Chồng bảo sẽ ly hôn nếu tôi sinh con gái

Ngày 05/01/2014 23:54 PM (GMT+7)

Vì đây là đứa con thứ hai của tôi và anh rồi. Thật tình, áp lực sinh con trai với tôi quá lớn, khiến tôi đau đầu nhức óc, mệt mỏi vô cùng.

Bây giờ, tôi đã mang thai, cái thai mới được mấy tuần tuổi nên không biết là trai hay gái. Nhưng suốt ngày mẹ chồng, nhà chồng và chồng dọa dẫm, nếu không sinh được con trai thì cứ liệu hồn nên tôi cảm thấy thực sự mệt mỏi, đau khổ. Tại sao lại có người chồng nhẫn tâm như thế. Biết vậy mà tôi không thể nào dứt được anh ta, cứ yêu thương và hi vọng, anh sẽ dần dần quay lại như xưa.

Tôi lấy chồng được 3 năm, và đã sinh một bé gái được hơn 1 tuổi. Ngày đó, vì mang thai con gái mà tôi bị mẹ chồng hắt hủi, đối đãi không ra gì. Tôi đã nói với mẹ nhiều là, con trai con gái không phải do phụ nữ quyết định nhưng mẹ nhất định cho là tại tôi. Mẹ bảo, bây giờ người ta ăn uống là sinh được con trai, tôi không chịu khó tìm hiểu, khôngbiết tính toán này kia. Nghe mẹ nói tôi sốt hết cả ruột.

Chồng tôi là con trưởng trong nhà, bố tôi cũng là con trưởng lại chỉ có một mình chồng tôi là con trai nên mong muốn có một đứa cháu trai là điều dễ hiểu. Tuy vậy, tôi đâu phải là cái máy đẻ để mọi người muốn tôi sinh thế nào cũng được. Con nào cũng là con, thời đại nào rồi mà còn tính chuyện con trai, con gái nữa. Nhưng mà khổ cái, nhà chồng cứ khư khư giữ quan điểm ấy nên là tôi quá mệt mỏi.

Ngày tôi sinh con gái, chồng tôi chỉ ngó cái rồi thôi. Anh cũng không cưng nựng gì con cả. Cho đến nay, khi con đã 1 tuổi mà chưa một lần được bà cưng nựng kiểu cháu cưng của bà.

Chồng bảo sẽ ly hôn nếu tôi sinh con gái - 1

Mặt chồng rất nghiêm nghị, tôi nghĩ là anh đang nói thật. Vì trước giờ, tôi nào thấy anh yêu thương con gái đâu. (ảnh minh họa)

Lẽ ra, từ từ mới sinh đứa thứ hai nhưng vì nhà chồng sốt ruột nên đã bắt tôi sinh ngay đứa thứ hai khi con tôi vừa 1 tuổi. Bố mẹ chồng tôi bảo, phải sinh đứa thứ hai ngay và cố gắng là con trai. Tôi không hiểu bố mẹ định tính chuyện gì, nếu đứa thứ hai là con gái thì ông bà tính sao, hay là ông bà định để chồng tôi đi lấy vợ khác? Bố mẹ chồng đối xử như vậy, nhưng nếu chồng tâm lý một chút, thương vợ một chút thì tốt. Đằng này, chồng lại bảo là, nếu không sinh được con trai thì anh sẽ ly dị, lấy vợ khác, sinh con cho anh.

Anh bảo, bây giờ người ta coi trọng con trai hơn. Con trai còn có chí làm ăn, rồi còn phụng dưỡng bố mẹ. Có làm giầu cũng là do con trai. Chứ đẻ toàn con gái, sau này chúng đi lấy chồng thì thành con người ta. Nói được vậy mà chồng không nghĩ đến tôi sao. Tôi đi lấy chồng, thành con bố mẹ anh đây, nhưng anh nào được một lời quan tâm, yêu chiều với tôi đâu.

Mặt chồng rất nghiêm nghị, tôi nghĩ là anh đang nói thật. Vì trước giờ, tôi nào thấy anh yêu thương con gái đâu. Sao ở thời đại này rồi mà tôi vẫn phải chịu đựng và sống khổ thế này. Tôi thực tình cảm thấy mệt mỏi, đau khổ. Giờ mang thai nhưng mà tôi luôn trong tâm trạng lo lắng, đau khổ,không biết có ảnh hưởng tới thai nhi không. Nếu khi biết giới tính của con mà là con gái nữa, chắc tôi chỉ có nước mang cả hai con về nhà mẹ đẻ và chờ ngày sinh thôi. Đúng là, ông trời trêu người, tại sao lại cho tôi làm dâu một gia đình như thế này cơ chứ? Tình yêu ư, tôi đã cạn tình yêu rồi, đã chán nản với người chồng bạc tình, thiếu trách nhiệm đó lắm rồi!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Tôi chỉ chọn con gái có bằng thạc sĩ để yêu

Anh bảo, khinh con gái không còn trinh

Vì sao mẹ đẻ không đưa con gái về nhà chồng?

Con gái hút thuốc là ‘thứ ghê người’?

Con gái 9x không đáng tin?

Mẹ chồng cho tôi tiền phá thai con gái

Mai Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng