Con là bảo bối của mẹ!

Ngày 05/01/2015 11:40 AM (GMT+7)

4 năm qua, con đã xa mẹ biết chừng nào. Mẹ từng ngày mong ngóng, bố từng ngày chờ con, vậy mà, cứ mỗi ngày lại dài như cả tháng.

Đối với mẹ lúc này, trên thế gian, không có gì quý bằng con. Con chính là bảo bối của mẹ, con là vận mệnh mà ông trời ban cho mẹ. Mẹ nhận được con từ cuộc đời này và mẹ rất biết ơn điều đó. Con có hiểu được cảm giác hạnh phúc khi mẹ có con hay không?

4 năm qua, con đã xa mẹ biết chừng nào. Mẹ từng ngày mong ngóng, bố từng ngày chờ con, vậy mà, cứ mỗi ngày lại dài như cả tháng. Mẹ cạn nước mắt, mẹ sợ hãi, mẹ âu lo đến gầy người đi. Mẹ đã không còn sức lực mà hi vọng nữa, mẹ sợ rằng, càng hi vọng nhiều thì càng thất vọng lớn.

Mẹ đi khắp trong nước, ngoài nước trong điều kiện có thể để tìm cách có được con. Mẹ muốn con sẽ đến bên bố mẹ thật nhẹ nhàng. Ước muốn khát khao ấy, con có hiểu được lòng mẹ hay không? Khi con chưa có trong bụng mẹ, con còn ở đâu đó trên thế gian này, có lẽ, con không hiểu được, trong lòng mẹ đang khát khao cháy bỏng đến nhường nào. Mỗi lần bác sĩ nói mẹ vẫn có hi vọng, mẹ lại mừng rơi nước mắt. Mẹ cầu trời khấn phật cho con được đến bên mẹ bình an.

Con là bảo bối của mẹ! - 1

Mẹ chỉ sợ con mẹ có gì tổn thương, mẹ sợ con ăn không ngon, ngủ không tốt. Lúc nào mẹ cũng muốn được xoa vào bụng để cảm nhận con mẹ đang lớn dần lên. (ảnh minh họa)

Mỗi lần đi đâu đó, người ta hỏi về chuyện mang bầu, mẹ lại quay đi cố giấu giọt nước mắt. Đọc trên mạng nhiều trường hợp phá thai, từ bỏ con của mình chỉ vì ăn chơi, chỉ vì lầm lỡ, chỉ vì dại dột, mẹ thấy xót xa trong lòng. Con người ta sao lại coi nhẹ chuyện có con, mang bầu. Tại sao họ lại nghĩ, không cần thì bỏ? Có con trên đời này với nhiều người đó là khao khát cháy bỏng, nhiều người mong cả đời còn không có, hao tâm tổn trí vì chuyện con cái. Vậy mà có những người từ bỏ chuyện con cái vì bản thân mình, coi đó là chuyện nhẹ tựa lông hồng. Giá như con cũng đến bên mẹ dễ dàng như vậy thì tốt biết bao.

4 năm con ạ, 4 năm mẹ mòn mỏi, khóc hết bao nhiêu nước mắt con biết không? Đúng là, ông trời không phụ người có tâm. Vì mẹ luôn hướng về con, luôn cầu nguyện cho con được đến bên mẹ nên mẹ đã được như ý nguyện. Cuối cùng thì ông trời cũng thương xót cha mẹ, cho mẹ có được con.

Ngày biết tin mình mang bầu, con có thể hiểu được niềm vui của mẹ thế nào không? Mẹ cảm thấy như mọi thứ rực rỡ sắc màu. Mẹ chạy vào ôm ba con, khóc lóc vì quá hạnh phúc. Mẹ như người điên vì quá vui sướng. Mẹ hạnh phúc vô cùng con à! Cuối cùng thì con cũng đến bên mẹ. Ba mẹ chăm con, cưng nựng con, mỗi ngày mẹ đều dành cho con thời gian để nói chuyện. Mẹ ăn uống kiêng khem vì sợ ảnh hưởng đến con, mẹ tẩm bổ, chăm sóc con hết lòng, hết dạ.

Con là bảo bối của mẹ! - 2

Nay mẹ sinh con ra và con đã lớn khôn. Con có biết không, con là tất cả của ba mẹ. (ảnh minh họa)

Mẹ chỉ sợ con mẹ có gì tổn thương, mẹ sợ con ăn không ngon, ngủ không tốt. Lúc nào mẹ cũng muốn được xoa vào bụng để cảm nhận con mẹ đang lớn dần lên, cảm nhận được hơi ấm của con. Ba con cũng vậy, ngày ngày hôn bụng mẹ và chào con trước khi đi ngủ. Cảm giác ấy hạnh phúc biết bao nhiêu, con yêu của mẹ ạ!

Nay mẹ sinh con ra và con đã lớn khôn. Con có biết không, con là tất cả của ba mẹ. Con sẽ là một đứa trẻ thật ngoan con nhé, con sẽ là một người con thật có hiếu, thật biết sống vì người khác con nghe! Mẹ luôn yêu con, quan tâm con nên mọi việc mẹ làm đều vì con cả. Mẹ chỉ cầu mong con sau này lớn lên sẽ thật vui vẻ, thật hạnh phúc, sẽ có được cuộc sống bình an, không phải lo toan bất cứ điều gì. Được không con? Con yêu của mẹ! Con là điều quý giá nhất trên đời này đối với ba mẹ của con!

Theo Bảo Bối (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái