Con trai trả thù tôi bằng cách không lấy vợ

Ngày 21/11/2015 13:33 PM (GMT+7)

Lòng tôi đau đớn vô cùng, nghe những lời con nói thật sự quá xót xa. Con định trả thù mẹ đây. 40 tuổi rồi con ạ, không lấy vợ thì đến bao giờ?

Tôi đau lòng khi biết ý định của con, rằng con muốn trả thù tôi, để tôi về già cô đơn, không có cháu chắt bên cạnh mình. Thật sự, giờ đây, tôi thấy đau lòng lắm. Nhìn con ngày ngày sống cô quạnh cùng với người mẹ già, tôi càng cảm thấy chua chát. Cũng là tại tôi. Giá như ngày đó tôi không cấm con thì bây giờ, chắc tôi đã con đàn cháu đống cả rồi. Ông trời đang trừng phạt tôi sao?

Ngày đó cũng tại tôi phản đối chuyện yêu đương của con. Tôi còn nhớ như in, ngày con đưa cô gái kia về ra mắt. Cô gái ấy vừa thấp lại không có nhan sắc, người lại ở tận tỉnh xa, nên tôi không muốn con trai mình cưới. Vì tôi sợ sau này đi lại khó khăn. Lấy vợ gần cho tiện bề nội ngoại.

Vả lại, nhà neo người, tôi đã sớm góa chồng, nuôi con một mình, chỉ mong con lấy vợ gần rồi còn nhờ vả họ hàng bên ngoại. Sau này sinh con đẻ cái, tôi cũng có người đỡ đần.

Con trai tôi là người đẹp trai, công việc ổn định nên tôi càng muốn kén cho con một cô nàng nào đó xinh đẹp lại dễ gần. Không hiểu sao, khi con nói cô gái kia quê xa, tôi lại có phản ứng ngay tức khắc. Từ lúc cô ấy về nhà tôi tới lúc ra về, tôi không hỏi han lấy một lời. Vì tôi thật sự không muốn có mối quan hệ nào gần gũi để cô ấy phải hiểu lầm.

con trai tra thu toi bang cach khong lay vo - 1

Vả lại, nhà neo người, tôi đã sớm góa chồng, nuôi con một mình, chỉ mong con lấy vợ gần rồi còn nhờ vả họ hàng bên ngoại. Sau này sinh con đẻ cái, tôi cũng có người đỡ đần. (ảnh minh họa)

Con tôi nhiều lần nói với tôi muốn cưới cô gái này làm vợ. Tôi khăng khăng không đồng ý và còn khóc lóc nói, ‘mẹ chỉ có một mình con, con hãy nghe lời mẹ. Con mà lấy cô ấy, chắc mẹ không sống vui vẻ trong gia đình này được. Mẹ chồng nàng dâu cần quý mến nhau. Mẹ đã không có cảm tình rồi thì thật sự không thể sống thoải mái’.

Dù con đã cố gắng thuyết phục, tôi nhất định không đồng ý. Vì nghĩ thương mẹ khóc lóc suốt ngày, cuối cùng con trai tôi đã chịu thua. Chia tay người con gái đó, con trai rất buồn. Nhưng tôi luôn nghĩ, nỗi buồn rồi cũng sẽ tan nhanh, vì là đàn ông, đâu thể vì một cô gái mà đau lòng, buồn khổ.

Từ ngày đó, tôi thấy con sống trầm lặng hơn. Tôi có ý định mai mối cho con vì con cũng nhiều tuổi. Bạn bè của con có con cái cả rồi. Chỉ riêng con trai tôi là chưa có vợ. Tôi cũng bắt đầu lo lắng, sợ con muộn vợ rồi lại muộn con. Nhưng mai mối hết người này đến người kia, con đều không đồng ý. Lý do thì con nói là, thấy không hợp nhau.

Nhiều lần như thế, tôi tức quát ‘ai con cũng không hợp thì định không lấy vợ à?’. Con tôi cãi lại ‘đến người yêu của con mẹ còn thấy không hợp nói gì con. Không hợp thì sống làm sao vui được, hạnh phúc được. Con cũng giống mẹ thôi’.

Những lời nói của con như mũi dao cứa vào lòng tôi. Tôi hiểu, con đang trách tôi chuyện ngày trước. Mấy năm trôi qua rồi, con không định lấy vợ và vẫn giữ mối hận trong lòng. Những cô gái tôi cực ưng, ai cũng ưng ý thế mà khi đến gặp mặt con trai, con nhất định không muốn cưới. Lòng người mẹ như tôi buồn vô hạn. Chỉ sợ con vì hận mình mà không chịu lấy vợ.

con trai tra thu toi bang cach khong lay vo - 2

Nhưng bậc làm cha làm mẹ, hãy để con cái được tự do yêu đương, được tự do lấy người con thích. (ảnh minh họa)

Bây giờ, bao nhiêu năm trôi đi, tôi khát khao có một đứa cháu nội biết nhường nào mà con trai không chịu lấy vợ. Tôi lại khóc lóc, nhưng lần này thì không thành công. Con nói, sợ đưa cô nào về mẹ cũng ngăn cấm thì con không muốn đưa nữa. Ngày trước, còn trẻ, yêu được cô trẻ trung mẹ còn không ưng, bây giờ già rồi, sẽ đưa về người có tuổi, chắc mẹ càng không ưng hơn.

Lòng tôi đau đớn vô cùng, nghe những lời con nói thật sự quá xót xa. Con định trả thù mẹ đây. 40 tuổi rồi con ạ, không lấy vợ thì đến bao giờ? Tôi cũng không còn sức nữa. Thật sự, con định khiến tôi không được nhìn mặt cháu mình hay sao? Con trai sao không hiểu lòng mẹ cha, có phản đối hay gì đó thì cũng là mong con tốt hơn, mong con lấy được người vợ gần gũi, rồi được nhờ vả không bà ngoại. Tôi cay đắng nhận ra, ngày xưa mình đã quá sai lầm vì ngăn cản con. Bây giờ thì mỏi mòn mong con lấy vợ. Chỉ cần là phụ nữ, tôi sẽ gật đầu hết…

Nhưng bậc làm cha làm mẹ, hãy để con cái được tự do yêu đương, được tự do lấy người con thích. Đừng ngăn cấm con cái rồi để chúng sống trong cô độc và lại găp hoàn cảnh bất hạnh như tôi lúc này.

Theo Nguyễn Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông
Tin hay đừng bỏ lỡ