Không lấy anh, anh sẽ cưới vợ đấy!

Ngày 07/05/2015 09:14 AM (GMT+7)

Anh chỉ nói được với tôi câu như thế khi anh kiên quyết muốn tổ chức đám cưới cùng tôi.

Thật ra, anh cứ luôn miệng nói không hiểu tôi dù rằng chúng tôi đã yêu nhau hai năm rồi, nhưng chẳng có gì khó hiểu cả. Chỉ là anh cố tình không chấp nhận, không chịu hiểu rằng, tôi chẳng thích cưới chồng, chưa muốn lập gia đình, muốn có một cuộc sống yêu đương tự do trước. Không phải vì tôi không khát khao có được người mình yêu, được sống bên cạnh người mình yêu, và bởi vì, tôi đang thực lòng muốn chỉ yêu thôi, không muốn cưới.

Có những người con gái như thế, khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân, họ vô cùng sợ. Họ sợ cái gọi là gia đình, trách nhiệm, bổn phận làm dâu. Họ sợ mình phải gồng mình lên đối nhân xử thế hai bên nội ngoại, sợ những soi mói nhòm ngó của người khác.

Nhiều người con gái giống như tôi, tôi đảm bảo vậy. Họ chỉ muốn yêu mà không muốn cưới, căn bản vì họ thích tự do. Được yêu thương, chiều chuộng, đi chơi thì còn gì bằng nữa. Hai người yêu thương nhau, đi chơi cùng nhau, ngao du sơn thủy chẳng thích hơn là một cuộc sống vợ chồng không được tự do?

Không lấy anh, anh sẽ cưới vợ đấy! - 1

Có những người con gái như thế, khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân, họ vô cùng sợ. Họ sợ cái gọi là gia đình, trách nhiệm, bổn phận làm dâu. (ảnh minh họa)

Lấy anh, tôi sẽ bước chân vào gia đình anh với tư cách là dâu trưởng. Và từ đó, tôi bắt đầu trách nhiệm của một cô con dâu nghiêm túc. Sáng sáng dậy sớm đi làm, lo cơm nước, quét dọn nhà cửa. Những ngày nghỉ cũng không được ngủ nướng, phải gồng mình lên, làm biết bao nhiêu việc. Tôi phải mong đợi một sự bao dung của người mà tôi gọi là mẹ chồng.

Tôi mong anh hiểu được cảm xúc của tôi. Nếu vậy, tôi sẽ hoàn toàn mất tự do. Rồi tôi sẽ có con, sẽ chăm con suốt bao nhiêu năm trời và có thể từng ấy năm, tôi không được bước chân ra ngoài. Anh nào hiểu được tâm trạng của người phụ nữ như tôi, thế nên anh mới bắt tôi cưới khi tôi còn trẻ.

Vội gì đâu anh, rồi tôi sẽ cưới anh, chúng tôi sẽ có gia đình, sẽ có một mái ấm nhưng không phải bây giờ. Ý tôi là vậy chứ không phải tôi không yêu anh hay coi anh chẳng là gì, yêu đương chỉ lợi dụng. Anh có hiểu, biết bao nhiêu cô gái sợ cảnh lấy chồng, sợ cảnh làm dâu?

Thế mà, mới yêu nhau được hơn 2 năm, anh nói với tôi thế này ‘không cưới anh, anh sẽ lấy vợ đấy’. Chứng tỏ anh không chịu hiểu tôi, anh không yêu thương gì tôi cả. Gia đình anh gia trưởng như vậy, bố mẹ anh quan cách khó tính như vậy, anh nên biết, tôi về làm dâu sẽ chẳng được tự do chứ? Vậy mà anh vẫn cố tình làm mọi việc để bắt tôi phải cưới, không cưới thì anh dằn vặt tôi, khiến tôi khổ tâm vô cùng.

Không lấy anh, anh sẽ cưới vợ đấy! - 2

Gia đình anh khó khăn như vậy, nếu anh cũng không yêu và tôn trọng tôi nữa thì tôi còn chỗ nào để nương thân? (ảnh minh họa)

Anh nói sẽ cưới người khác, vậy được rồi, anh cứ bỏ tôi đi, chia tay đi, lấy vợ khác đi. Tôi chẳng phải vội vàng gì. Nếu thực sự yêu nhau, hi sinh vì nhau thì đợi thêm 1-2 năm nữa có sao đâu, vậy mà anh kiên quyết, không cho tôi có được cơ hội ấy, giờ còn dọa nạt tôi. Nghe lời anh nói, tôi chán luôn. Anh có người khác để cưới chứng tỏ anh đã có sự chuẩn bị sẵn, vậy tôi là gì của anh, đâu phải là duy nhất?

Anh lấy cớ tôi lợi dụng tình yêu của anh này kia, lợi dụng được gì, có được gì từ người đàn ông như anh? Quà cáp tôi không nhận, tôi cung phụng, phục vụ anh đến nơi đến chốn mà cuối cùng anh lại nói tôi này nọ. Tôi thật sự thất vọng. Nếu như anh muốn cưới người khác, tôi sẵn sàng ra đi, chúc anh hạnh phúc bên người. Chứ đừng bao giờ mang chuyện đó ra dọa nạt tôi.

Gia đình anh khó khăn như vậy, nếu anh cũng không yêu và tôn trọng tôi nữa thì tôi còn chỗ nào để nương thân?

Theo Trang Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng