Đừng bao giờ hy sinh bản thân, làm 7 điều này chỉ để vừa lòng người khác

Kiên Nguyễn Ngày 12/08/2020 12:12 PM (GMT+7)

Hãy chấp nhận sự thật bạn chẳng thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, hạnh phúc của bản thân và làm những điều dưới đây chỉ để vừa lòng người khác.

Để được mọi người yêu mến hơn, dễ dàng hòa nhập hơn, không ít người trong số chúng ta luôn cố gắng để tỏ ra thật hoàn hảo. Thực tế là trong chúng ta không ai là hoàn hảo và hãy chấp nhận sự thật bạn chẳng thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người.

Thay vì cố gắng làm điều bản thân không thích, trở thành hình mẫu mà mọi người muốn, hãy trân trọng bản thân hiện tại. Đó là bí quyết để bạn có được hạnh phúc và các mối quan hệ chân thành.

Dưới đây là những điều bạn nên ngừng làm chỉ để vừa lòng người khác.

1. Giả vờ khiêm tốn

Nhiều người thường giả vờ khiêm tốn và nghĩ rằng điều đó khiến bản thân mình trở nên thật “ngầu” song sự thật là trông bạn khá giả tạo. Bạn đưa ra một tuyên bố nghe có vẻ khiêm tốn nhưng với ý định kéo mọi người chú ý tới điều mà bạn thật sự tự hào.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người giả vờ khiêm tốn phần lớn là những người không thành thật. Khiêm tốn là tốt song điều này không có nghĩa bạn phải sống giả dối trước mặt mọi người. Nếu tự hào về điều gì đó, vì sao lại không thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình?

2. Du lịch chỉ để khoe khoang thay vì khám phá, tận hưởng

Đừng bao giờ hy sinh bản thân, làm 7 điều này chỉ để vừa lòng người khác - 1

Theo một nghiên cứu khác, có một bộ phận khá đông những người trẻ đi du lịch chỉ để thể hiện bản thân, khoe những bức ảnh “ảo” trên mạng xã hội thay vì để khám phá và trải nghiệm các vùng đất mới. Chắc hẳn bạn không còn lạ gì những người chỉ thích đến nơi có góc chụp “sống ảo”, luôn ngồi “đếm like” sau khi đăng ảnh của mình.

Đã đến lúc bạn nên ngừng nhìn vào số lượng like, lượt share để cảm thấy tự hào. Không ai có thể sống thay bạn. Du lịch thực sự nên là khoảng thời gian bạn cho mình được nghỉ ngơi, những phút giây hạnh phúc bên người thân, bạn bè, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực tại một vùng đất mới.

3. Giả vờ vui vẻ dù không thích thú

Chúng ta cố gây ấn tượng tốt với nhau bằng việc thể hiện thật tích cực. Bạn không dám thể hiện rằng mình không thích mà cố tỏ ra rằng bản thân đang rất vui. Đó là bởi bạn sợ người kia sẽ ghét mình, sợ bị từ chối.

Hãy cứ là chính mình. Đó là cách để bạn có được những mối quan hệ thực sự tốt đẹp. Nếu họ thực sự thích bạn, họ sẽ trân trọng con người bạn, thay vì luôn chú tâm vào những khuyết điểm.

4. Khoe khoang tình cảm trên mạng xã hội

Đừng bao giờ hy sinh bản thân, làm 7 điều này chỉ để vừa lòng người khác - 3

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều cặp đôi luôn tìm cách thể hiện tình cảm của mình cho tất cả mọi người cùng biết. Họ không ngần ngại chia sẻ những bức ảnh ôm ấp, thân thiết nơi đông người và âm thầm xóa đi khi “đường ai nấy đi”.

Việc khoe khoang tình cảm quá nhiều trên các phương tiện mạng xã hội chỉ thể hiện rằng bạn đang thiếu sự tin tưởng vào tình cảm đó và cần sự xác nhận của người ngoài. Hãy nhớ, mạng xã hội là con dao hai lưỡi, hãy nghĩ đến những tình huống khác nhau có thể gặp phải trước khi chia sẻ bất cứ thông tin gì riêng tư.

5. Giấu đi con người thật

Đôi khi để tạo ấn tượng tốt, chúng ta luôn cố gắng quá mức để trở nên hoàn hảo. Ăn mặc thật hợp thời, cố gắng thân thiện hết mức, làm theo những điều mà số đông làm…

Tuy nhiên, việc "gồng mình" theo người khác liệu có khiến bạn thực sự hạnh phúc không? Đừng trở thành một con người khác chỉ để bản thân được chấp nhận hay yêu quý hơn. Hãy làm những gì khiến bạn thực sự thoải mái.

6. Tiêu tốn quá nhiều tiền cho đám cưới

Đừng bao giờ hy sinh bản thân, làm 7 điều này chỉ để vừa lòng người khác - 4

Ngày nay, đám cưới đôi không còn mang ý nghĩa là ngày quan trọng trong đời của lứa đôi mà trở thành dịp để cô dâu chú rể khoe khoang sự giàu có, gây ấn tượng với khách mời… Tất nhiên, việc chi nhiều tiền cho đám cưới không phải là điều gì xấu song đừng cố gắng làm quá mọi thứ chỉ để tỏ ra thật nổi bật.

7. Từ bỏ ước mơ vì ai đó

Đừng bao giờ hy sinh bản thân, làm 7 điều này chỉ để vừa lòng người khác - 5

Ước mơ và tham vọng là một trong những điều để ta có động lực sống mỗi ngày, khiến chúng ta không ngừng tiến lên phía trước. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta lại quyết định gác lại, từ bỏ ước mơ của mình chỉ để vừa lòng một ai đó.

“Chồng tôi không muốn tôi đi đi làm”.

“Bố mẹ không muốn tôi theo ngành đó”.

Không ai có thể sống cuộc đời này thay bạn. Hãy cứ sống và theo đuổi ước mơ của mình. Đó chính là cách để chúng ta hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-bao-gio-hy-sinh-ban-than-lam-7-dieu-nay-chi-de-v...

Đừng nói xin lỗi trong 8 tình huống này, đây mới là cách xử lý khôn ngoan
Nói lời xin lỗi trong mọi trường hợp là điều nhiều người cho rằng thể hiện lịch sự mà không biết rằng đôi khi nó sẽ khiến ta đánh mất dần sự tự tin.
Theo Kiên Nguyễn (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh