau - 2

Còn yêu vợ con nhưng anh lại lầm lỡ. Nên anh ạ, nếu như anh còn yêu, hãy quay về, hãy làm lại từ đầu. (Ảnh minh họa)

Nếu anh sai anh phải thừa nhận, anh không thể cứ mang cả trách nhiệm làm chồng, làm cha mà ra đi như thế được. Bây giờ, anh phải xin lỗi em, phải xin lỗi gia đình và tất cả những người thân biết chuyện này, mong mọi người cho anh một cơ hội. Em không nói gì, tức là em không phải là người quá khó khăn để tha thứ cho anh, chỉ là em muốn tự anh thốt ra một câu xin lỗi em, anh đã quá sai mà…

Còn yêu vợ con nhưng anh lại lầm lỡ. Nên anh ạ, nếu như anh còn yêu, hãy quay về, hãy làm lại từ đầu. Một người chồng ngoại tình, em có thể tha thứ nhưng một người chồng rũ bỏ gia đình, từ bỏ con nhỏ, em sẽ không bao giờ tha thứ cho anh. Hãy quay về nếu còn yêu nhau, còn yêu em và con. Còn nếu anh yêu người con gái đó, muốn sống cùng cô ta, em không còn lời nào để nói nữa rồi. Mong anh quyết định đường đi đúng đắn của anh…

Bảo Hân ghi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình