Cơn ác mộng kinh sợ nhất đời của "nữ thần săn vé máy bay giá rẻ"

Ngày 11/04/2017 12:00 PM (GMT+7)

Chuyện kể rằng, Thị vốn là ‘tay săn vé máy bay giá rẻ’ cừ khôi nhất ‘làng công sở’. Ai nấy đều ngưỡng mộ vì độ nhanh thoăn thoắt, kể cả dân phòng vé cũng phải nể phục.

Thị đi khắp nơi, ai cũng nói Thị giàu có, lắm tiền, mở mắt ra là đi du lịch. Kể cũng lạ, chồng con chẳng lấy, tiền bạc lại không thích để dành, có đồng nào là đi du lịch đồng ấy. 

Nhiều khi bố mẹ gào lên với Thị, sao lắm tiền đi chơi thế, có đồng nào thì mang về biếu bố mẹ. Thị lại cười ‘con đi chơi không mất tiền, vài đồng thôi, ăn uống rẻ, không đáng là bao’. Mẹ Thị lại bực tức ‘ngày nào cũng thấy ở sân bay, đi máy bay mà nói không mất tiền, người ta chở không cho mày à?’.

Thị cười ‘thì con đi máy bay giá trẻ 0 đồng mà mẹ, con nói thật mẹ lại không tin. Hôm nào con chả thức "trắng trưa" để săn vé, mà nhất định phải là vé 0 đồng hoặc cực rẻ. Nếu không, con sẽ không đi. Chỉ cần nơi nào có vé giá rẻ là con săn hết, đi hết.." Thị vừa nói vừa cười đắc thắng khiến mẹ Thị chỉ biết ngẩn ngơ chả hiểu đầu cua tai nheo thế nào.

Cơn ác mộng kinh sợ nhất đời của amp;#34;nữ thần săn vé máy bay giá rẻamp;#34; - 1

Vài bữa Thị lại xin nghỉ phép đi chơi, thi thoảng thì đi cuối tuần. Thế là, số lần người ta nhìn thấy Thị ‘check in’ ở sân bay nhiều hơn vạn lần số lần Thị ở nhà, hay ở công ty.
(Ảnh minh họa, nguồn internet)

Chuyện kể rằng, Thị vốn là ‘tay săn vé máy bay giá rẻ’ cừ khôi nhất làng công sở. Ai nấy đều ngưỡng mộ vì độ săn nhanh thoăn thoắt, kể cả mấy chuyên gia lâu năm cũng không thể nào vượt mặt được Thị. Đồng nghiệp, người quen ngưỡng mộ tôn Thị là "nữ thần săn vé" - danh xưng quả nhiên hợp với tài săn vé rẻ xuất chúng của Thị.

Thị nhịn ăn, nhịn ngủ mỗi trưa để làm cái việc "mờ mờ ám ám" trong bóng tối khi mọi người đã say giấc nồng, hoặc đi ăn trưa hết. Ai cũng tò mò hỏi Thị sao lại hay nhịn thế, có người biết thì ngao ngán vì cái thú vui của Thị, người không biết lại bảo Thị ‘dở hơi’.

Bỗng... cơn bão ập đến với Thị vào một ngày không nắng cũng chẳng mưa...

Sáng mở mắt ra, vé 0 đồng đâu chưa thấy, chỉ thấy màn hình máy tính nhoè đi vì cái tin khủng khiếp: có hãng hàng không muốn áp giá trần vé máy bay vì doanh thu giảm, tức là khả năng cao sẽ không có chuyện có vé giá rẻ hay vé 0 đồng nữa.

Cơn ác mộng kinh sợ nhất đời của amp;#34;nữ thần săn vé máy bay giá rẻamp;#34; - 2

Thị hốt hoảng, sợ hãi, Thị lo lắng đứng ngồi không yên. Đứa nào, kẻ nào lại nghĩ ra cái trò quái đản, đánh sập thú vui nhỏ nhoi của con người như Thị. Mọi người chỉ xôn xao tí teo, Thị thì đanh đá chửi bới ầm ĩ, lên facebook chia sẻ cả cái status viết dài như "sớ cầu vong", phân tích như chuyên gia kinh tế lỗi lạc. Thị ấm ức, bùng nổ rồi lại sụt sùi khóc. 

Cả văn phòng thấy Thị như vậy, ai cũng sờ sợ. Chuyện thì đã đến đâu mà Thị cứ làm như ngày tận thế. Xung quanh cũng u ám theo cái buồn khổ của Thị. Đau khổ quá, Thị đi đánh chén thoả thích bù lại những ngày nhịn ăn để canh vé. Thị lại ngủ một giấc trưa thật dài cho thỏa những ngày nhịn ngủ vì vé máy bay giá rẻ. Thế mà... Nỗi buồn vẫn không qua.

Cơn ác mộng kinh sợ nhất đời của amp;#34;nữ thần săn vé máy bay giá rẻamp;#34; - 3

Ngay cả trong mơ, Thị cũng bị cái tin vé máy bay giá trần ám ảnh. Thị mơ, mỗi buổi trưa Thị chỉ còn nhìn cái màn hình máy tính cháy đen, không vé máy bay giá rẻ, sẽ chẳng còn gì hết. Thị còn mơ thấy vali phủ bụi chẳng được đi đâu. Thị còn mơ thấy... mỗi ngày qua đi, chị chỉ biết đi làm, đi về, rồi lại đi làm, đi về, cuộc sống nhàm chán mãi mãi không thể thoát ra được.

Và Thị khóc như mưa, khóc như một đứa trẻ con chưa bao giờ được khóc. Thị tưởng mình đã vĩnh viễn mất giấc mộng chu du thiên hạ. Cứ thế Thị khóc giữa trưa, khi mọi người đã bật điện lên sáng trưng mà Thị vẫn chưa tỉnh ngủ.

Cơn ác mộng kinh sợ nhất đời của amp;#34;nữ thần săn vé máy bay giá rẻamp;#34; - 4

Chao ôi cái sự săn vé máy bay giá rẻ! Chắc hẳn, ở công sở, mỗi buổi trưa, nhiều chị em còn nhịn ăn, nhịn ngủ săn vé cuồng nhiệt hơn cả Thị… Cũng là xin chúc mừng cho họ!
(Ảnh minh họa, nguồn internet)

Có người vào gõ mạnh Thị, rồi tát cho Thị vài cái, Thị tỉnh…

Chị em công sở thông báo với Thị, không có chuyện áp vé giá sàn nữa, quyết định vẫn như cũ, vẫn cứ được săn vé giá rẻ đi chơi, vẫn cứ được chu du thiên hạ.

Thị chưa cần xác minh, cười ha hả như ma làm. Vừa khóc, vừa cười ai cũng khiếp đảm, nhìn Thị mà người ta không dám tưởng tượng ra, người con gái chưa chồng ham đi chơi, ham săn vé giá rẻ lại có ngày ra nông nỗi này.

Thị đã buồn còn hơn cả khi thất tình, hơn cả bị người yêu phản bội. Thị vui cái sự không thay đổi giá vé máy bay còn hơn là gái ế gặp được người yêu đại gia. Thế mới thấy niềm đam mê du lịch của Thị lớn nhường nào.

Chao ôi cái sự săn vé máy bay giá rẻ! Chắc hẳn, ở công sở, mỗi buổi trưa, nhiều chị em còn nhịn ăn, nhịn ngủ săn vé cuồng nhiệt hơn cả Thị… Cũng may, cơn ác mộng, cũng qua rồi!

Theo ThanhB ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện