Kinh ngạc cặp vợ chồng trẻ đưa nhau đi trốn, sống 1 năm không cần tiền

Ngày 10/12/2015 10:23 AM (GMT+7)

Liam và Rachel trong quá khứ đã từng làm nhiều nghề khác nhau. Tuy nhiên hiện nay, họ sống thanh bình và yên ả cùng với những nông dân địa phương, hằng ngày trồng rau và hái hoa quả để đổi lấy lương thực.

Kinh ngạc cặp vợ chồng trẻ đưa nhau đi trốn, sống 1 năm không cần tiền - 1

Đôi vợ chồng trẻ đang cùng nhau xây nhà. Nguồn: thatslife

“Khi đóng xong chiếc đinh cuối cùng, chúng tôi dừng lại để chiêm ngưỡng kết quả của mình. Đây chắc chắn không phải là một ngôi biệt thự sang trọng nhưng căn nhà gỗ nhỏ này chính là thành quả của tôi và chồng cùng nhau xây dựng bằng chính đôi tay của mình”.

Đối với rất nhiều cặp vợ chồng trẻ người Úc, việc có được một căn nhà riêng đối với họ luôn là một mơ ước xa vời vì chi phí xây dựng vô cùng đắt đỏ. Nhưng đôi vợ chồng trẻ Rachel và Liam đã thành công trong việc xây dựng tổ ấm cho riêng mình bằng một lượng ngân sách vô cùng hạn hẹp.

Cặp đôi bắt đầu lên ý tưởng cho kế hoạch từ tháng Giêng năm nay sau khi trở về từ Canada. Khoảng thời gian 2 năm làm việc cho một nông trại hữu cơ phục vụ cộng đồng ở nước ngoài đã khiến cho Rachel nhận ra hiệu quả và lợi ích sức khỏe của mô hình sản xuất rau quả sạch.

Từ đó Rachel và Liam quyết định gắn bó với lối sống xanh, tự trồng rau quả sạch, thân thiện với môi trường và tạo ra càng ít rác càng tốt.

Sau đó, họ nghe tin về một mảnh đất rộng lớn ở nông thôn đang được bán với giá rẻ như cho. Cặp vợ chồng trẻ liền dọn đến nơi này với mục đích thử nghiệm một cuộc sống không cần đến tiền trong vòng một năm. Họ sẽ không chi tiêu tiền vào bất kì thứ gì, trừ những thứ thật sự cần thiết.

Sau khi đặt chân miền Tây Gippsland, Liam và Rachel nhận ra rằng họ có rất nhiều việc cần phải làm. Đất không được màu mỡ và có khá ít rau quả có thể phát triển được trên loại đất này. Ban đầu, nơi này khá hoang vu và không có nhà ở, chính vì thế họ phải dựng lều ở tạm.

Vì không muốn sử dụng đến tiền bạc nên cặp vợ chồng trẻ đã tìm trên các trang web cung cấp miễn phí các vật liệu dùng cho việc cứu hộ hoặc xây dựng sửa chữa nhà cửa. Chỉ cần thuê một chiếc xe bò, họ đã có thể chở về được vô số thứ, từ đinh ốc, gỗ đã qua sử dụng hay băng cách điện.

Kinh ngạc cặp vợ chồng trẻ đưa nhau đi trốn, sống 1 năm không cần tiền - 2

Rachel hái táo và đổi lấy lương thực. Nguồn ảnh: thatslife

Bản thiết kế của căn nhà đã được phác thảo trên một mảnh giấy. Và sau một tháng ròng rã đầy mồ hôi nước mắt, căn nhà cuối cùng cũng đã được xây xong. Tuy khá nhỏ nhưng nó rất ấm cúng và có đầy đủ những tiện nghi cơ bản. Nhưng điều quan trọng nhất là căn nhà này đã được Rachel và Liam xây dựng nên mà không tốn một đồng nào.

Nguồn nước tắm giặt và sinh hoạt được lấy từ các bể chứa nước mưa, hoàn toàn sạch sẽ, miễn phí và không lo bị ô nhiễm.

Liam và Rachel trong quá khứ đã từng làm nhiều nghề khác nhau, như nhân viên cứu hộ hoặc làm việc văn phòng. Tuy nhiên hiện nay, họ sống thanh bình và yên ả cùng với những nông dân địa phương, hằng ngày trồng rau và hái hoa quả để đổi lấy lương thực. Cuộc sống không còn sự lo lắng tất bật ồn ào mà rất tự do thoải mái và khỏe mạnh.

Không phải lo lắng cho việc trả tiền thuê nhà đắt đỏ hằng tháng như khi sống ở thành phố lớn, cặp vợ chồng trẻ dành nhiều thời gian cho việc tự may mặc quần áo, đọc sách, tìm hiểu về tự nhiên và yêu thương lẫn nhau. Vào buổi tối, họ sẽ ăn rau quả, trái cây và bánh bì hoàn toàn tự nhiên và tươi sạch. Họ rất quý trọng thức ăn vì chúng được tạo nên hoàn toàn là do công sức họ bỏ ra.

Tất nhiên  không thể phủ nhận rằng họ cũng cần sử dụng tiền cho một số việc thiết yếu. Ví dụ như Liam đã mua một chiếc xe đạp để hỗ trợ trong việc di chuyển cùng với 5 con vịt và 2 con ngỗng để dành nuôi lấy trứng ăn mỗi ngày.

Hiện nay, Liam và Rachel đang chia sẻ rộng rãi câu chuyện của mình nhằm thúc đẩy sự phát triển của một cộng đồng xanh, sạch khỏe và phát triển vì môi trường.

Câu chuyện của họ đã hoàn toàn chứng minh được rằng, không có tiền thì bạn vẫn có thể sống rất khỏe mạnh và hạnh phúc.

Theo Phan Thanh/ Theo Thatslife (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình