Cô vợ xinh đẹp suýt mất chồng vì ghen tuông thái quá

Ngày 14/01/2015 09:43 AM (GMT+7)

Không chỉ vậy, đôi lần anh đi công tác xa, chị sắp xếp ngay công việc đòi đi theo bằng được. Anh vốn yêu vợ lại không muốn có hiểu nhầm, nên lúc nào cũng nhún nhường “ừ thì coi như đi du lịch vậy”.

Chiều nay khi anh vắng nhà, chị mới có thời gian ngồi suy nghĩ tất cả những chuyện đã qua. Bất chợt, chị giật mình vì nghĩ lại những khoảnh khắc đã từng khiến gia đình chị chao đảo. Trong đó, tính đa nghi của chị góp phần chủ đạo trong việc tạo nên sự “chông chênh” trong gia đình.

Ngày mới cưới, ai cũng trầm trồ với hạnh phúc của chị, nhưng không ít người buông lời dèm pha “Chồng vừa giàu vừa đẹp trai thế này khó lòng mà giữ, kiểu gì cũng bị nhòm ngó”, “giữ chồng đẹp trai đến mệt”,… Mới đầu, chị không có gì phải nghĩ, nhưng thời gian trôi qua, sống với nhau chị dần thấy chồng mình hấp dẫn đến chừng nào.

co vo xinh dep suyt mat chong vi ghen tuong thai qua - 1

Thậm chí, có những cô mặt còn búng ra sữa luôn tìm cách nũng nịu để được anh quan tâm (Ảnh minh họa).

Ngay chính bản thân chị, cô hoa khôi xinh đẹp nức tiếng cũng phải quỵ lụy anh trong tình yêu. Còn anh vẫn như ngày nào, chu đáo điềm đạm. Anh càng ga lăng chị càng lo sợ. Nhiều lần đi du xuân, nghỉ hè cùng cơ quan chồng chị không khỏi rời mắt tới những cô gái trẻ đẹp bên anh. Thậm chí, có những cô mặt còn búng ra sữa luôn tìm cách nũng nịu để được anh quan tâm. Chị biết thừa.

Chị vẫn nhớ rất rõ, có lần cô M.T kế toán cơ quan anh xách cả một túi đồ lễ to khệ nệ thấy anh liền õng ẹo “Ôi anh ơi. Em mệt quá đi à”. Anh vốn ga lăng nên đỡ ngay túi đồ lại còn thêm một câu khiến ai nghe cũng mát lòng mát dạ “Ừ, em đưa đây anh đỡ cho. Em nghỉ chút đi nhé”.

Chị đứng gần thấy mà tức nổ đom đóm mắt. Đời nào sếp lại bê đồ cho nhân viên còn tình cảm dặn dò “yên tâm” nữa chứ. Không đợi ai nói thêm gì, chị lại đỡ ngay túi đồ dúi trả lại cô gái rồi bảo “Phiền em nhé! chị có tí việc”. Nói xong chị dắt anh đi thẳng, cô nhân viên thấy vậy có vẻ không hài lòng nên xị mặt ra “vầng”.

Không chỉ vậy, đôi lần anh đi công tác xa, chị sắp xếp ngay công việc đòi đi theo bằng được. Anh vốn yêu vợ lại không muốn có hiểu nhầm, nên lúc nào cũng nhún nhường “ừ thì coi như đi du lịch vậy”, nên phải thêm vé cho vợ đi. Mà chị đi thì có làm gì ngoài mua sắm, nấu ăn đợi chồng. Nhiều người nói chị “Sao em khổ vậy. Sao không để chồng giữ mình chứ”.

Cái tính chị nó thế, nên giờ muốn đổi cũng không được. Có lần anh mới đi Hạ Long được nửa ngày, tới chiều về đã thấy chị ngồi trong phòng khách sạn, anh hoảng hốt giật mình. Còn đồng nghiệp của anh thì nháo nhào không rõ phải chăng anh chị cãi nhau nên chị tới làm lành. Tới khi hỏi ra mới hay, thì ra chị sợ anh léng phéng người khác, nên xin nghỉ hẳn việc để đến "canh" chồng cho bằng được thì thôi.

Lâu dần, chị trở thành “điểm nóng” của cơ quan anh. Ai cũng biết chị hay ghen, thậm chí có cô còn bày trò khiến chị bao phen giận dỗi.

Nhưng rồi chuyện chị lo cũng có thật khi một ngày, anh quá quen với sự ghen tuông thái quá của vợ mà phải lòng một cô gái khác cơ quan đối tác. Lần đầu tiên nhận được tin nhắn hỏi han tình cảm, với những lòi gọi điện ngọt ngào của cô ấy, anh có rung động khác lạ. Đôi khi vừa nghe những lời ngọt ngào “Em đây, anh đó à”, anh lại nghe tiếng vợ “Anh đang ở đâu vậy. Sao không nghe máy hả” mà anh chân tay rụng rời.

co vo xinh dep suyt mat chong vi ghen tuong thai qua - 2

Cũng nhờ sự kiên trì, khéo léo cùng sự hợp tác ăn ý với cậu nhân viên cấp dưới của chồng, chị dần kéo anh ra khỏi cơn say nắng (Ảnh minh họa).

Đôi khi anh thèm nghe tiếng ngọt ngào của cô ấy tới vậy? Rồi anh mở lòng tâm sự với cậu nhân viên cấp dưới về chuyện "say nắng". Chẳng may cậu nhân viên này rất thân và thường nói chuyện với chị. Cũng vì tình cảm, muốn tốt cho gia đình chị, cậu bạn đã thủ thỉ nhỏ to để chị biết và cứu vãn tình thế. Lúc đó, chị chợt tỉnh ngộ.

Sau hôm đó, chị thay đổi bản thân, thay đổi cách ăn mặc và chú ý khi nói chuyện với anh hơn. Cũng nhờ sự kiên trì, khéo léo cùng sự hợp tác ăn ý với cậu nhân viên cấp dưới của chồng, chị dần kéo anh ra khỏi cơn say nắng.

Giờ đây, mỗi lần đi công tác xa, chị chuẩn bị đồ đoàn và không quên kèm theo những lá thư ngọt ngào cho anh. Anh cũng nhận thấy sự ân cần chu đáo của vợ và không ngừng cố gắng…

Theo Hạ Cuối (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng