Chồng cấm không được lì xì trẻ hàng xóm

Ngày 31/01/2013 08:53 AM (GMT+7)

Đoán được ý vợ vì thấy tôi chuẩn bị khá nhiều tiền đổi ngân hàng, chồng đã dặn trước, năm nay chỉ đưa cho 3 triệu tiền mừng tuổi.

Nghĩ lại cái Tết năm ngoái chồng tôi vẫn hằn học, khó chịu, thi thoảng lại lẩm bẩm chuyện vợ con hoang phí. Chồng ước chừng cả Tết phải tiêu hết hơn chục triệu tiền mừng tuổi, mà toàn mừng tuổi chỗ linh tinh, chưa nói tới bố mẹ hai bên nội ngoại. Thế nên, chồng bức xúc lắm, cái cục tức ấy cứ mỗi khi Tết đến xuân về là lại cuộn lên, khó tả.

Nhà vợ đông người, năm nào khi về ăn Tết chồng cũng thấy ái ngại vì phải mất quá nhiều tiền mừng tuổi, nhất là tụi trẻ con. Mà họ hàng anh chị em thì đã đông, lại còn cả trẻ con hàng xóm. Hễ có ai sang là vợ mừng tuổi. Thế là chồng tỏ thái độ ra mặt, khó chịu lắm vì xót của.

Năm nay, dù Tết chưa tới nhưng chồng đã phải dặn trước vợ không được mừng tuổi người đâu đâu, toàn trẻ con hàng xóm sang xin tiền. Mà mỗi đứa tầm 5 chục là đã kha khá. Trẻ con thấy tiền là chúng xúm lại đòi mừng tuổi chứ có biết gì đâu. Mà mình có mừng tuổi thì bố mẹ chúng cũng không biết tiền từ đâu mà có.

Chồng xưa nay nổi tiếng kĩ tính, biết căn ke chi tiêu nhưng tôi cũng không nghĩ chồng lại để ý kĩ cái chuyện tôi mừng tuổi mấy đứa trẻ con hàng xóm. Thật tình, nhiều lúc nghĩ lại cũng thấy mình có hơi phung phí, nhưng biết làm sao bây giờ vì cả năm mới có một cái Tết, mà mình ở xa về lại không cho các cháu được vài đồng thì thật là bẽ mặt. Cái chuyện mừng tuổi Tết năm nào chả đau đầu, nhưng đau mà vẫn phải làm và làm cho thật tốt để thiên hạ, hàng xóm không xì xèo về vợ chồng tôi.

Chồng cấm không được lì xì trẻ hàng xóm - 1
Năm nay, dù Tết chưa tới nhưng chồng đã phải dặn trước vợ không được mừng tuổi người đâu đâu. (ảnh minh họa)

Tôi là phụ nữ, tất nhiên việc chi tiêu trong gia đình tôi phải lo, tiền nong sinh hoạt bao nhiêu tôi cũng phải tính toán đủ cả. Đâu phải cứ có tiền là mang đi phung phí, vả lại chúng tôi cũng đâu phải giàu có gì. Nhưng đúng là, thời đại này, không mừng tuổi được mấy đứa trẻ con 5 chục thì quá ít ỏi. Mấy ai còn mừng tuổi vài nghìn nữa.

Không phải mình sĩ diện nhưng sống ở đâu phải theo đó, sống ở xã hội nào phải tuân theo ‘luật’ của xã hội đó. Thế nên, việc mừng tuổi cũng phải có ‘luật’ để không làm mất mặt gia đình. Nhưng cũng vì cái chuyện mừng tuổi mà năm nào vợ chồng cũng cãi vã. Năm ngoái vì tôi vung tay mà chồng về giận mấy ngày Tết, không buồn nói chuyện gì. Lẽ ra là nên rút kinh nghiệm cho năm nay, nhưng thời buổi kinh tết thị trường, đồng tiền mất giá, không thể cứ dùng mức mừng tuổi năm ngoái mà áp vào được, phải hơn chứ.

Chắc đoán được ý vợ vì thấy tôi chuẩn bị khá nhiều tiền đổi ngân hàng, chồng đã dặn trước, năm nay chỉ đưa cho 3 triệu tiền mừng tuổi, chủ động mà chi tiêu, còn nếu quá tay thì cũng chẳng có mà dùng. Tôi chỉ lo chồng lại giận vài ngày nữa nên cũng tính tới chuyện hạn chế những mối quan hệ không cần thiết. Thế nhưng, 3 triệu thì ít quá, không biết sẽ làm thế nào. Không mua mặt cho bố mẹ thì lại bị hàng xóm cười chê, đó là chưa kể tới những chuyện phát sinh khác. Nhưng lần này chồng đã quyết giữ tiền rồi, tôi có cố cũng khó mà làm được.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình