Cuộc chiến gia đình từ phim ‘cô dâu 8 tuổi’

Ngày 08/01/2016 16:29 PM (GMT+7)

Cuộc chiến ngầm ấy từ đâu mà có, chính là từ bộ phim đang nổi đình nổi đám ở Việt Nam ‘cô dâu 8 tuổi’ chiếu trên sóng truyền hình Today TV.

Câu chuyện nghe như đùa nhưng hoàn toàn có thật, thật một trăm phần trăm trong các gia đình mà chủ yếu là những người lớn tuổi. Cuộc chiến ngầm ấy từ đâu mà có, chính là từ bộ phim đang nổi đình nổi đám ở Việt Nam ‘cô dâu 8 tuổi’ chiếu trên sóng truyền hình Today TV.

Chuyện thế này… Hôm nọ, tôi có gọi điện về hỏi thăm sức khỏe bố mẹ. Bố tôi nhấc máy. Tôi hỏi mẹ đâu, bố trả lời bằng giọng vừa hằn học, vừa khó chịu: “Mẹ mày đang xem cái phim gì cứ quay như chong chóng, sát mặt rồi lại nhạc vèo vèo, khóc lóc suốt ngày, sốt hết cả ruột”. Tôi cười bảo “Phim cô dâu 8 tuổi, Ấn Độ phải không bố?”. Bố tôi bảo “Ừ, hình như thế, mẹ mày nghiện đến mức tao cũng thuộc cả nhân vật trong phim luôn vì suốt ngày cứ bữa cơm là bà ấy nhắc”.

Tôi gọi mẹ ra nói chuyện, mẹ tôi vội vàng chạy ra, chưa kịp hỏi han con gái được 2 câu thì bảo ‘thôi con nhé, mai có gì mẹ gọi, bây giờ đang đoạn gay cấn’. Chưa kịp chào mẹ, mẹ đã cúp máy ngay. Xem ra cái sự nghiện ‘cô dâu 8 tuổi’ đã ngấm quá sâu rồi.

Có lẽ, bộ phim dài tập Cô dâu 8 tuổi đã ghi được dấu ấn ở Việt Nam, ít nhất là ở lứa tuổi già như tầm các ông bà, bố mẹ. Từ những người mê phim, đến những người ghét phim, những người không hề quan tâm tới Today TV bây giờ cũng biết đến cái tên Cô dâu 8 tuổi dài gần 1 nghìn tập. Cứ tầm 8 giờ tối, đi qua nhà ai cũng thấy TV đang phát sóng bộ phim ấn độ, toàn là những trai xinh gái đẹp, khóc lóc rồi cười cười, mãi mấy tập mới hết một tình tiết.

Cuộc chiến gia đình từ phim ‘cô dâu 8 tuổi’ - 1

Mới đây lại nghe cô bạn kêu ca, ‘bố mẹ tớ dạo này nghiện phim Cô dâu 8 tuổi quá bạn ạ. Tớ chết mất. (ảnh minh họa)

Bố tôi kể chuyện, có lần, bố mẹ còn cái nhau vì giành cái TV. Ông thì đòi xem bóng đá, bà thì đòi xem phim. Chẳng ai chịu nhường ai, thế là, ông tức mình đi sắm thêm cái tivi nữa để trong phòng ngủ. Cả ông và cả bà làm bạn với TV, không làm bạn với nhau. Có vẻ như, Cô dâu 8 tuổi đã khiến tình cảm của bố mẹ trở nên xa cách?

Mới đây lại nghe cô bạn kêu ca, ‘bố mẹ tớ dạo này nghiện phim Cô dâu 8 tuổi quá bạn ạ. Tớ chết mất. Về tới nhà là các cụ ra rả nói phim ấy, rồi lại thi nhau phán xét, đoán tình huống. Mẹ tớ lại còn thế này chứ. Xem tối hôm trước rồi, hôm sau lại bật xem lại, xem cho chán thì thôi. Mà mỗi tối chiếu tới 2 tập, hôm sau xem lại là xem 4 tập. Thế là cả ngày xem phim thôi. Ngập trong phim, chìm trong phim. Ăn nói phim, ngủ nói phim. Chán ơi là chán. Nói được chuyện gì một lúc là các cụ lại xoay sang chủ đề phim”.

Nhiều chị em phản ánh trên Facebook, kêu ca rằng, bộ phim ấy khiến cả nhà xảy ra một cuộc xung đột nảy lửa. Cứ vợ mở lên thì chồng tắt đi. Hai người tranh nhau cái khiển tivi, đến nỗi bung cả pin, hỏng luôn cả khiển, thế là, hết xem vì không ai chịu đi mua pin mới. Ông dỗi bà, bà dỗi ông, mỗi người một góc ngủ. Thế mới may mà qua được một đêm giao chiến vì Cô dâu 8 tuổi.

Nói không ngoa, chị họ tôi còn bị chồng dọa đánh vì Cô dâu 8 tuổi. Chị ấy kể, chỉ vì nghiện phim, đang lúc gay cấn mà con lại khóc ầm nhà. Chị cố xem hết đoạn để mặc con cho chồng bế. Chồng gọi thì chị cứ 'từ từ, tí nữa, đang đoạn hay'. Thế là anh tức quá, lao tới, lấy gối đập chị, may chị tránh được. Tí nữa thì cuộc chiến bạo lực gia đình xảy ra chỉ vì một bộ phim... Nghe có vẻ hài hước...

Cuộc chiến gia đình từ phim ‘cô dâu 8 tuổi’ - 2

Nói không ngoa, chị họ tôi còn bị chồng dọa đánh vì Cô dâu 8 tuổi. Chị ấy kể, chỉ vì nghiện phim, đang lúc gay cấn mà con lại khóc ầm nhà. (ảnh minh họa)

Câu chuyện của bạn tôi đúng là thực trạng hiện nay của các gia đình có người cao tuổi. Thanh niên trẻ thường không mê phim, nhưng những người lớn tuổi thì một phút cũng không thể bỏ. Chẳng thế mà, bố mẹ tôi mấy ngày giận nhau chỉ vì tranh cái TV. Mà không tranh, nhìn bà xem ông cũng bực tức. Bực tức vì cái kiểu phim dài lê thê, chiếu đi chiếu lại 1 tình tiết. Bực tức vì suốt ngày thấy nhân vật khóc lóc trên phim, nhức hết đầu.

Đấy là quan niệm của mấy ông, còn các bà thì dù có ai nói gì mặc kệ, vẫn thích, vẫn nghiện và vẫn quyết tâm không bỏ qua tập nào. Chẳng biết bộ phim hay cỡ nào vì tôi không xem. Nhưng xem ra, nó đã thành công, truyền hình Today TV cũng đã thành công đáng kể khi có số lượng người hâm mộ khá lớn dành cho bộ phim.

Thôi thì, tuổi già có vài thú vui. Coi như đây là một thú vui mà chương trình truyền hình mang đến cho các cụ. Âu cũng là giải khuây tuổi già.

Theo Ngọc Lan Nhi ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện