Chưa làm dâu anh đã bắt tôi phục vụ nhà mình

Ngày 21/01/2014 15:50 PM (GMT+7)

Anh bắt tôi lên danh sách quà Tết, mua cho bố mẹ chồng, họ hàng nhà chồng. Năm nay đã bắt tôi đi chúc Tết giống như người ta nhận họ cưới nhau.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là chúng tôi sẽ cưới nhau. Lẽ ra là định tổ chức trong Tết nhưng gia đình tôi đã xin hoãn vì đi xem bói, thầy bói phán ra Giêng cưới thì hợp hơn. Bản thân tôi cũng chưa muốn cưới, vì tôi muốn có thể ăn cái Tết đời độc thân cùng với bố mẹ rồi mới đi lấy chồng. Dâu mới ngày Tết, tôi rất sợ. Sợ cảnh phải phục vụ nhà chồng, ăn Tết ở một gia đình xa lạ. Dù sao thì giáp Tết, tôi cũng không thể thân cận với gia đình chồng ngay được. Nếu như ra Giêng cưới, còn gần 1 năm nữa, tôi sẽ trở thành con dâu trong nhà và sẽ quen thân hơn. Thực sự, chẳng mấy ai muốn về làm dâu dịp giáp Tết cả.

Khi gia đình anh đồng ý tổ chức lễ cưới ra Tết, tôi mừng quýnh. Vì tôi nghĩ mình sẽ thoát được chuyện làm dâu này. Nhưng chẳng ngờ, anh chồng tương lai của tôi gia trưởng, bảo thủ, đã lên kế hoạch làm dâu cho tôi sẵn rồi. Dù là chưa cưới, anh cũng không cho tôi thoát.

Vì hai gia đình không cách nhau là bao nên anh bảo, Tết này, tôi đón giao thừa ở nhà, ăn Tết ở nhà mùng 1-2. Còn từ ngày sau đó, tôi phải tới nhà anh. Hai bên gia đình cũng bố trí ngày hóa vàng Tết khác nhau để chúng tôi tụ họp, khỏi trùng ngày. Nên anh đã vẽ ra kế hoạch như vậy cho tôi. Vì chuyện này mà tôi với anh cãi nhau nảy lửa. Anh nhất định không chịu để tôi ở nhà ăn Tết cùng bố mẹ cả 9 ngày như vậy, bắt tôi phải sang nhà anh cỗ bàn, cơm nước. Còn bảo tôi phải tập làm dâu cho quen.

Chưa làm dâu anh đã bắt tôi phục vụ nhà mình - 1

Anh bắt tôi lên danh sách quà Tết, mua cho bố mẹ chồng, họ hàng nhà chồng. Năm nay đã bắt tôi đi chúc Tết giống như người ta nhận họ cưới nhau. (ảnh minh họa)

Thú thực, chuyện sang nhà anh thì tất nhiên là có, tôi cũng sẽ làm đến nơi đến chốn. Nhưng tôi nghĩ, chỉ nên sang một lần trước Tết để chúc Tết, còn lần sau thì sang ăn cơm, vậy là được. Sao anh lại bắt tôi ở lại nhà anh mấy ngày và làm dâu, phục vụ tiệc tùng cho anh nhà anh. Anh bảo, nhà anh không có ai, mỗi chị dâu cả thì con nhỏ, không làm được. Còn mẹ anh thì ai lại để mẹ làm việc ấy, không phải tôi thì là ai. Nghe anh nói mà sặc mùi gia trưởng. Chưa là con dâu anh đã quy trách nhiệm cho tôi, tôi thực lòng thấy mệt mỏi. Bây giờ tôi chỉ mong ước có những ngày nghỉ ngơi thoải mái để sau đó chuẩn bị tâm lý lấy chồng.

Với con gái, lấy chồng là chuyện gây áp lực quá lớn. Thấy tôi lo lắng, anh toàn bảo tôi lo nghĩ không đâu. Tôi thật tình không muốn lấy chồng chút nào, chỉ là trách nhiệm phải làm mà thôi. Mà anh nào hiểu cho tôi. Anh bảo còn tháng nữa cưới thì là dâu con rồi, lẽ ra tôi phải có trách nhiệm với gia đình chồng chứ đừng nói là phó thác cho anh.

Anh bắt tôi lên danh sách quà Tết, mua cho bố mẹ chồng, họ hàng nhà chồng. Năm nay đã bắt tôi đi chúc Tết giống như người ta nhận họ cưới nhau. Nhưng tôi nào có phải dâu con mà đã đi khắp họ hàng nhà anh chúc tụng. Nghĩ mà chán vì chồng tôi quá gia trưởng, bảo thủ, nói anh không chịu nghe. Nhà tôi chưa có gì mà nhà anh đã có mọi thứ đồ Tết.

Giờ chưa làm dâu mà tiền lo Tết, cả tôi và anh phải góp, mua hết quà cho nhà chồng. Còn nhà tôi, anh không nghĩ tới ngoài cái khoản chúc Tết bố mẹ tôi thôi. Tôi nghĩ mà ức vô cùng, tại sao vẫn chuyện thiên vị như vậy chứ. Đúng là chưa có chồng mà đã sợ Tết, ngán Tết đến tận cổ.

Xem thêm bài liên quan hấp dẫn tại đây:

“Nghỉ Tết 9 ngày, tha hồ làm dâu nhé!”

Hạnh phúc được làm dâu nhà nghèo

Trả giá vì tham làm dâu nhà giàu

Mẹ dạy con gái làm dâu

Làm dâu chứ không phải làm ôsin

Hoảng hồn vì 5 cái Tết làm dâu

Ác mộng làm dâu...

Theo Ngọc Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ