Đừng nói xin lỗi về 11 điều này

Nguyễn Hường Ngày 01/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Những lựa chọn sẽ nói lên con người chúng ta và hãy tin vào những quyết định của mình. Dưới đây là những điều bạn không cần cảm thấy có lỗi hay buộc phải giải thích với bất kỳ ai.

Báo nói
0:00
0:00

Niềm tin tôn giáo và chính trị của bạn

Bạn tin tưởng vào điều gì là do chính bạn lựa chọn. Bạn có thể chia sẻ với người khác hoặc không, miễn là điều đó khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Kết thúc hoặc không muốn bắt đầu một tình bạn

Một số mối quan hệ bạn bè khi bắt đầu khá ổn nhưng theo thời gian, chúng có thể trở nên độc hại. Nếu bạn có một “người bạn” không tôn trọng bạn, không coi trọng tình bạn của bạn hoặc khiến bạn thấy bản thân không được là chính mình, đã đến lúc bạn nên cắt đứt mối quan hệ. Đừng để “người bạn” đó thuyết phục bạn rằng có thứ gì đó cần được cứu vãn. Bên cạnh đó, đừng áp lực rằng mình phải bắt đầu tình bạn mới với người bạn biết rằng bạn sẽ không hợp. Bất kể người khác nói gì, chỉ bạn mới biết đâu là điều tốt nhất cho mình.

Mối quan hệ của bạn

Đừng nói xin lỗi về 11 điều này - 1

Đừng để người khác kiểm soát đời sống tình cảm của bạn. Chỉ có bạn mới có thể quyết định mối quan hệ nào mang lại cho bạn hạnh phúc nhất.

Bạn có thể đã gặp một người rất thú vị ở trên mạng và thực sự muốn tâm sự điều đó với bạn thân. Thế nhưng những gì họ phản hồi là không hiểu bạn thấy gì hay ho ở con người đó và tất cả chỉ là ảo nếu không có cuộc gặp gỡ trực tiếp. Bạn không cần cảm thấy có lỗi hay phải giải thích và càng không cần vì thế mà đi xem mặt theo sự sắp xếp của ai đó. Chỉ có bạn mới là người hiểu chính mình nhất, chỉ có bạn mới biết trái tim bạn cảm thấy thế nào.

Tình trạng độc thân

Bạn là một người mạnh mẽ, độc lập và không cần người thân nào trong gia đình hay bạn bè gây áp lực về tình trạng độc thân của mình. Có thể bạn đang rất tận hưởng sự tự do, có thể làm bất cứ điều gì mình muốn; có thể bạn đang tìm kiếm nhưng chưa gặp được người phù hợp… Dù là lý do gì, bạn không cần buộc phải chia sẻ chúng với bất kỳ ai nếu bạn không cảm thấy thoải mái.

Bạn không xin lỗi

Nếu bạn không thấy có lỗi, bạn không có nghĩa vụ phải xin lỗi. Bạn đang tự đùa mình nếu bạn nói rằng mình hối hận về những gì đã làm trong khi sự thật không phải vậy. Mọi lời xin lỗi đều cần được xuất phát từ sự chân thành và hối lỗi thực sự, không phải vì ai khác muốn bạn làm điều đó.

Bạn không đồng ý

Bạn có thể có một người bạn nào đó cho rằng anh ấy luôn đúng và luôn quá trong việc háo hức chia sẻ ý kiến ​​ của mình về mọi chủ đề dù có được hỏi hay không. Anh ấy có thể rất tự tin và điều đó tốt thôi, nhưng bạn có quyền không đồng ý. Đừng né tránh việc chia sẻ quan điểm trái chiều chỉ vì nó có thể khiến đối phương không thoải mái. Hãy để tiếng nói của mình được lắng nghe và tôn trọng ý kiến của mọi người.

Bạn từ chối buôn chuyện

Chúng ta đều biết về hậu quả của việc ngồi lê đôi mách nhưng nhiều người vẫn rất thích thú với việc đó và muốn người khác vào hùa cùng mình. Nếu bạn nghe thấy ai đó tung tin đồn hoặc họ yêu cầu bạn đóng góp thêm vào, hãy dập tắt nó ngay lập tức. Nhượng bộ có thể gây tổn hại đến danh tiếng của chính bạn nên hãy để những kẻ thích ngồi lê đôi mách kia biết rằng bạn không quan tâm.

Vẻ ngoài của bạn

Đừng nói xin lỗi về 11 điều này - 3

Bạn có thể nhuộm màu tóc mình thích, trang điểm theo phong cách mình thấy đẹp, mặc những gì mình muốn và yêu thương cơ thể của bạn. Bạn trông như thế nào là việc của riêng bạn và một khi bạn không còn cảm thấy cần phải giải thích với ai lý do tại sao bạn lại trông như vậy, bạn sẽ bắt đầu đánh giá cao chính mình.

Tình hình tài chính của bạn

Cho dù bạn đang rủng rỉnh hay chỉ làm đủ sống, bạn không cần phải chứng minh tài khoản ngân hàng của mình hay công khai với ai đó về mức lương của bản thân. Con người đáng giá hơn số tiền mà họ kiếm được.

Bạn muốn dành thời gian một mình

Có một sự khác biệt giữa cô đơn và một mình, đừng nhầm lẫn 2 khái niệm này. Đôi khi, bạn chỉ đơn giản là muốn ở một mình. Mọi người đều xứng đáng có khoảng thời gian để nghỉ ngơi, để nằm dài xem phim hoặc đọc sách, làm bất cứ điều gì mình thích, tách biệt với phần còn lại của thế giới.

Đừng cảm thấy tội lỗi khi thay đổi kế hoạch vì bạn cần khoảng thời gian ở một mình. Sức khỏe tinh thần và tình cảm của bạn là ưu tiên hàng đầu và bạn bè bạn cần tôn trọng điều đó.

Cách bạn nuôi dạy con cái

Đừng nói xin lỗi về 11 điều này - 4

Mỗi cặp cha mẹ đến từ những nền văn hoá khác nhau, sống trong thời kỳ khác nhau, trải qua tuổi thơ cùng điều kiện khác nhau có thể ảnh hưởng đến cách họ nuôi dạy con cái của mình. Không có phương pháp nào là tốt nhất cho tất cả mọi người và đừng để ai đó khiến bạn thấy có lỗi khi chỉ trích về cách bạn nuôi nấng con mình. Hãy lắng nghe nếu đó là những lời góp ý mang tính xây dựng và không cần cảm thấy phải giải thích nếu họ không hợp tác.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-noi-xin-loi-ve-11-dieu-nay-d308453.html

Đừng nói xin lỗi trong 8 tình huống này, đây mới là cách xử lý khôn ngoan
Nói lời xin lỗi trong mọi trường hợp là điều nhiều người cho rằng thể hiện lịch sự mà không biết rằng đôi khi nó sẽ khiến ta đánh mất dần sự tự tin.

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh