Chồng đặt cược cho đội tuyển Việt Nam, tới khi thắng rồi vẫn phải đền gấp đôi cho vợ

Ngày 24/01/2018 02:57 AM (GMT+7)

Khi Việt Nam lật ngược thế cờ ở những phút cuối trận đấu, đem về chiến thắng ngoài sức tưởng tượng thì vợ anh Lâm lại quay ra… dỗi chồng. Cuối cùng, anh Lâm mặc dù thắng cược nhưng vẫn phải mua đền cho vợ tận 2 cái váy để dỗ dành.

Chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước đối thủ Qatar xảy ra như một phép màu, chưa bao giờ trong lịch sử Việt Nam có thể vào tới chung kết một giải đấu bóng đá lớn như vậy. Người người, nhà nhà đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử này.

Thế nhưng, đằng sau niềm vui và tự hào dân tộc là những câu chuyện dở khóc dở cười thế này đây.

Chồng đặt cược cho đội tuyển Việt Nam, tới khi thắng rồi vẫn phải đền gấp đôi cho vợ

Anh Lâm thì kể lại câu chuyện dở khóc dở cười về vụ các cược giữa 2 vợ chồng. Vợ anh không thích xem đá bóng nhưng trận Việt Nam – Qatar này cũng hào hứng lắm, cả 2 quyết định cá cược với nhau về kết quả trận bóng. Anh Lâm đặt cho đội tuyển Việt Nam còn vợ anh đặt cho Qatar, ai thua sẽ phải “giao nộp” 500.000 cho người còn lại.

Chồng đặt cược cho đội tuyển Việt Nam, tới khi thắng rồi vẫn phải đền gấp đôi cho vợ - 1

Chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam đến như một giấc mơ

Cũng như nhiều người khác, cho rằng việc đội tuyển Việt Nam lọt vào tới bán kết đã là một kỳ tích, còn việc đi tiếp vào vòng trong quá khó khăn, thế nên vợ anh chắc chắn lắm, thậm chí còn chọn sẵn một bộ váy để mua bằng tiền thắng cược của chồng.

Thế nhưng tới khi Việt Nam lật ngược thế cờ ở những phút cuối trận đấu, đem về chiến thắng ngoài sức tưởng tượng thì vợ anh Lâm lại quay ra… dỗi chồng. Chị cứ ấm ức mãi vì mình tự dưng phải mất tiền “oan”, và vùng vằng giận dỗi chồng cả buổi tối.

Cuối cùng, anh Lâm mặc dù thắng cược nhưng vẫn phải mua đền cho vợ tận 2 cái váy để dỗ dành. Anh Lâm chia sẻ: “Việt Nam chiến thắng là việc đáng ăn mừng như thế mà vợ cứ giận dỗi mãi sao mình chịu được. 

Tối nay mình còn muốn đi nhậu với anh em chiến hữu một bữa, thôi tốt nhất là cứ tặng vợ hẳn 2 cái váy cho cô ấy mừng. Đằng nào tiền của mình cũng sẽ bị “lột” hết thôi!”

Mẹ đón con tan học nhưng "lạc trôi" giữa biển người không thể về

Chị Lan vốn không phải là fan cuồng bóng đá gì nên ngày hôm nay của chị trôi qua khá bình thường, 5 giờ chiều, chị tới trường đón con như mọi ngày.

Con trai chị Lan đang học lớp 3, sau giờ học hôm nay, để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, trường tiểu học của cậu bé cũng lắp màn hình lớn ở sân để các học sinh cùng xem.

Chồng đặt cược cho đội tuyển Việt Nam, tới khi thắng rồi vẫn phải đền gấp đôi cho vợ - 2

Những cổ động viên nhí đang chăm chú theo dỗi trận đấu (Ảnh minh họa)

Khi thấy mẹ tới đón, cu Bi không chịu về ngay mà xin mẹ ở lại một lát để xem hết trận đấu cùng các bạn. Khoảnh khắc đội tuyển Việt Nam chiến thắng, cả sân trường vang dội tiếng hò reo của cả học sinh, phụ huynh lẫn giáo viên. Mọi người ai cũng hồ hởi, tay bắt mặt mừng vui vẻ lắm.

Nhưng cười vui vẻ chưa được bao lâu, chị Lan đã méo mặt khi đèo con về nhà mà đường đông gấp nhiều lần thường ngày. Người nườm nượp đổ ra từ tất cả mọi nẻo đường, chen kín lối, giăng cờ hò hét khắp nơi.

Hai mẹ con gần như kẹt cứng giữa biển người, không đi được cũng chẳng thể quay đầu, chỉ đành nhích từng chút một theo dòng người đang điên cuồng hô to “Việt Nam chiến thắng”.

Gần 2 tiếng sau mẹ con chị Lan mới về được tới nhà, trong khi đoạn đường bình thường chỉ đi tầm 20 phút. Chị Lan mệt lả người trong khi cu Bi thì vẫn khoái chí lắm, chạy ngay sang hàng xóm gọi các bạn ra đường khua chiêng gõ trống.

Đến giờ nhớ lại mà chị Lan còn chưa hoàn hồn: “Mình cũng không nghĩ là đường đông tới như vậy, muốn chiều con một chút để ở lại cổ vũ cùng các bạn, thế mà kẹt cứng ngoài đường tới 2 tiếng đồng hồ. Đến trận chung kết chắc mình phải đi đón sớm chứ không dám để muộn thế này nữa đâu!”

Mải ngóng trận bán kết lịch sử, đi ký hợp đồng với khách mà… quên luôn hợp đồng

Anh Quân kể lại câu chuyện của mình vừa may mắn lại vô cùng bất đắc dĩ. Chẳng là chiều nay anh có hẹn ký hợp đồng với khách lúc 4 giờ, ngay giữa trận bóng lịch sử mà mọi người vẫn hồi hộp bấy lâu. Hợp đồng đã được chuẩn bị xong từ sáng, nhưng anh cứ nhấp nhổm mãi để dõi theo đội tuyển U23 Việt Nam.

Chồng đặt cược cho đội tuyển Việt Nam, tới khi thắng rồi vẫn phải đền gấp đôi cho vợ - 3

Cả công ty dõi mắt theo từng đường bóng (Ảnh minh họa)

Đã thế, hồi chiều giám đốc còn cho mọi người được một ngày nghỉ xả hơi, bật máy chiếu cho nhân viên cùng hòa chung không khí. Anh Quân bị cuốn theo từng đường bóng xuất thần của các cầu thủ nước nhà, tới giờ phải đi cũng cứ quyến luyến mãi, tới tận lúc tiếng còi hết hiệp 1 vang lên mới vội vội vàng vàng phóng xe đi.

Thế nhưng, tới khi đến điểm hẹn với khách, anh mới tá hỏa phát hiện ra không thấy hợp đồng đâu cả. Gọi về cho đồng nghiệp ở nhà, y như rằng anh đã để quên thứ quan trọng nhất trên bàn làm việc.

Không còn cách nào khác, anh Quân đành cố gắng nói chuyện với khách hàng để “câu giờ” chờ người tới cứu. Khổ nỗi, đang lúc hồi hộp như vậy, nào ai có tâm trạng đi đưa hợp đồng giúp anh.

May mắn là có một nữ đồng nghiệp phải về sớm đón con nên tiện đường qua đưa hợp đồng giúp anh, nếu không thì trận này vỡ kế hoạch là cái chắc.

“Cuối cùng, chỉ vì cái tính cẩu thả của mình mà phải chờ rõ lâu mới có người tới cứu, đến lúc ký được xong với khách thì trận bóng cũng đá xong mất rồi. Sau lần này là mình được bài học nhớ đời luôn!” Anh Quân nói trong tiếc hận vì bản thân đã bỏ lỡ trận cầu đỉnh cao này.

Đưa con đi “bão” cuối cùng phải gửi vào nhà bà nội

Kể lại chuyện con trai và con dâu mình đi ăn mừng xuyên đêm, bà Lê vừa trách vừa buồn cười: “Chúng nó mang theo cả con Đậu đi ăn mừng, bảo là lên bờ hồ tụ tập mừng Việt Nam chiến thắng. Thế mà đường tắc quá, thấy con Đậu lêu buồn ngủ mà lúc ấy chúng nó đang ở gần nhà tôi, thế là đem con vào gửi nhờ.

Chồng đặt cược cho đội tuyển Việt Nam, tới khi thắng rồi vẫn phải đền gấp đôi cho vợ - 4

Người chen kín đường ăn mừng chiến thắng

Ban đầu kêu là đi một tí thôi rồi quay về đón con. Thế mà lúc nãy chúng nó gọi điện cho tôi bảo không về được, nhờ cho cháu ngủ lại rồi mai bà đưa đi lớp. Thôi thì chẳng mấy khi Việt Nam mới vui như thế, cho chúng nó đi chơi một hôm.

Chỉ khổ thân con bé, đang ngủ dở mà thỉnh thoảng lại nhổm dậy hỏi bố mẹ về chưa. Con mới có 3 tuổi mà chúng nó đã vứt con ở nhà thế rồi”.

Trách thì trách vậy, nhưng trông bà Lê cũng vẫn cười vui vẻ lắm. Bà còn vừa lật đật chạy đi cắm cờ Tổ quốc lên hiên nhà, lá cờ bình thường chỉ được treo trang trọng trong ngày quốc khánh thôi.

Còn rất nhiều những câu chuyện thú vị và buồn cười trong ngày chiến thắng lịch sử này của đội tuyển U23 Việt Nam. Người ta nói rằng cả nước đang ăn Tết sớm bởi không khí vui mừng, phấn khởi này chẳng kém ngày Tết là bao.

Theo M. Hy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuần này thiên hạ "tám" chuyện gì