Chồng tự ý 'rước' mẹ lên ở...

Ngày 13/04/2014 09:58 AM (GMT+7)

Chồng tôi rước mẹ lên ở chung mà không hề bàn bạc với vợ. Tôi tuy bực mình nhưng vẫn cố chịu đựng vì nghĩ có mẹ thì mới có chồng mình.

Thế nhưng, thời gian gần đây, mẹ chồng hay ton hót này nọ khiến chồng tôi cứ kiếm chuyện la rầy vợ con. Đã vậy, mẹ chồng tôi còn lấy cắp tiền của con dâu để cho con gái ở quê. Tôi cũng muốn làm dâu thảo nhưng mỗi lần thấy mặt mẹ chồng là khó chịu nên làm sao mà ngọt ngào, chiều chuộng bà được?

ngocthuy…@yahoo.com

Bạn thân mến,

Chuyện mẹ chồng nàng dâu không thuận cũng là điều bình thường xưa nay. Tuy nhiên, không phải là không có cách hóa giải. Chồng bạn đã cư xử không khéo khi đưa mẹ lên ở cùng mà không bàn bạc với vợ. Do vậy, ngay từ đầu, trong lòng bạn đã có chuyện lấn cấn, không vui. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến mọi rắc rối sau này.

Chồng tự ý rước mẹ lên ở... - 1

Riêng về việc bạn cho rằng mẹ chồng táy máy, lấy tiền của bạn để cho con gái ruột, nếu có thật thì tốt nhất là bạn nên cất tiền thật kỹ để không tạo điều kiện cho bà “phạm lỗi”. (ảnh minh họa)

Bạn đã đúng khi nghĩ “mẹ chồng cũng là mẹ, có mẹ mới có chồng mình”. Vì vậy, bạn nên lấy đó làm “kim chỉ nam” trong ứng xử với mẹ chồng. Bạn biết rõ mẹ chồng đã “ton hót” để mình bị chồng rầy la thì nên lựa lời nói với mẹ, rằng nếu bà không hài lòng con dâu thì cứ nói thẳng vì con dâu cũng là con, nếu có lỗi thì mẹ cũng có quyền chỉ dạy. Tin rằng với cách xử lý khéo léo như vậy, mẹ chồng của bạn sẽ nể nang, quý trọng con dâu, sau này không có chuyện thị phi nữa.

Riêng về việc bạn cho rằng mẹ chồng táy máy, lấy tiền của bạn để cho con gái ruột, nếu có thật thì tốt nhất là bạn nên cất tiền thật kỹ để không tạo điều kiện cho bà “phạm lỗi”. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng nên cho mẹ ít tiền dằn túi. Khi đó, chắc chắn bà sẽ dùng số tiền ấy để cho con gái chứ không lén lút lấy của con dâu. Mong bạn luôn nghĩ “mẹ chồng cũng là mẹ” để thấy thoải mái trong lòng.Nguyễn 

Theo Thu Mai (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu