Bà chủ 9X xinh đẹp đẻ 3 con gái, chồng trẻ kém 4 tuổi xót xa đề nghị "để anh đi thắt ống dẫn tinh"

Kiều Trang - Ngày 14/05/2024 14:40 PM (GMT+7)

Hành trình làm bố mẹ bỉm của 3 cô công chúa là trải nghiệm nhiều cảm xúc đối với cặp đôi Gen Z.

Ở độ tuổi còn trẻ, việc "lên chức" bố mẹ là một trải nghiệm mới mẻ, thú vị nhưng cũng không dễ dàng gì đối với các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z. Khó khăn lại càng nhân lên nhiều phần khi có một số bà mẹ trẻ sinh cùng một lúc 2, 3 thiên thần nhí. 

Ai làm mẹ rồi thì cũng sẽ hiểu được, hành trình nuôi một em bé sơ sinh vất vả đến nhường nào. Nhưng có thể chăm sóc được cả 3 đứa trẻ là cả một sự hy sinh và nỗ lực lớn lao của những người làm bố, làm mẹ. Thời gian gần đây, đoạn video được camera gia đình quay lại cảnh ông bố trẻ giúp vợ chăm 3 cô con gái lúc nửa đêm đã thu hút rất nhiều lượt tương tác từ cộng đồng mạng.

>> XEM VIDEO: Ông bố Gen Z một mình thức chăm 3 cô con gái lúc nửa đêm cho vợ ngủ.

Được biết, ông bố Gen Z là Đỗ Thành Tiến (23 tuổi), còn vợ là Lưu Hồng Phụng (27 tuổi). Cặp đôi trẻ vừa "lên chức" bố mẹ bỉm sữa của 3 cô con gái vô cùng đáng yêu. Hành trình sinh 3 công chúa và chăm sóc các con mọn có lẽ sẽ là trải nghiệm nhiều cảm xúc, và đáng nhớ đối với cặp đôi. 

Bà chủ 9X xinh đẹp đẻ 3 con gái, chồng trẻ kém 4 tuổi xót xa đề nghị amp;#34;để anh đi thắt ống dẫn tinhamp;#34; - 1

Gia đình cặp bố mẹ trẻ vừa đón thêm thành viên, đó là 3 tiểu công chúa.

Gia đình cặp bố mẹ trẻ vừa đón thêm thành viên, đó là 3 tiểu công chúa.

2 lần khám thai không ra, lần thứ ba bác sĩ bất ngờ thông báo mang tam thai

Chào chị, chị có thể chia sẻ khoảnh khắc khi bản thân, ông xã và gia đình biết tin mình mang thai 3 cô công chúa nhỏ diễn ra như thế nào không?

Lúc mình biết có thai là khoảng giữa tháng 4 năm ngoái. Thời điểm đó đi khám thai thì đúng là có một túi thai nhưng chưa rõ lắm, vì mình phát hiện có thai hơi sớm nên bác sĩ hẹn tái khám sau 1 tuần. Đến lịch đi khám lại thì mới phát hiện ra 2 phôi thai (tức song thai), lúc ấy cảm xúc mình bị hoang mang trước khi cảm thấy vui, bởi không nghĩ bất ngờ này sẽ đến với gia đình.

Hai bên gia đình không ai có gen này cả, lúc báo với bố mẹ thì họ cũng không tin vì nghĩ là mình nói vui thôi. Cho đến khi bác sĩ hẹn mình đến khám tuần sau để nghe tim thai của 2 bé, thì ngỡ ngàng luôn vì bác sĩ bảo là tam thai rồi chứ không phải song thai nữa.

Bác sĩ cũng cuống cuồng theo mình vì trường hợp này rất hiếm. Sổ khám thai của mình lúc ấy cũng bị gạch sửa toe toét luôn. Còn tâm trạng lúc đó của vợ chồng mình thì không có từ nào để diễn tả, 2 vợ chồng trên đường đi về không ai nói với ai câu nào vì quá bần thần, bất ngờ.

Lần đầu làm mẹ đã lên chức mẹ bỉm 3 con, chị có cảm thấy áp lực?

Có áp lực chứ, vì lúc phát hiện mang tam thai thì bác sĩ đã kêu mình vào phòng gặp riêng để chúc mừng, cũng như là thông báo trước tất cả những nguy cơ mà mình sẽ đối mặt khi mang 3 bé. Kế hoạch của vợ chồng mình là năm tới nữa mới sinh em bé, chứ không phải năm nay, nhưng dù gì cả hai cũng đã sẵn sàng nên con đến thì mình đón nhận thôi!

Bà chủ 9X xinh đẹp đẻ 3 con gái, chồng trẻ kém 4 tuổi xót xa đề nghị amp;#34;để anh đi thắt ống dẫn tinhamp;#34; - 3

Bà chủ 9X xinh đẹp đẻ 3 con gái, chồng trẻ kém 4 tuổi xót xa đề nghị amp;#34;để anh đi thắt ống dẫn tinhamp;#34; - 4

Chị chia sẻ một chút về hành trình đi sinh của mình nhé, có kỷ niệm gì đáng nhớ nhất?

Thai kỳ của mình khá đặc biệt, có phần nguy hiểm hơn bình thường nên từ lúc 25 tuần thì mình đã phải lên bệnh viện Từ Dũ, tìm mướn nhà gần đó để tiện cho việc tái khám và theo dõi thai. Vì nguy cơ sinh non của mình rất cao nên không tiện đi lại nhiều, phải nằm một chỗ suốt khoảng thời gian đó. Đáng nhớ nhất có lẽ là nó không được như mình tưởng tượng.

Do bác sĩ chỉ định mình mổ chủ động để lấy thai ra, vì bé không phát triển trong bụng nữa, cần "bắt" ra ngoài nuôi, nên mình không biết cảm giác đau đẻ là gì. Tưởng sẽ được cùng chồng vượt cạn gặp mặt con, nhưng cũng không được do em bé vừa sinh ra đã phải chuyển qua khoa sơ sinh ngay. Lúc đó mổ ở tuần 32, 3 bé chỉ lần lượt được 1kg1 - 1kg3 - 1kg5, rất non và yếu. 

Cơ thể chị có gặp trở ngại gì trong quá trình phục hồi, lấy lại vóc dáng sau sinh?

Tạng người mình nhỏ con, cộng với việc lúc 3 tháng đầu mang thai em bé bị nghén nặng nên sụt cân nhiều. Đến khi hết nghén thì bụng càng to, ăn bao nhiêu cũng vào các bé hết. Nên ngoài vấn đề bụng mình bị rạn da hơn những người manng thai bình thường thì cơ thể không có bị quá cỡ.

Lúc mổ xong là quay trở lại số cân ban đầu, thậm chí là mình còn ốm hơn nên có nhiều người hỏi mình "Sao lấy lại vóc dáng nhanh thế?" thì mình cũng chỉ biết trả lời là “Có mập nổi đâu mà lấy lại dáng” (cười).

Chị đã trải qua những khó khăn ra sao khi chăm cùng một lúc 3 con nhỏ?

Khó khăn lớn nhất là do bé sinh non nên việc cho ăn rất cực, ban đầu phải đút từng muỗng vì sợ con sặc. Sau các bé bú được thì việc cho ăn dễ dàng hơn. Mọi chuyện cũng đơn giản cho tới khi ra tháng bé thức và chơi nhiều hơn. Chăm thì chỉ có 2 vợ chồng mình là chính, nên nhiều khi 3 bé khóc 1 lượt thì phải cuống cả lên.

Nhưng khi theo được giời gian biểu với nếp sinh hoạt của bé, mình hiểu rõ con thì cũng không quá khó khăn. Có những lúc 2 vợ chồng mỗi người cho 1 bé ăn thì bé còn lại phải đợi. Điều này khiến mình cảm thấy buồn và xót xa vì không có đủ tay đủ chân để chăm 3 bé 1 lần, lúc nào mình cũng cảm thấy có lỗi với con.

Ông bố Gen Z chăm con giỏi và khéo hơn vợ

Ông xã và gia đình nội ngoại có hỗ trợ chị chăm sóc các bé?

Thật ra thì chồng mình chăm con còn giỏi và khéo hơn mình. Từ lúc sinh tới giờ chồng mình luôn là người thức đêm để chăm bé, vì công việc chồng mình là làm trên máy tính nên có thời gian để ở nhà chăm con phụ mình.

Mình hiện tại đang ở nhà chồng nghỉ ngơi sau sinh, nhà xa nên ngoại không có ở đây để phụ. Còn nội thì cũng có công việc riêng nên chiều tối mới rãnh chăm cháu, hoặc lâu lâu mình đi làm thì nội cùng chồng chăm giúp. Nhưng chủ yếu thì toàn thời gian chỉ có 2 vợ chồng hỗ trợ nhau thôi!

Lấy chồng kém tuổi, chị có lo lắng ông xã còn trẻ nên sẽ thiếu kinh nghiệm trong việc làm bố?

Tuổi tác đối với mình không là vấn đề, đôi khi mình thấy những người lớn tuổi hơn lại chưa chững trạc bằng những bạn nhỏ tuổi. Kinh nghiệm thì có thể thiếu nhưng quan trọng là có biết trao dồi, hay chịu học hỏi hay không thôi! 

Chồng mình dù chưa từng học về việc làm bố, nhưng vẫn có thể chăm các bé tốt vì đơn giản đó là con của mình mà. Bố mẹ nào mà không muốn những điều tốt nhất cho các bé của mình.

Bà chủ 9X xinh đẹp đẻ 3 con gái, chồng trẻ kém 4 tuổi xót xa đề nghị amp;#34;để anh đi thắt ống dẫn tinhamp;#34; - 5

Bà chủ 9X xinh đẹp đẻ 3 con gái, chồng trẻ kém 4 tuổi xót xa đề nghị amp;#34;để anh đi thắt ống dẫn tinhamp;#34; - 6

Nuôi 3 con nhỏ cùng một lúc, vợ chồng đã phải có kế hoạch chi tiêu, kinh tế như thế nào?

Chồng mình làm việc trên máy tính, mình thì có mở một spa ở nơi mình sống, kinh tế cũng gọi là ổn để có thể nuôi con. Còn kế hoạch chi tiêu thì vẫn có, nhưng giờ có con rồi nên đa phần mình thấy cái gì tốt thì sẽ mạnh dạn chi cho con. Nhưng vấn đề là mỗi lần chi thì phải nhân ba do có 3 bé, nên mình cũng phải tính toán rất kỹ.

Các bé cũng trộm vía lắm, nhưng dù có dễ nuôi thì việc chăm một lúc 3 bé cũng rất khó khăn. Tuỳ người ngoài nhận xét, chứ chồng mình thì bảo các con giống mẹ, còn mình lại thấy tụi nhỏ giống bố (cười).

Sự xuất hiện của 3 thiên thần nhí đã làm thay đổi chị như thế nào?

Thật ra cũng không thay đổi gì nhiều, ngoài việc phải suốt ngày ở nhà. Trước đây mình là một người rất thích đi đây đi đó. Từ khi có các bé mình đã phải ở nhà suốt, nhưng do chăm 3 con rất mệt nên không có thời gian để suy nghĩ gì nhiều. Dẫu vậy thì mình cũng rất hài lòng, vì việc có con làm cho 2 vợ chồng biết lo và có trách nhiệm nhiều hơn.

Vì khác nhau khoảng cách tuổi tác nên chị và chồng đã làm cách nào để hoà hợp trong cuộc sống hôn nhân và nuôi dạy con nhỏ?

Mình và chồng không cách nhau nhiều quá đâu, nên về việc chăm con cũng không có ý kiến riêng. Thời buổi mạng xã hội hiện đại, cộng thêm việc mình trước đây cũng từng là nhân viên y tế nên cái nào tốt cho con thì 2 vợ chồng sẽ áp dụng để chăm các bé.

Bà chủ 9X xinh đẹp đẻ 3 con gái, chồng trẻ kém 4 tuổi xót xa đề nghị amp;#34;để anh đi thắt ống dẫn tinhamp;#34; - 7

Trong tương lai, chị có dự định sinh thêm?

Vấn đề này thì còn phải xem xét vài năm sau mình có can đảm nữa hay không, chứ hiện tại nhớ về lúc mang bầu thôi là mình đã sợ hãi lắm rồi! Chồng mình cũng xót vợ nên hay nói vui là đòi đi thắt ống dẫn tinh, chứ cũng không muốn vợ phải dùng thêm biện pháp tránh thai nào.

Nhà chồng không đặt nặng vấn đề cần nối dõi nên mình không hề bị áp lực bởi chuyện đó. Lúc đi tái khám thấy mình sinh 3 lạ nên có nhiều người trò chuyện và hay nói vui "Phải chi có thêm thằng trai thì khỏi phải đẻ nữa", mẹ chồng mình luôn là người lên tiếng đáp lại "Con trai để làm gì, nhà này thích con gái. Con trai quậy lắm, một thằng quậy là đủ rồi. Nhà tôi không trọng nam khinh nữ" (cười).

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phỏng vấn Làm mẹ