Kiệt sức giữ chồng, đành buông…

Ngày 08/12/2015 15:41 PM (GMT+7)

Cuộc sống của đàn bà là phải có một gia đình hạnh phúc. Người ta nói, dù thành đạt đến đâu, phụ nữ không có gia đình coi như không thành đạt.

Đàn bà trăm nghìn bể khổ. Sinh ra được vài năm tự do, yêu đời, sống vô tư, hồn nhiên cho qua tuổi trẻ hào nhoáng nhất, rồi lại phải tính chuyện lấy chồng. Người ta không cho chuyện lấy chồng là khổ, nhưng nhiều người, lấy chồng rồi mới thấm khổ. Người nào may mắn thì có được người chồng hiền lành, tử tế, yêu thương chiều chuộng vợ con hết mực. Người nào không may thì gặp phải người đàn ông vũ phu, rượu chè, cờ bạc. Nhìn đã thấy sự khổ bày biện ra trước mắt. Nhưng, không lấy chồng cũng có nhiều cái khổ. Cô đơn về già, không người đàn ông nương tựa, người đời dị nghị gièm pha…

Cuộc sống của đàn bà là phải có một gia đình hạnh phúc. Người ta bảo, dù thành đạt đến đâu, phụ nữ không có gia đình coi như không thành đạt. Rồi khi có gia đình, còn phải lo giữ mái ấm hạnh phúc, khổ nhất là lo giữ chồng.

Cứ nói, đàn bà sao phải giữ chồng nhưng trên thực tế, đàn ông lăng nhăng, trăng hoa nhiều hơn phụ nữ. Nếu muốn được chồng yêu, chồng chiều, không tìm cách giữ chồng thì phải làm sao? Hở ra một tí là đàn bà con gái vây quanh, mất chồng như chơi. Lơi lỏng, chồng cũng có thể ngã vào vòng tay người khác một cách dễ dàng. Nếu như vậy, chẳng khác gì, buông…

Kiệt sức giữ chồng, đành buông… - 1

Nỗ lực làm đẹp thêm nữa, nỗ lực cùng chồng đi dã ngoại, đi chơi cả gia đình để níu kéo chồng. (ảnh minh họa)

… Từ khi lấy chồng, dù được chồng quan tâm chiều chuộng nhưng lúc nào chị cũng sợ chồng không còn yêu thương mình nữa. Chồng chị lại giàu có, chẳng tội gì chị để người khác cướp mất chồng mình. Ngày qua ngày, chị nghĩ cách giữ chồng. Nhưng đàn bà đơn giản, cách giữ chồng cũng chỉ là chăm lo cho bản thân, làm đẹp cho mình, nấu nướng cho chồng, khiến chồng vừa lòng chuyện gối chăn. Chiều chồng quá cũng không phải lá cách tốt.

Chị học nấu nướng. Từ lúc chị còn vụng về bếp núc, giờ chị đã trở thành một đầu bếp thực thụ. Chồng yêu thương, chiều chuộng và không ngớt lời khen ngợi người vợ đảm. Chuyện gối chăn vợ chồng cũng rất ngọt ngào, vui vẻ.

Chị luôn nỗ lực làm đẹp. Có tiền, chị chăm sóc cho nhan sắc, chỉn chu áo quần. Đi đâu, người ta cũng khen ngợi vợ chồng chị là một cặp đẹp đôi, trời sinh. Nhiều người ghen tị với chị.

Chính vì ghen tị nên họ dắp tâm cướp chồng chị. Đàn bà lăng nhăng cũng nhiều, họ thấy đàn ông giàu có là lao vào. Chồng chị là miếng mồi ngon cho họ xâu xé. Chẳng phải vậy mà, một ngày chị phát hiện, chồng mình có bồ.

Tuy chưa phải là hết lòng yêu bồ mà quên vợ nhưng chuyện nuôi bồ đã khiến anh xao nhãng với vợ, không còn yêu thương vợ như trước nữa. Không đánh ghen, không làm lớn chuyện vì sợ chồng tức nước vỡ bờ, chị nghĩ cách giữ chồng.

Nỗ lực làm đẹp thêm nữa, nỗ lực cùng chồng đi dã ngoại, đi chơi cả gia đình để níu kéo chồng. Nỗ lực học nấu nướng để trở thành người vợ đảm đang hơn trong mắt chồng và gia đình chồng, nhưng cuối cùng, cái mới vẫn thắng cái cũ. Chồng chị vẫn hoa mắt vì sắc đẹp và sự quyến rũ của những cô gái trẻ đẹp, sẵn sàng hiến thân mình. Đàn ông có tiền, họ suy nghĩ khác người không có tiền. Họ luôn nghĩ, chẳng tội gì mà không ngoại tình, gái gú, vì tiền làm ra là để hưởng thụ, vui chơi. Thú vui của họ là chuyện đó…

Kiệt sức giữ chồng, đành buông… - 2

Chị nhất định sẽ không bỏ chồng, không dễ dàng buông khối tài sản khổng lồ do chị làm hậu phương vững chắc cho anh suốt bao nhiêu năm qua. (ảnh minh họa)

Bao nhiêu năm mòn mỏi vì chồng, nghĩ cách giữ chồng đến hao mòn thân xác, chị gần như kiệt sức. Chán nản, chị chẳng còn cách nào để tiếp tục. Giữ cũng không được, cố cũng không xong. Chị đành mặc kệ, buông xuôi.

Thôi thì, dù cho chồng có ngoại tình, anh vẫn quan tâm tới gia đình là được. Chị nhất định sẽ không bỏ chồng, không dễ dàng buông khối tài sản khổng lồ do chị làm hậu phương vững chắc cho anh suốt bao nhiêu năm qua. Không thể để cho chồng có cơ hội ly dị. Chị vẫn nhẫn nhịn, sống bên người chồng lăng nhăng dù lòng vô cùng đau đớn. Tập đối diện với thói hư tật xấu của chồng, chấp nhận tất cả, đó là điều duy nhất chị có thể làm lúc này.

Nguyễn Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình