Đê tiện khi nằm bên bồ mà nhớ chồng

Ngày 07/02/2013 00:01 AM (GMT+7)

Chị đừng bao giờ tìm mọi lý do để ngụy biện cho hành động ngoại tình của mình.

Đọc bài viết 'Nằm bên bồ, tôi nhớ chồng con quay quắt' tôi thật sự thấy sốc. Sao trên đời lại có nhiều tình huống trớ trêu như vậy. Tôi không thể lý giải nổi, người ta đã yêu rồi nhưng lại chấp nhận đi ngoại tình là thế nào? Lý lẽ của tình yêu là gì và thật sự cái đó có gì mà ghê gớm khó đoán định vậy?

Khi đọc bài viết này, nhiều độc giả đã tỏ ra bức xúc. Có người thì đồng cảm nhưng lại không dễ dàng tha thứ. Có người ngạc nhiên vì sao đó lại giống hoàn cảnh của mình. Nhưng đa phần là phê phán, trách cứ và đay nghiến người vợ đang ngoại tình kia.

Một độc giả ở địa chỉ email phaithanhcong...@... chia sẻ:

Cám ơn chị đã gửi bài viết này để tôi được đọc. Câu chuyện này không giống tôi nhưng giống một số tình tiết trong câu chuyện của tôi. Tôi không nói chị là loại phụ nữ ngoại tình hay không biết tôn trọng hạnh phúc của mình. Vì có nói gì thì cũng đã xảy ra rồi phải không chị? Tôi chỉ thấy đau lòng bởi câu nói của chị "Tôi luôn nhớ về anh, nhớ về anh rất nhiều và tôi biết anh cũng vậy, luôn nhớ về tôi.....Những người có tình yêu thực sự sẽ hiểu được lý do tại sao"...

Tôi chưa có chồng, nhưng tôi có người yêu. Chúng tôi yêu nhau được gần 2 năm. Nhưng tôi không biết rằng, bạn trai tôi chỉ yêu duy nhất 1 người nhưng người đó không phải là tôi và họ cũng đã giấu tôi đúng bằng thời gian quen tôi. Anh ấy nói rằng chỉ yêu 1 mình chị đó, hai người gặp gỡ, qua lại thăm hỏi nhau. Anh ấy chỉ cần tôi bên cạnh nhưng lại yêu người khác. Anh ấy nói như chị rằng, chỉ những người có tình yêu thật sự mới hiểu được lý do tại sao. Chị không tự hỏi tại sao chị chưa quên người yêu cũ của chị mà lại đồng ý lấy chồng chị bây giờ? Chị làm như thế khác nào chỉ muốn yên phận cho mình. Chị có nghĩ đến cảm nhận của chồng chị không? Vì tôi nghĩ chị chẳng giấu được anh ấy cả đời.


Chị làm như thế khác nào chỉ muốn yên phận cho mình. Chị có nghĩ đến cảm nhận của chồng chị không? (ảnh minh họa)

Còn bạn trai tôi, tôi cũng muốn nói với anh, đừng lấy tôi làm người thay thế, đừng đem tôi ra làm trò đùa của anh. Nếu đã đồng ý yêu ai thì hãy chung thủy và tôn trọng họ. Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ để biết được người yêu mình không chung thủy với mình thì lúc đó mình biết được đau thế nào. Hãy về lại bên người chồng yêu thương chị đi, bên những đứa con thơ cần mẹ, đừng để mất đi hạnh phúc trong tay chị thì chị mới biết quý. Nếu chị nghĩ theo người yêu cũ là hạnh phúc thì hãy giải thoát cho chồng chị, đừng để anh ấy bị chà đạp và mất hết lòng tin vào phụ nữ sau này. Hãy để anh tôn trọng chị.

Còn độc giả có nick name tinnoitru... lại tỏ ra bức xúc vô cùng trước hành động này của người vợ: Tại sao trên đời lại có người đàn bà như chị. Nằm bên chồng nhớ bồ thì nghe còn được vì như thế được hiểu là chị không còn yêu chồng chị nữa, chị muốn đi với bồ và sự thật là chị đã ngoại tình, phản bội chồng. Thế nhưng, bên bồ mà nhớ chồng thì thật là trơ trẽn. Tức là, người chồng đã không đáp ứng được mong đợi của chị, và khiến chị phải ra đi, tìm người đàn ông khác. Chị đang cần 'chăn gối' hay tại chồng chị bất lực? Nếu thế, chị hãy nói rõ để chồng hiểu và giải thoát cho nhau, đừng bao giờ sống hai lòng, đừng lừa dối cả hai người đàn ông vì kết quả nhận được sẽ chỉ là cay đắng mà thôi.

Người ta khi yêu có thể tha thứ cho nhau, có thể hi sinh mọi thứ vì nhau thậm chí là cả sinh mạng. Chị còn yêu chồng và anh ấy cũng yêu chị, theo như chị nói, vậy có gì chị không dùng tình yêu để biến thành sức mạnh vượt qua tất cả. Hãy cùng nhau cố gắng, có tình yêu đôi lứa là có thể vượt qua mọi khó khăn. Ở đời, kiếm được người thương yêu mình quả không dễ và người mình yêu chân thành thì càng khó. Thế nên, bạn hãy trân trọng giây phút này, hãy là người vợ tốt và quay về bên chồng đi nhé. Đừng nằm bên bồ mà nhớ chồng như vậy, thật xấu hổ với lương tâm. Còn nếu bạn quyết định như thế rồi, hãy chấm dứt cuộc hôn nhân và giải thoát cho cả hai. Chúc bạn sớm có quyết định sáng suốt và hạnh phúc.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ