Chồng chửi vì tôi cho mẹ đẻ 5 triệu ăn Tết

Ngày 23/01/2013 19:33 PM (GMT+7)

Tôi cầm phong bì tiền ném vào mặt anh và về nhà mẹ đẻ. Tôi quyết định, Tết này tôi không ăn Tết ở nhà chồng.

Chưa bao giờ tôi chua xót như lúc này. Một cảm giác thất vọng tràn trề trong lòng tôi. Tại sao anh lại nhẫn tâm với tôi như thế, tại sao người chồng đầu ấp tay gối, người tôi yêu và tin tưởng lại khiến tôi trở thành thế này. Tôi đã yêu anh như vậy mà anh lại báo đáp tình yêu chung thủy của người vợ này bằng những lời chửi bới khó chịu.

Lấy nhau cho tới Tết này là gần 1 năm. Quãng thời gian làm vợ chồng của chúng tôi còn quá ngắn ngủi, vì vậy từng ngày bên anh với tôi vẫn còn là những phút giây đầm ấm và hạnh phúc. Ai cũng bảo tôi có người chồng chu toàn, biết lo toan gia đình và yêu thương vợ con. Tôi cũng nghĩ như vậy và cảm thấy hạnh phúc lắm!

Chỉ tới khi gần Tết và cụ thể là mấy ngày gần đây, tôi mới phát hiện ra bản chất thật của người chồng mà tôi đã từng yêu thương hết mực. Tôi không thể ngờ, người đàn ông tôi kính trọng lại có thể buông ra những lời lẽ cay độc thậm tệ như thế để chửi rủa vợ.


Chỉ tới khi gần Tết và cụ thể là mấy ngày gần đây, tôi mới phát hiện ra bản chất thật của người chồng mà tôi đã từng yêu thương hết mực. (ảnh minh họa)

Chuyện là, công ty thưởng Tết. Anh cũng được khoản kha khá và tôi thì chỉ đủ chi tiêu dịp Tết này cho gia đình. Tôi bàn với anh, số tiền thưởng của tôi thì đút phong bì, đưa cho bố mẹ hai bên nội ngoại cho có sự công bằng. Tôi được tầm 9 triệu, đút phong bì cho nhà ngoại 5 triệu, còn biếu bố mẹ chồng 4 triệu. Biết việc ấy, anh lập tức giật lại phong bì và mắng tôi tét tát. Anh nói, con dâu phải kính trọng bố mẹ chồng, phải ưu tiên bố mẹ chồng. Làm gì có chuyện đưa cho mẹ đẻ nhiều hơn mẹ chồng, lại còn đưa quá nhiều như thế. Ý anh là chỉ đưa cho bố mẹ đẻ tầm 2 triệu, coi như là mừng tuổi. Còn lại để ở nhà chồng vì chúng tôi phải ăn Tết ở nhà chồng, coi như khoản đóng góp thêm.

Tôi nào có ý thiên vị gì. Bao lâu nay anh cũng biết tôi không tính toán, so đo nội ngoại. Lúc nào có lương tôi cũng gửi về cho bố mẹ chồng một ít để bố mẹ chi tiêu gia đình. Tôi chưa bao giờ nói này nọ về gia đình nhà chồng mặc dù có nhiều thứ mẹ khiến tôi chịu ấm ức và thấy không hài lòng. Vậy mà, anh cho là tôi mang tiền cho bố mẹ, không để ý tới gia đình anh. Anh còn nói tôi ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho nhà mình. Tiền mang đi cho hết. Anh suy diễn chắc là trước giờ tôi cũng mang hết tiền cho bố mẹ, thảo nào chi tiêu tằn tiện…


Tôi cầm phong bì tiền ném vào mặt anh và về nhà mẹ đẻ. Tôi quyết định, Tết này tôi không ăn Tết ở nhà chồng mặc cho ai nghĩ sao thì nghĩ. (ảnh minh họa)

Thú thực tôi chỉ nghĩ, tiền thưởng của anh và nửa số kia để lại chi tiêu rồi đóng góp cho nhà chồng, thế là cũng tiện đôi bề. Cả năm mới có một lần, con gái con rể không cho bố mẹ được 5 triệu thì nói làm gì. Mà thời đại này, 5 triệu đâu phải số tiền lớn.

Lập tức, tôi bị anh tát cho một cái trời giáng. Tôi choáng váng, chưa hiểu chuyện gì xảy ra đã khóc òa. Tôi thất vọng về chồng quá nhiều. Chưa bao giờ tôi dám nghĩ anh lại có thể đánh tôi, lại đánh vì chuyện tiền nong. Anh nói tôi là loại đàn bà không biết điều thì đừng hòng làm con dâu tốt, đừng hòng sống trong nhà anh mà được lòng bố mẹ anh. Thất vọng chồng chất thất vọng. Trên đời lại có người như anh sao. Sao bây giờ anh mới ‘hiện nguyên hình’.

Tôi cầm phong bì tiền ném vào mặt anh và về nhà mẹ đẻ. Tôi quyết định, Tết này tôi không ăn Tết ở nhà chồng mặc cho ai nghĩ sao thì nghĩ. Đợi khi nào anh xin lỗi tôi, có lẽ tôi sẽ xem xét lại việc tha thứ cho anh. Thật lòng, tôi nghĩ, không thể tiếp tục sống với người chồng tính toán chi ly như thế này. Có lẽ, tôi đã lấy nhầm người… Tết này cũng là cái Tết buồn nhất của tôi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ