Bí mật động trời của người yêu

Ngày 10/04/2014 22:28 PM (GMT+7)

Lúc chưa yêu anh, tôi không hề hay biết, anh là người từng thích cô bạn thân tôi.

Nói đúng hơn là họ từng yêu nhau, nhưng tình cảm đó không ngọt ngào, mặn nồng, chỉ được tầm 5 tháng là chia tay. Vì thời gian yêu  nhau của họ quá ngắn nên họ giấu giếm và những người xung quanh không hề hay biết, ngay cả tôi là bạn thân của cô ấy cũng không hay biết chuyện này.

Không hiểu họ chia tay nhau vì lý do gì nhưng có lẽ tình cảm không còn nữa nên họ đành để cho nhau tự do. Và chuyện như thế là chấm hết, không có gì nên cả hai cũng không nói cho ai biết, coi như hai người chỉ là bạn bè. Và tôi cũng nghĩ, họ chỉ là bạn bè.

Sau đó một thời gian, anh chủ động tìm cách tán tỉnh tôi. Anh xin số điện thoại của tôi, nhắn tin và gọi điện cho tôi nói chuyện thường xuyên. Tôi cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc vì không thể tin nổi, tại sao anh lại có thể dành tình cảm cho tôi như vậy.

Bí mật động trời của người yêu - 1

Nhưng anh cứ như vậy, cứ yêu  mà không nói gì đến chuyện cưới xin. Khi tôi gặng hỏi thì anh bảo, anh cần thêm thời gian. (ảnh minh họa)

Sau một thời gian nói chuyện và vui vẻ bên nhau, chúng tôi đã dần nhận ra tình cảm thật sự. Tôi đã thích anh từ trước và giờ thì càng yêu anh hơn. Những cử chỉ quan tâm, âu yếm, những lời nói ngọt ngào anh dành cho tôi làm tôi không thể nào ngủ nổi. Tôi nhớ anh ngay cả khi gần bên cạnh anh. Tôi mê muội anh, chỉ cần trong mơ thôi tôi cũng nhớ anh quay quắt. Chỉ cần nằm xuống là hình ảnh của anh lại hiện lên trong tâm trí tôi.

Người ta bảo tôi đã cuồng yêu anh, có phải là vậy không tôi cũng không hiểu nữa. Chỉ là tôi biết, nếu như không có anh, tôi chắc chắc khó sống được trên đời này. Tôi đã tưởng tượng ra một ngày anh rời xa tôi và cứ thế ngồi khóc như mưa, cảm thấy mệt mỏi, đau khổ, căng thẳng. Tôi nào dám tin đó là sự thật, tôi chỉ muốn được là của anh, được cưới anh ngay lập tức mà thôi.

Nhưng anh cứ như vậy, cứ yêu  mà không nói gì đến chuyện cưới xin. Khi tôi gặng hỏi thì anh bảo, anh cần thêm thời gian. Không biết anh yêu tôi như vậy thì cần thêm thời gian để làm gì, hay là thật tình, anh không muốn cưới tôi?

Tôi cứ luôn bị những câu hỏi như vậy dày vò tâm can và tôi nghĩ rằng, anh đã từng có quá khứ, có thể đó là lý do anh chưa sẵn sàng đến với tôi. Tôi đã lén tìm hiểu, đã lục hết đống tài liệu của anh để hi vọng tìm ra man mối nào đó về mối tình đầu. Và tôi bàng hoàng phát hiện ra cuốn nhật kí, trong đó ghi lại những kỉ niệm của anh và người cũ. Đau đớn hơn, tôi phát hiện một bí mật động trời, anh đã từng yêu cô bạn thân của tôi, và thậm chí, họ từng ngủ với nhau.

Bí mật động trời của người yêu - 2

Nhưng làm thế thì tôi được gì hay lại ôm mộng đau khổ rồi dằn vặt mình rằng anh từng yêu bạn thân của mình. (ảnh minh họa)

Trong cuốn nhật kí cô ấy đã viết rõ, tỉ mỉ về chuyện hai người họ yêu nhau thế nào và lần đầu thuộc về nhau ra sao. Cô ấy miêu tả cảm giác hạnh phúc của mình khi trao thân cho anh nhưng rồi họ lại chia tay, vì sao vậy. Có phải, đó chính là lý do anh không thể đến bên tôi.

Hóa ra, bấy lâu nay tôi luôn bị lừa, luôn bị anh và cô ấy dối gạt, họ coi như không có quan hệ gì, chỉ là bạn bè, qua mắt tôi. Còn tôi mù quáng, si mê anh, tin vào tình yêu của anh và tự biến mình thành đứa con gái ngu dại. Nếu như hôm nay tôi không biết chuyện này thì cả đời này có lẽ đó là bí mật và có thể, cả hai người họ sẽ cười vào mặt tôi khi tôi không hề hay  biết gì. Tôi đau khổ quá, tôi nhận ra mình đã bị lừa trắng trợn. Tôi phải làm sao đây? Liệu có nên làm sáng tỏ chuyện này?

Nhưng làm thế thì tôi được gì hay lại ôm mộng đau khổ rồi dằn vặt mình rằng anh từng yêu bạn thân của mình. Họ từng ngủ với nhau, vậy thì làm sao anh lại yêu tôi, hay đây chỉ là một ván bài anh đang chơi mà tôi là quân bài không hay biết gì về sự sắp đặt của người khác. Thật quá bất công với tôi, tôi không cam lòng…

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái